PSH công bố kế hoạch triển khai Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Phong Điền - Cần Thơ

30-06-2020 14:28:06+07:00
30/06/2020 14:28 1
  •  

Dịch vụ

PSH công bố kế hoạch triển khai Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Phong Điền - Cần Thơ

Được biết đến là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bán lẻ xăng dầu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, ít ai biết, CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (HOSE: PSH) còn sở hữu một danh mục bất động sản đa dạng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh xăng dầu, PSH gây bất ngờ cho giới đầu tư với kế hoạch phát triển các dự án bất động sản trong khu vực.

So với các khu vực khác trên cả nước, thị trường bất động sản tại Đồng bằng Sông Cửu Long luôn bị đánh giá thấp do hạn chế về khả năng kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, việc hệ thống hạ tầng khu vực được đẩy mạnh đầu tư từ phía Chính phủ cũng như các nguồn vốn hỗ trợ quốc tế đã và đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản trong khu vực. Nắm bắt xu hướng trên, PSH đã chủ động lên phương án triển khai các dự án bất động sản phù hợp với đặc tính quỹ đất đang sở hữu.

Một trong những dự án doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2020, đó là Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ. Với tổng quy mô 9 ha, diện tích xây dựng 22,500 m2, Dự án khi đi vào hoạt động dự kiến sẽ có công suất thiết kế phòng phục vụ 800 người/ngày.

Phối cảnh dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Phong Điền - PSH

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ doanh nghiệp, hiện Dự án đã hoàn thành công tác giải phòng mặt bằng và tiến hành san lấp nền. Dự kiến đến tháng 12/2020, Dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, đem lại nguồn nguồn doanh thu dự kiến hàng năm 41 tỷ đồng với mức lợi nhuận sau thuế dự kiến 7.5 tỷ đồng/năm.

Dự án Phong Điền được coi là bước khởi động đối với PSH khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản. Với các dự án tiếp theo, doanh nghiệp sẽ nghiên cứu phương án hợp tác với các đối tác chiến lược trong lĩnh vực bất động sản. Hiện tại, theo chia sẻ từ phía ban lãnh đạo doanh nghiệp, đang có một số đối tác là nhà phát triển dự án đến từ Hong Kong, muốn hợp tác với PSH. Tiềm năng thành công từ sự hợp tác này là rất cao khi đặc tính thổ nhưỡng của Hong Kong và Đồng bằng Sông Cửu Long có nhiều nét tương đồng.

Với lượng quỹ đất nhiều tiềm năng mà doanh nghiệp đang sở hữu, cùng với xu hướng phát triển thị trường bất động sản tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, doanh nghiệp kỳ vọng lĩnh vực mới của mình sẽ sớm tiếp tục cất cánh như cái cách doanh nghiệp đã thành công với lĩnh vực phân phối, bán lẻ xăng dầu.

PSH chính thức niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/06/2020 với khối lượng niêm yết hơn 126 triệu cổ phiếu.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang