logo

Masan Resources đã mua xong nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

10-06-2020 16:38:22+07:00
10/06/2020 16:38 0
  •  

Masan Resources đã mua xong nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

Ngày 09/06/2020, Công ty TNHH Vonfram Masan (MTC) - công ty con do CTCP Tài nguyên Masan (Masan Resoures, UPCoM: MSR) sở hữu 100% vốn - đã công bố hoàn tất giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C.Starck Group GmbH (HCS).

H.C.Starck là nhà chế tạo các sản phẩm vonfram công nghệ cao “midstream” (giai đoạn giữa của chuỗi giá trị) như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides). HCS phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Nhờ vào các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, HCS là một trong số ít các công ty trên thế giới có nền tảng tái chế vonfram toàn diện và thân thiện với môi trường.

Nhà máy HCS ở Sarnia Canada
Dây chuyên nhà máy hiện đại của MSR

Giao dịch mua lại trên là bước tiến đáng ghi nhận của MSR. Nguồn cung APT sơ cấp ổn định với giá thành thấp (từ MSR) kết hợp với năng lực tái chế của HCS sẽ mang đến cho MSR lợi thế cạnh tranh không nhỏ.

Như vậy, MSR chính thức trở thành nhà chế tạo các sản phẩm vonfram “midstream” cho các ngành công nghiệp quan trọng như cơ khí chế tạo máy và công cụ, khai khoáng, ô tô, năng lượng, hàng không và công nghiệp hóa chất.

Giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của HCS không chỉ giúp MSR trở thành công ty vật liệu công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam có quy mô toàn cầu, mà còn gia tăng vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường vonfram quốc tế.

*Masan Resources vượt khó khăn để mở rộng thị phần

*MSR: Nhận 130 triệu USD sau vụ kiện trọng tài quốc tế, cổ phiếu bật tăng mạnh mẽ!

Duy Na

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang