Nhịp đập Thị trường 02/06: Đồng loạt đảo chiều và rơi khỏi tham chiếu

02-06-2020 15:15:10+07:00
02/06/2020 15:15 3
  •  

Nhịp đập Thị trường 02/06: Đồng loạt đảo chiều và rơi khỏi tham chiếu

VN-Index kết phiên giảm 0.44%, đạt mức 874.80 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.55%, đạt mức 113.64 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 415 mã giảm và 263 mã tăng.

Rổ VN30 trong tình trạng bị sắc đỏ chiếm ưu thế lớn với 10 mã tăng và 20 mã giảm. CTD bị bán khá mạnh và kết phiên ở giá sàn trong trạng thái trống hoàn toàn bên mua. ROS ở vị trí tiếp theo khi giảm gần 6%; STB, HPG, BID cũng mùi trên 2%.

Ở chiều ngược lại, HDB vẫn dẫn đầu phe tăng với sắc tím và tình trạng trống hoàn toàn bên bán, với nhiều khả năng thông tin ngân hàng muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 50%, đồng thời phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15% là lý do đằng sau điều này. SAB ở vị trí thứ hai khi có sắc xanh 3%. GAS, MSN, VJC nhẹ nhàng trên 1%

Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch khá phân hóa. Sắc tím vẫn được duy trì ở HDB, trong khi đó LPB cũng tăng mạnh vượt 10%, NVB không chịu kém canh với sắc xanh gần 5%. Trong khi đó, dẫn đầu nhóm giảm là STBBID với sắc đỏ trên 2%. Xét về mặt kỹ thuật, LPB tạo thanh nến White Opening Marubozu với khối lượng tăng mạnh đột biến, qua đó cho thấy dòng tiền đang trở lại và nhịp tăng có khả năng được duy trì.

Nhóm ngành dệt may cũng đã hiện diện sắc đỏ khi GIL là cổ phiếu giảm điểm duy nhất trong nhóm này với mức lùi trên 1%. Các mã còn lại đều ở mức trên hoặc ngang tham chiếu riêng TCM, TVT tăng vượt 3%.

Đi ngược thị trường chung, ngành dầu khí là vẫn duy trì được sắc xanh ấn tượng từ đầu phiên, mặc dù thị trường giằng co và đã rớt mốc tham chiếu ở cuối phiên. Vượt lên các mã khác PVD, PVS là những cổ phiếu tăng mạnh nhất với sắc xanh trên 2%.

Khối ngoại mua ròng gần 15 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 13 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VCB, VNM trên sàn HOSE. PVS, SHS là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h00: Áp lực bán gia tăng, VN-Index về lại tham chiếu

Dưới sự trở lại của áp lực bán, VN-Index đột ngột lao dốc và rơi về tham chiếu.

Sắc đỏ vẫn đang dần ưu thế ở rổ VN30 với 11 mã tăng, 16 mã giảm và 3 mã đứng giá. HDB dẫn đầu phe tăng với sắc tím và tình trạng trống hoàn toàn bên bán, đồng thời nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang mua ròng cổ phiếu này. Ông lớn SAB ở vị trí thứ hai khi tăng trên 3%. Theo sau mã này là GAS, MSN, EIB với mức tiến trên 2%.

Về phía phe bán, ROSCTD là 2 mã giảm điểm mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. ROS có mức lùi khá lớn tiệm cận 5%, CTD ở mức 3%.

Các cổ phiếu vận tải và kho bãi tăng điểm nhẹ tính đến thời điểm hiện tại. PVT, TCT, MHC cùng dẫn đầu với sắc xanh trên 3%. VJC nhẹ nhàng hơn với mức tăng gần 2%. Ông lớn HVN lại trái ngược hoàn toàn khi trạng thái giằng co đang xuất hiện ở cổ phiếu này khi giá di chuyển quanh mốc tham chiếu.

Nhóm ngành sắt thép vẫn chưa có nhiều tín hiệu tích cực khi ba ông lớn của nhóm ngành này  vẫn đang giao dịch trong giá đỏ. HPGNKG mua bán lùi quanh 1%, trong khi đó HSG giảm mạnh hơn với sắc đỏ trên 2%.

Nhóm dầu khí vẫn duy trì được sự tích cực của mình kể từ phiên giao dịch vừa mới bắt đầu khi sắc xanh tràn ngập nhóm ngành này. PVD vượt lên khi đã xuất hiện giá tím ở bên bán; các mã PVS, PVB, GAS, POW đều xanh trên 3%; PLX tăng nhẹ lớn hơn 1%

Phiên sáng: Cơn rung lắc vẫn chưa dừng lại

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.18%, đạt mức 880.29 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.55%, đạt mức 114.77 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 281 mã tăng và 305 mã giảm.

Rổ VN30 vẫn trong tình trạng bị sắc đỏ xâm chiếm với 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã đứng giá; song chỉ có 1 mã mất hơn 1% là HPG, trong khi chiều xanh có 7 mã tiến hơn 1%. Dẫn đầu rổ là HDB với sắc tím và dư mua tại giá trần đạt hơn 500 ngàn đơn vị, theo sau là EIB, MSN, SABCTG hơn 2%.

Con sóng ở dòng Penny vẫn còn với hàng loạt mã hiện sắc tím như HQC, TMT, EVG, VID; tuy nhiên đã có vài mã chịu áp lực chốt lời lớn như HAG, TTF, HAR, FTM khiến các mã đánh mất sắc tím.

Nhóm dệt may là một trong những điểm sáng trên thị trường khi sắc xanh tràn ngập tại nhóm, với TCM là điểm nhấn chính với đà tăng hơn 5% và được khối ngoại mua ròng. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đã tiến đến test kháng cự cũ, qua đó khiến rủi ro khi tham gia vào cổ phiếu trong thời điểm hiện tại khá cao.

ITA bất ngờ đảo chiều đỏ trở lại hơn 1% và bị khối ngoại bán ròng, với thanh khoản ở mức đột biến gần 40 triệu đơn vị khớp lệnh. Ngoài ra, sắc xanh ở nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng phơi dần khi chỉ còn IDC, TIP xanh hơn 1%, trong khi hàng loạt các mã khác mất hơn 1% là SNZ, SZC, BCM, KBC,….

Khối ngoại mua ròng gần 15 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 10 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VCB, VNM trên sàn HOSE. PVS, SHS là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Giằng co với biên độ lớn

Thị trường dẫn nhà đầu tư tham gia chuyến “tàu lượn siêu tốc” khi bất chợt lao dốc mạnh mẽ, với VN-Index có lúc rơi khỏi tham chiếu, để rồi nhanh chóng hồi phục trở lại.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 249 mã tăng và 273 mã giảm điểm.

Rổ VN30 ngập tràn sắc đỏ với 10 mã xanh, 17 mã đỏ và 3 mã đứng giá, song chỉ số VN30-Index tiến hơn 4 điểm khi biên độ chiều tăng có phần áp đảo so với chiều giảm. Cụ thể là đa phần các mã đều mất dưới 1%, trong khi chiều ngược lại có 4 mã tiến hơn 1%. Ấn tượng nhất vẫn là HDB với sắc tím, theo sau là MSN khi mã bất ngờ “chạy” và tăng hơn 4%, song mã lại đang bị khối ngoại bán ròng. Ông lớn ngành bia SAB cũng bật tăng 3% sau chuỗi ngày dao động với biên độ hẹp trước đó.

Động thái chốt lời đang được thực hiện mạnh mẽ trên ITA khi mã khớp hơn 30 triệu đơn vị, đồng thời đã mất tình trạng trống bên bán. Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng đang phân hóa, với IDC, TIP, SIP tiến hơn 1%; trong khi BCM, SZC, SNZ rớt hơn 1%.

KHÓA HỌC ONLINE

Phân tích và Định giá cổ phiếu

💡 Khai giảng: 16/6/2020

💡 Ưu đãi: 50% ++        

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Tưởng chừng như sẽ bật tăng mạnh mẽ trong phiên hôm nay, tình hình nhóm cổ phiếu họ FLC không mấy khởi sắc khi FLC chỉ tiến gần 3%, trong khi HAI, KLF, ART “dậm chân tại chỗ”.

DIG hiện là điểm sáng tại nhóm bất động sản dân dụng với sắc xanh gần 5% và thanh khoản bứt phá, đồng thời cho các tín hiệu kỹ thuật tích cực. Hiện mã đã cho tín hiệu mua và mang đến kịch bản đà tăng sẽ còn tiếp diễn trong phiên tiếp theo.

Mở cửa: Nhích nhẹ đầu phiên

VN-Index mở cửa tăng nhẹ so với mốc tham chiếu, khi sự tích cực ở tâm lý nhà đầu tư là vẫn còn.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 263 mã tăng và 130 mã giảm điểm.

Rổ VN30 tràn ngập sắc xanh với 24 mã xanh, 3 mã giảm và 3 mã đứng giá, trong đó điểm nhấn nằm ở HDB khi hiện sắc tím sau ATO, và hiện trong tình trạng trống bên bán. Theo sau mã này là STB, CTG, MSNMBB ở mức hơn 1%. Trong khi đó, bộ ba nhà Vingroup là VRE, VHMVIC đồng loạt lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Với sự hỗ trợ đến từ thông tin muốn chuyển sàn sang HOSE và chi trả cổ tức, ACB đã bất ngờ tăng trần - một điều hiếm thấy ở mã. Hiện tại, cổ phiếu tiến hơn 2% với dư bán vượt trội dư mua (nhiều khả năng lý do đến từ áp lực chốt lời ở mã). Trong khi đó, diễn biến nhóm ngân hàng cũng khá khả quan với chỉ NVB lùi hơn 2%, trong khi số mã tiến hơn 2% là 5. LPB cũng là một điểm nhấn tại nhóm khi bứt phá gần 4% và được khối ngoại thu gom hơn 700 ngàn đơn vị.

Tình hình nhóm dầu khí cũng không mấy bi quan, với PVC mất gần 2%, còn PVB, BSR, PVS hiện sắc xanh tích cực.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang