Nhịp đập Thị trường 03/06: Nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn

03-06-2020 15:15:35+07:00
03/06/2020 15:15 4
  •  

Nhịp đập Thị trường 03/06: Nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn

VN-Index kết phiên tăng 0.73%, đạt mức 881.17 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.51%, đạt mức 116.49 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 332 mã tăng và  287 mã giảm điểm.

Sắc xanh lan tỏa ở rổ VN30, nhóm này kết phiên với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó đi đầu vẫn là HDB khi mã đã tiến lên sắc tím, theo sau là CTG, GAS tiến hơn 2%. VRE, VCB, FPT, STB, BID, POWSSI là những mã tăng trên 1% ở nhóm này. Ở chiều ngược lại, CTDROS là 2 giảm sâu nhất vối sắc đỏ lần lượt là 6.4% và 5.6%, khối ngoại bán ròng mạnh ở cổ phiếu ROS.

Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng không có mã nào giảm điểm, và đến 11 mã tiến hơn 1%. Điểm nhấn tại nhóm nằm ở sắc xanh vượt 8% của SHB, sắc tím ở HDB, TPB, VIB, ACB vượt 2%.

Cùng với SHB, ACB cũng có phiên xanh điểm với mức tăng khiêm tốn hơn khi chỉ kết phiên gần 3%. Sắc xanh ở hai mã này đóng góp tích cực vào mức tiến 2.51% ở sàn HNX-Index.

Nhóm chứng khoán giao dịch khá phân hóa. Nổi bật nhất phải kể đến VIGFTS khi sắc tím xuất hiện ở hai mã cổ phiếu này, SHS cũng không chịu thua kém khi đang duy trì sắc xanh gần 8%. Các ông lớn SSI, HCM, VND giao dịch quanh mốc 1%.

Diễn biến nhóm nhựa và hóa chất có phần tích cực hơn khi. PHR kết phiên với mức tăng cận trần, GVR nối gót theo sau với sắc xanh vượt 3%; PLP, DPMCSV đang du trì đà tăng trên 1%.

Khối ngoại mua ròng hơn 13 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VNMCTG trên sàn HOSE. VCS là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

14h00: Trụ đỡ tại nhóm ngân hàng

Lực mua trở lại từ nhóm ngành ngân hàng đã giúp thị trường chung duy trì trạng thái xanh điểm, song với áp lực bán tại các nhóm ngành khác vẫn khá mạnh, một sự bứt phá không thể xảy ra.

Rổ VN30 tới 14h00 đang nghiêng về bên mua với 16 mã tăng, 13 mã giảm và 1 mã đứng giá. HDB dẫn đầu phe tăng với sắc xanh trên 6% và giá tím đã xuất hiện bên bán, đồng thời nhà đầu tư nước ngoài đang mua ròng cổ phiếu này. CTG, GAS, FPT, STBVCB đang đua tranh với mức tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, CTDROS là 2 mã giảm điểm mạnh nhất ở nhóm này khi CTDROS có mức lùi khá lớn quanh 6%.

Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt khởi sắc, sắc xanh chiếm ưu thế rất lớn ở nhóm ngành này và đây cũng là ngành có nhiều cố phiếu đóng góp vào mức tăng hiện tại của VN-Index. Sắc tím đang xuất hiện tại bên bán của HDB, SHB cũng không chịu kém cạnh khi tăng trên 5% trong phiên giao dịch hôm nay. Đứng thứ ba là TCB với sắc xanh trên 4%, các mã còn lại của nhóm ngành này có mức xanh nhẹ trên dưới 1%.

Nhóm ngành dệt may vẫn duy trì được phong độ, tuy nhiên khi sắc xanh đã bọi thu hẹp khá nhiều. STK, TNG, TCM, TVT là những mã tăng điểm ở nhóm ngành này nhưng các mã này tiến rất chậm dưới mức 1%.

Bên cạnh dệt may, các cổ phiếu ngành dầu khí vẫn duy trì được sự tích cực khi sắc xanh đang chiếm được ưu thế. PVS xanh mạnh mẽ trên 2%; các mã PVD, GAS, POW đang cạnh tranh nhau vị trí thứ hai với sắc xanh trên 1%.

DGW bất ngờ được đẩy lên mức giá trần và được khối ngoại bán ròng, sau khi mã liên tục rung lắc trong phiên sáng. Theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã cho tín hiệu mua trong phiên hôm nay và nếu giá vượt được vùng quanh mốc 28,300, khả năng cao đà tăng sẽ còn tiếp diễn.

Lực cầu tại nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng được đẩy mạnh so với phiên sáng, khi ITA trần trở lại và trong tình trạng trống bên bán, SZC, SIP, MH3, TIP tiến hơn 2%.

Phiên sáng: Thị trường giằng co, khối ngoại mua ròng

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.32%, đạt mức 877.6 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.49%, đạt mức 115.33 điểm. Độ rộng thị trường tính tới 11h30 đang nghiêng về bên bán với 248 mã tăng và  291 mã giảm điểm.

Rổ VN30 tạm dừng với 16 mã tăng, 10 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong đó đi đầu vẫn là HDB khi mã vẫn giữ được sắc xanh hơn 5%, theo sau là CTG, GASVCB hơn 1%. Ở chiều ngược lại, CTDROS là 2 mã chịu thiệt hại nhất với sắc đỏ hơn 4%, đồng thời đều bị khối ngoại bán ròng. Theo góc nhìn kỹ thuật thì cả hai đều đã cho tín hiệu bán từ phiên hôm qua.

Con sóng Penny cũng đã phát tín hiệu suy yếu khi số mã hiện sắc tím đã sụt giảm, điển hình như chỉ còn VID, HQC, PXT… còn tăng trần và trong tình trạng trống bên bán, trong khi EVG, YBM, TTF… đều đã điều chỉnh trở lại hoặc trong trạng thái nằm sàn.

Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng không mấy khởi sắc với chỉ vài mã tiến hơn 1% như MH3, SZC, VC3. ITA sau phiên sụt giảm hôm qua hiện dao động quanh tham chiếu, trong khi NTC, BCM, KBC, IDC đều hiện sắc đỏ.

Tình trạng của chỉ số HNX-Index có phần khả quan hơn so với VN-Index, với lý do chính đến từ sắc xanh ở 2 mã ngân hàng ACBSHB.

Khối ngoại mua ròng hơn 10 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VNM trên sàn HOSE. VCS là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX. 

10h30: Sắc xanh bị thu hẹp, VN-Index về gần tham chiếu

1 đợt “xả hàng” diễn ra tại nhóm Large Cap, cụ thể là rổ VN30, đã đẩy VN-Index về gần tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên bán với 219 mã tăng và  277 mã giảm điểm.

Rổ VN30 vẫn được sắc xanh chi phối với 17 mã tăng, 8 mã giảm và 5 mã đứng giá, trong đó HDB vẫn dẫn đầu rổ với sắc xanh gần 5% và được khối ngoại mua ròng, song số mã tiến hơn 1% chỉ còn mã này cùng CTG. Ở chiều ngược lại, CTD rơi về gần mức sàn, theo sau là ROS mất hơn 2%.

Diễn biến nhóm chứng khoán không mấy khả quan khi bị sắc đỏ xâm chiếu, song biện độ chủ yếu ở nhóm này đều dưới 1%, trong đó 2 ông lớn HCM, SSI hiện sắc xanh, còn VND lùi nhẹ dưới tham chiếu.

Nhóm thủy sản cũng trong tình trạng tương tự với IDI, ACL, AAM là những gương mặt mất hơn 1%, trong khi ANV, FMC, MPC, CMX dao động quanh mốc tham chiếu.

Mở cửa: Hiện sắc xanh nhẹ

Hưởng ứng từ sự lạc quan của thị trường chứng khoán trên toàn thế giới, điển hình như ở Mỹ và các quốc gia châu Á là Hàn Quốc, Nhật Bản… khi các chỉ số thị trường tại đây đều bật tăng đầy tích cực, VN-Index mở cửa với sắc xanh nhẹ.

KHÓA HỌC ONLINE

Phân tích Kỹ thuật Ứng dụng

💡 Khai giảng: 10/6/2020

💡 Ưu đãi: 50% ++        

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 299 mã tăng và 128 mã giảm điểm.

Nhóm ngân hàng tràn ngập sắc xanh với chỉ NVB giảm điểm hơn 1%, TPB đứng yên tại tham chiếu. HDBLPB hiện là 2 điểm nhấn tại nhóm khi bứt phá hơn 4% (HDB được khối ngoại mua ròng), theo sau là ACBSTB hơn 1%.

Rổ VN30 cũng trong tình trạng tương tự với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó đa phần các mã đều dao động với biên độ dưới 1%. 2 điểm nổi bật trong rổ là HDB ở chiều tăng và CTD ở chiều giảm khi cả hai đều dao động hơn 5%. CTD đã bất ngờ nằm sàn trong phiên hôm qua, với lý do nhiều khả năng đến từ thông tin cổ đông lớn Kustocem triệu tập họp bất thường bầu HĐQT mới.

Diễn biến nhóm dầu khí cũng khá khả quan khi sắc xanh chiếm ưu thế tại nhóm, trong bối cảnh giá dầu thế giới tiếp tục khởi sắc. BSR tiến 6%, trong khi PVS, OIL, PVC, PVD hơn 1%.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang