Giá vàng có thể tăng trong tuần tới

14-06-2020 20:17:46+07:00
14/06/2020 20:17 2
  •  

Giá vàng có thể tăng trong tuần tới

14 chuyên gia của Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco không ai dự đoán vàng sẽ giảm giá vào tuần tới.

Vàng đã bị bán mạnh vào tuần trước khi các số liệu kinh tế cho thấy sự lạc quan vào việc mở cửa trở lại. Tuy nhiên, tuần này, kim loại quý đã phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp và những đánh giá mới đây của Fed về tình hình kinh tế. Giá vàng tăng nhẹ trong phiên cuối tuần lên mức 1.730,5 USD mỗi ounce và tăng khoảng 3% trong tuần này, mức tăng lớn nhất trong gần 2 tháng.

Đánh giá về tuần tới, 14 chuyên gia của Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco không ai dự đoán vàng sẽ giảm. 10 chuyên gia, tương đương 71% số người được hỏi, dự báo giá kim loại quý này sẽ tăng, còn bốn người đưa ra dự đoán thị trường đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát của Main Street với 1.285 ý kiến nhận được kết quả là 62% dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng, 24% dự báo giảm và 14% dự báo đi ngang.

Giá vàng đã bật tăng trở lại sau đợt điều chỉnh cuối tháng 4. Ảnh: Trading View.

"Tôi nghĩ rằng vàng sẽ còn tăng, mặc dù sẽ phải vật lộn để vượt qua mức 1.800 USD", Bob Haberkorn, nhà môi giới cao cấp tại RJO Futures, đánh giá.

Sean Lusk, giám đốc quản lý rủi ro của Walsh Trading, cho rằng vàng sẽ còn tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. "Các biện pháp kích thích kinh tế tốt nhất là thông qua việc mua trái phiếu và các biện pháp nới lỏng định lượng khác. Cho tới khi điều đó kết thúc, tại sao chúng ta không tiếp tục mua vàng".

Chuyên gia này đánh giá áp lực của thị trường sẽ tới từ việc nhà đầu tư thực hiện chốt lời, nhưng ở chiều ngược lại, sẽ có những nhà đầu tư tham gia bắt đáy ở vùng giá thấp.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures, cho rằng các nền tảng cơ bản đang ủng hộ giá vàng khi nhu cầu vàng vật chất đang tăng lên ở quốc gia tiêu thụ vàng số một thế giới là Trung Quốc và dư địa của chính sách tiền tệ vẫn còn. "Tôi dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng", Flynn nói.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco, nhìn thấy tiềm năng tăng giá của vàng khi đồ thị giá của kim loại quý vẫn đang trong xu hướng đi lên. Charlie Nedoss, chiến lược gia cao cấp tại LaSalle Futures, dự báo giá vàng sẽ kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ quanh 1.760 USD. Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures, giữ quan điểm trung lập về xu hướng của vàng và dự báo kim loại quý sẽ gặp thách thức ở các ngưỡng kháng cự mạnh.

"Nếu muốn tăng tiếp, giá vàng phải vượt qua được vùng kháng cự 1.750-1.760 USD. Nó giống như bạc, kim loại này đã quay đầu giảm sau khi lên ngưỡng 19 USD", Streible nói.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures & Options thì giữ quan điểm trung lập cho tuần tới nhưng nhận xét những thông tin gần đây đã cung cấp cho vàng một ngưỡng hỗ trợ đủ mạnh để chống lại các đợt bán tháo. "Nhận xét của Fed về việc giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến năm 2022 mang ý nghĩa tích cực đối với vàng", Grady nói.

Minh Sơn

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang