HTV: Lên kế hoạch lãi 2020 đi lùi, sắp đổi tên thành Logistics Vicem

12/06/2020 13:35 1
12-06-2020 13:35:06+07:00

HTV: Lên kế hoạch lãi 2020 đi lùi, sắp đổi tên thành Logistics Vicem

CTCP Vận tải Hà Tiên (HOSE: HTV) vừa công bố Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 với chỉ tiêu lãi trước thuế gần 32 tỷ đồng, giảm 14% so với thực hiện năm trước.

HTV đưa ra kế hoạch doanh thu hơn 313 tỷ đồng, tăng 39% so năm trước, và dự kiến trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ trên 10%.

Kế hoạch và thực hiện lãi trước thuế của HTV qua các năm gần đây. Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: VietstockFinance, Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của HTV

Theo HTV, ngay từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu, ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. Đây là một trong những khó khăn ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Công ty, chưa kể đến sự biến động của giá dầu, đồng thời sự canh tranh gay gắt giữa các đơn vị vận tải thủy nội địa trong khu vực dẫn đến áp lực giảm giá cước vận chuyển, nguồn hàng vận chuyển trên thị trường dự kiến tăng không đáng kể.

Bên cạnh đó, số lượng phương tiện cũ tới thời kỳ sửa chữa lớn theo quy định của đăng kiểm hơn so với mọi năm, dẫn tới chi phí sửa chữa gia tăng, thời gian khai thác phương tiện giảm tương ứng thời gian sửa chữa.

Trước bối cảnh đó, HTV lên kế hoạch khai thác tối đa nhu cầu vận chuyển của khách hàng truyền thống, kết hợp tìm kiếm thêm khối lượng vận chuyển của các khách hàng khác trên thị trường và dự tính khối lượng vận chuyển năm 2020 hơn 6 triệu tấn.

HTV cũng dự kiến chi gần 16 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2019 cho cổ đông theo tỷ lệ 12%, trích quỹ khen thưởng, phúc lợi hơn 8 tỷ đồng và trích gần 4 tỷ đồng cho quỹ đầu tư phát triển.

Đổi tên Công ty và bổ sung ngành nghề kinh doanh mới

Nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kết nối với các đối tác, khách hàng khi giao dịch và kinh doanh theo định hướng phát triển của HTV trong giai đoạn mới, thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường theo hướng phát triển bền vững trong thời gian tới, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua việc đổi tên thành CTCP Logistics Vicem.

Theo định hướng chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025, HTV sẽ mở rộng thêm một số ngành nghề để đa dạng hóa hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh và mở rộng thị trường cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động (đặc biệt là khối thuyền viên).

Do đó, HTV muốn bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh mới trong năm 2020.

Nguồn: Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của HTV

Thêm vào đó, HĐQT cũng sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch đối với ông Lê Xuân Khôi theo đơn xin từ nhiệm cá nhân và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021.

Trên thị trường, giá cổ phiếu HTV đang giao dịch quanh mức 12,500 đồng/cp (chốt phiên sáng 12/06), giảm 11% qua 1 tháng trở lại đây, với khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 2,000 cp/phiên.

Diễn biến giá cổ phiếu HTV từ đầu năm 2020 đến nay
Nguồn: VietstockFinance

Tiên Tiên

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Doanh nghiệp nào trên sàn tạo ra lợi nhuận cao nhất?

Bức tranh lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết trên sàn trong quý 3/2022 và 9 tháng đầu năm 2022 được “vẽ” nên bởi những gam màu sáng - tối với nhiều biến động. Tuy...

Khó khăn trong tái cơ cấu Sabeco, ThaiBev lấn sân mảng trạm sạc xe điện, nhà hàng

Tập đoàn Thai Beverage đang lên kế hoạch đa dạng hoá nguồn thu ngoài thị trường bia do triển vọng doanh số bán hàng tại thị trường nội địa không chắc chắn và những...

Novaland thay đổi cơ cấu HĐQT và tái cấu trúc toàn diện

Theo đề án tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT Novaland.

BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

Ngày 29/11/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ giao nhận các lô sản phẩm mới nhiên liệu quốc phòng đầu tiên sản xuất tại NMLD Dung Quất...

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam”...

Quý 1 khởi sắc, doanh nghiệp đường có cân nhắc lại kế hoạch kinh doanh thận trọng?

Diễn biến tích cực của thị trường cùng với hiệu quả từ các chính sách đã giúp một số doanh nghiệp mía đường gặt hái nhiều kết quả có lợi. Dự báo, sản lượng đường...

Đạm Cà Mau bị phạt và truy thu thuế tổng cộng hơn 6 tỷ đồng

CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau, HOSE: DCM) công bố nhận được quyết định xử phạt của Cục thuế tỉnh Cà Mau, tổng số tiền phạt và truy thu lên tới hơn 6 tỷ...

Masan giải ngân thành công 600 triệu USD từ nguồn vốn ngoại

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố đã nhận giải ngân thành công toàn bộ khoản vay hợp vốn trị giá 600 triệu USD.

Tự doanh công ty chứng khoán khởi sắc trong quý 3, trái phiếu chiếm tỷ trọng lớn

Tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) có sự hồi phục trong quý 3/2022 sau một quý lỗ tới 1.4 ngàn tỷ đồng. Danh mục tài sản của các CTCK lãi tự doanh lớn mang một mẫu...

Vừa trình bày lộ trình thoát hạn chế, DZM bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quyết định đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu của CTCP Cơ điện Dzĩ An (HNX: DZM) từ ngày 05/12/2022.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT