Lãnh đạo Coteccons phản pháo The8th, tuyên bố sẵn sàng chuyển giao 'quyền lực'

10-06-2020 13:48:46+07:00
10/06/2020 13:48 9
  •  

Lãnh đạo Coteccons phản pháo The8th, tuyên bố sẵn sàng chuyển giao 'quyền lực'

Lãnh đạo Coteccons đã có phản hồi ngay sau khi cổ đông lớn The8th đưa ra yêu cầu bãi nhiệm Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công khỏi HĐQT Coteccons.

* Biến động Coteccons: Cổ đông bí ẩn The8th yêu cầu bãi nhiệm Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và TGĐ Nguyễn Sỹ Công khỏi HĐQT

"Uy tín và danh dự của mình đã bị xúc phạm nặng nề trong những ngày vừa qua. Bằng thông cáo này, chúng tôi (từ Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, và tất cả các cấp quản lý) nhấn mạnh rằng, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn, sẵn sàng chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên (do cổ đông lớn tiến cử) với điều kiện họ có đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt Công ty phát triển lâu dài, bền vững." - Lãnh đạo Coteccons nêu rõ.

Thông cáo với chữ ký của Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công còn cho biết: “Thông báo này (của phía The8th - PV) có nhiều thông tin không đúng sự thật, dễ gây hiểu nhầm trong dư luận và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Coteccons cũng như quyền lợi của các cổ đông khác”.

Mối quan hệ từ đối tác sang đối đầu giữa lãnh đạo Coteccons và cổ đông lớn Kustocem (một cổ đông đã cùng với The8th công khai sự bất bình đối với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương).

Lãnh đạo Coteccons đặt nghi vấn The8th và Kusto cấu kết

The8th là doanh nghiệp được thành lập vào tháng 06/2019 tại Singapore. Chỉ sau đó 2 tháng, đơn vị này đã mua 10.42% cổ phần Coteccons (tương đương 8.26 triệu cổ phiếu CTD).

Theo chia sẻ của lãnh đạo Coteccons, phía The8th không có bất cứ một cuộc tiếp xúc nào trước thời điểm mua cổ phần CTD với HĐQT và Ban Điều hành Coteccons để tìm hiểu về hoạt động cũng như chiến lược kinh doanh của Công ty.

Vào ngày 19/08/2019, sau ít ngày mua cổ phiếu CTD, The8th đã cùng Kusto gửi văn bản chất vấn HĐQT và BKS Coteccons. “Càng nghi vấn hơn, đây cũng là thời điểm nhóm cổ đông Kusto liên tục có những hành động gây hấn mang tính chất thù địch, đỉnh điểm là yêu cầu triệu tập ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 15/10/2019 (của cổ đông Công ty TNHH MTV Kinh doanh và Đầu tư Thành Công) và ngày 18/10/2019 (của cổ đông Kustocem Pte. Ltd.).”

* Biến động tại Coteccons: Cổ đông lớn Kustocem triệu tập họp bất thường bầu HĐQT mới và chỉ định kiểm toán vấn đề xung đột lợi ích

* Lãnh đạo Coteccons phản pháo: Lập luận của Kusto là vô căn cứ, nhóm này muốn thâu tóm doanh nghiệp

Thậm chí, phía lãnh đạo Coteccons còn đưa ra quan điểm:

“Chúng tôi cũng đặt câu hỏi về việc có hay không mối liên hệ giữa Kusto (chiếm 18.23% tỷ lệ có quyền biểu quyết) với Thành Công (chiếm 14.67% tỷ lệ có quyền biểu quyết), THE8TH (chiếm 10.82% tỷ lệ có quyền biểu quyết), Ma Dao Trading Pte.Ltd (chiếm 2.15% tỷ lệ có quyền biểu quyết) cùng một số cổ đông cá nhân khác… trong việc cấu kết với nhau tìm mọi cách bãi miễn những người sáng lập Coteccons nhằm hoàn tất quá trình thâu tóm Công ty? Có hay không việc nhóm cổ đông này vi phạm pháp luật về chào mua công khai và công bố thông tin để sở hữu trái phép cổ phiếu CTD?”

Đáng chú ý, phía lãnh đạo Coteccons nhấn mạnh về những thành tích kinh doanh đã đạt được trong suốt nhiều năm qua.

“Thử hỏi với những thành quả mà Coteccons đã và đang đạt được, liệu cáo buộc về ‘Các vi phạm liên tục trong vấn đề quản trị doanh nghiệp’ của The8th có đúng sự thật?” – lãnh đạo Coteccons đặt vấn đề.

Lãnh đạo Coteccons cho rằng “những phát ngôn như ‘kết quả hoạt động của Coteccons thấp hơn rất nhiều so với tiềm năng thực sự; Vấn đề lớn nhất hiện đang làm xói mòn Coteccons là vấn đề về quản trị doanh nghiệp…’ là những nhận định chung chung, thiếu khách quan, không có căn cứ, mang tính chất thù địch và bôi nhọ danh dự của Ban Điều hành.”

“Coteccons luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với những cổ đông chân chính muốn tìm hiểu về hệ thống quản trị điều hành Công ty. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Coteccons đã và đang được vận hành theo những thông lệ quản trị tốt nhất, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.”

* Coteccons: ‘Giàn giáo sập ở thượng tầng’

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang