Nhịp đập Thị trường 01/06: Nối dài đà tăng đến cuối phiên

01-06-2020 15:25:02+07:00
01/06/2020 15:25 2
  •  

Nhịp đập Thị trường 01/06: Nối dài đà tăng đến cuối phiên

VN-Index kết phiên tăng 1.64%, đạt mức 878.67 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 3.94%, đạt mức 114.14 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 482 mã tăng và 218 mã giảm.

Rổ VN30 kết phiên với sắc xanh được giữ vững, trong đó có 29 mã tăng và chỉ 1 mã giảm. Đi ngược thị trường chung hiện tại là ROS với mức giảm gần 3% và nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 200 ngàn đơn vị. Dẫn đầu phe tăng phải kể đến VPB với mức tăng trên 5%. Các mã CTG, STB là những mã tiến trên 4%. Tiếp theo sau là MBB, BID, VHM, HDB cũng xanh vượt 3%.

Nhóm ngân hàng đồng loạt nổi sóng khi chỉ có NVB giảm điểm nhẹ quanh 1%. Ngoài ra, các mã còn lại đều trong trạng thái tăng điểm tích cực. ACB bứt phá khi kết phiên với mức giá tím (đây cũng là cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào mức tăng của HNX-Index trong ngày hôm nay), sau khi các lãnh đạo thay phiên nhau thu gom mã này; VPB tiến trên 5%; CTG, STB cũng đã xanh trên 4%. Các cổ ngân hàng còn lại đều vượt mức 2% ngoại trừ VCB, EIBSHB.

Bất động sản là một trong những nhóm ngành đóng góp nhiều cổ phiếu đạt mức giá trần nhất trong phiên. Lần lượt RCL, PVL, EVG, FLC, LCG, HQC,… đều kết phiên trong sắc tím và hoàn toàn trống bên bán. Ông lớn VHM cũng kết phiên với mức tăng trên 3%.

Không chỉ riêng ITA, các mã D2DTIP cũng đã nối gót vươn đến mức kịch trần ở nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp. TIX, IDCSZC kết phiên hơn 5%.

Xét về mặt kỹ thuật, D2D tạo thanh nến White Marubozu trong phiên giao dịch hôm nay, đồng thời bứt phá khỏi đỉnh cũ liền kề trước đó. Khối lượng đột biến trong phiên cũng chứng tỏ dòng tiền đã trở lại đối với cổ phiếu này.

Không kém cạnh, nhóm nông nghiệp cũng có nhiều cố phiếu bứt phá mạnh khi liên tục kịch trần trong suốt phiên như HAG, ASM, HKTSJF, tiếp theo là các mã HNG, HKT, SSC cũng vượt mốc 2%.

Khối ngoại mua ròng nhẹ khoảng 60 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 25 tỷ trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở cổ phiếu VNM, VHM trên sàn HOSE. SHB, SHS là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h00: Sắc xanh được lan tỏa đến nhiều nhóm ngành

Lực cầu liên tục được bơm vào khiến các chỉ số tiếp tục công cuộc leo dốc và tiến đến những vùng cao hơn.

Sắc xanh vẫn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. CTG dẫn đầu sắc xanh khi tiến gần 4%, đồng thời hiện đang được khối ngoại mua ròng hơn 300 ngàn đơn vị. Theo sau mã này là BID, VPB, VHM, SSI với mức tiến trên 3%.

Ở chiều ngược lại, ROSVIC là 2 mã giảm điểm tính đến thời điểm hiện tại. ROS có mức lùi khá lớn tiệm cận 4%, trong khi VIC nhẹ nhàng hơn ở mức dưới 1%.

Tính đến thời điểm hiện tại, các cổ phiếu vận tải và kho bãi vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng. PHP tiến trên 6% và đã xuất hiện giá tím ở bên bán. MHC cũng không chịu kém cạnh khi đã vượt 5%. GSPVOS xuất hiện tiếp theo khi vẫn giữ vững mức 3%.

DBC vẫn đang là cổ phiếu nổi bật trong nhóm ngành thực phẩm đồ uống khi đã kịch trần trong phiên giao dịch hôm nay, cùng với đó là đang thiết lập những đỉnh cao mới. KDC với mức tăng trên 4% đang chiếm vị trí thứ hai, tiếp theo là BCG xanh vượt 3%. Hai ông lớn VNMMSN tăng nhẹ quanh mức 1%.

Nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe cũng ấn tượng không kém khi PPP bất ngờ bật tăng trên 9%, bên cạnh đó DCLIMP cũng nhẹ nhàng xanh trên 3%. Trong khi đó, DBDIMP lại đang trong trạng thái giảm điểm.

Phiên sáng: Đà tăng được duy trì

VN-Index kết phiên sáng tăng 1.13%, đạt mức 874.26 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.21%, đạt mức 112.24 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 399 mã tăng và 200 mã giảm.

Sắc xanh, đỏ tại rổ VN30 vẫn không mấy thay đổi với 28 mã xanh, 1 mã đỏ và 1 mã đứng giá, tuy nhiên biên độ dao động ở nhóm đã có vài biến đổi, cụ thể là số mã tiến hơn 2% đạt như BID, CTG, VHM, SSISTB. Ở chiều ngược lại, ROS tạo điểm nhấn khi tiếp tục đảo chiều đỏ gần 2%, song lại đang được khối ngoại mua ròng mạnh gần 600 ngàn đơn vị.

Nhóm cổ phiếu họ FLC có lúc tràn ngập sắc tím với ART, KLF, HAIFLC tăng kịch trần, tuy nhiên về cuối phiên sáng chỉ còn FLCKLF. Một điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang mua ròng hầu hết các mã nhóm này.

IDI hiện là điểm sáng tại nhóm thủy sản với sắc tím và thanh khoản bứt phá. Theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã cho điểm mua trong phiên hôm nay và nhiều khả năng, một nhịp tăng mới đã xuất hiện. Trong khi đó, biên độ dao động các mã khác nhóm này không mấy nổi bật và chỉ nằm quanh mức 1.5%.

Phân bón cũng là một nhóm cần được chú ý với hàng loạt mã bứt phá như VAF, CSV, BFCSFG. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật thì SFG là mã có độ rủi ro thấp nhất khi tham giá, bởi BFC, CSV đều đã tiến đến kháng cự cũ ở quá khứ, trong khi VAF gặp vấn đề về thanh khoản.

Khối ngoại mua ròng hơn 70 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VNM, STK và chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond trên sàn HOSE. SHB là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX. Mới đây, theo tổng kết tháng 05/2020 thì nhà đầu tư nước ngoài giảm mạnh lượng bán ròng, chỉ còn gần 910 tỷ đồng - mức thấp hơn nhiều so với mức 6,810 tỷ đồng của tháng trước. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài bán ra 18,410 tỷ đồng, tăng 14% so với tháng trước trong khi mua vào lên đến 17,500 tỷ đồng, tăng gần 88%.

10h30: VN-Index tiến gần 10 điểm, dòng Penny tiếp tục bứt phá

VN-Index duy trì sự tích cực và liên tục leo đến những vùng cao hơn, trong bối cảnh nhóm Mid và Small Cap bứt phá, đặc biệt là ở dòng Penny.

Rổ VN30 giữ sắc xanh tích cực với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó số mã tiến hơn 1% đạt 13, dẫn đầu là ROS, VHM, SSI hơn 2%. Khối ngoại hiện mua ròng mạnh VHM, CTG, STB, ROS. Ở chiều ngược lại, VJC, SBTCTD chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu.

KHÓA HỌC ONLINE

Phân tích Kỹ thuật Ứng dụng

💡 Khai giảng: 10/6/2020

💡 Ưu đãi: 50% ++        

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Điểm nhấn ở thị trường lại nằm ở nhóm Mid và Small Cap, đặc biệt là ở dòng Penny khi hàng loạt các mã nhóm này tăng trần ngay từ đầu phiên, sau khi dấu hiệu nổi sóng ở dòng này đã xuất hiện ở phiên cuối tuần trước. TTF, HAG, QBS, VIB, YBM,… là những ví dụ điển hình.

Nhóm chứng khoán xanh ngát với 3 ông lớn VND, HCMSSI đều tiến hơn 1%, qua đó thể hiện sự tích cực của thị trường trong phiên hôm nay. Dẫn đầu nhóm là CTS, VCI, AGR và sắc tím trên SBS.

Con sóng nhóm bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được duy trì khi hàng loạt các mã nhóm này bứt phá, điển hình là ITA hiện sắc tím và trong tình trạng trống bên bán. TIP, SZC, SIP đều bật nhảy hơn 4%.

Mở cửa: Large Cap xanh ngát, VN-Index tăng hơn 7 điểm

VN-Index mở phiên bật tăng mạnh mẽ khi nhóm Large Cap được sắc xanh chi phối.

Rổ VN30 có 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, với biên độ dao động chủ yếu ở sắc xanh trên 1% (cụ thể là ở 12 mã), và dẫn đầu là VPB, VHM hơn 2%. Ở chiều ngược lại, ROS mất hết đà tăng vào cuối tuần trước khi lùi dưới tham chiếu hơn 2%.

Trong bối cảnh thị trường tràn đầy sự tích cực, cũng như là sự khởi sắc ở giá dầu, nhóm dầu khí mở phiên tràn ngập sắc xanh với PVS, PVD, PVB, BSR, OIL đều tiến hơn 1%, đi đầu là PVB bứt phá 5%.

Nhóm ngân hàng chỉ có 3 mã đỏ là SHB, EIBNVB, trong đó NVB chịu thiệt hại nặng nề nhất khi mất hơn 2%, còn EIBNVB chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu. VPB, CTG, BID, TCB đều tiến hơn 1%.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang