PYN Elite Fund tăng đầu tư ngành hàng không, nắm danh mục cổ phiếu trên 9.5 ngàn tỷ đồng

06-06-2020 09:55:39+07:00
06/06/2020 09:55 0
  •  

PYN Elite Fund tăng đầu tư ngành hàng không, nắm danh mục cổ phiếu trên 9.5 ngàn tỷ đồng

“Trong tháng 5, chúng tôi tiếp tục tăng đặt cược vào một vài cổ phiếu chất lượng cao với tiềm năng lợi nhuận đáng kể trong vòng 2-3 năm tới”, PYN Elite chia sẻ trong báo cáo cập nhật tình hình đầu tư tháng 05/2020.

Một sự chuyển dịch dễ thấy trong danh mục PYN Elite là các cổ phiếu dịch vụ hàng không, ACVSCS, đang tiếp tục gia tăng tỷ trọng.

Ngoài ra, cổ phiếu CEO cũng xuất hiện trong danh sách các khoản đầu tư lớn nhất của Quỹ, thay thế cho KDH.

CIIPAN là hai cái tên được phía PYN Elite hạ thấp tỷ trọng trong tháng 5 vừa rồi.

12 khoản đầu tư lớn nhất của PYN Elite vào cuối tháng 05/2020...
... so sánh với thời điểm đầu tháng 5
Nguồn: PYN Elite

Trong một bài viết khác được công bố gần đây, nhà sáng lập PYN Elite – ông Petri Deryng cho biết, thành tích của VN-Index là nghèo nàn trong gần 2 năm trở lại đây, giữa bối cảnh các doanh nghiệp niêm yết đạt được những mức tăng trưởng lợi nhuận vững chắc. Điều này khiến cú sụt giá làm cho cổ phiếu Việt hấp dẫn khi nhìn về viễn cảnh dài hạn, và cả khi so sánh với các thị trường chứng khoán khác trong khu vực.

“Mục tiêu dài hạn của chúng tôi đối với chỉ số vẫn là 1,800 điểm, không hề thay đổi”. Ông Deryng cũng bày tỏ niềm tin rằng khối ngoại rồi sẽ mua ròng trở lại trong năm 2020.

Tính đến cuối tháng 5, 94% trong 389 triệu EUR (xấp xỉ 10.1 ngàn tỷ đồng) tài sản dưới quyền quản lý của PYN Elite đều là cổ phiếu.

Cơ cấu danh mục PYN Elite phân theo loại tài sản
Nguồn: PYN Elite

Kỳ vọng kinh tế phục hồi

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp đà tăng trong tháng 05/2020. VN-Index bật 12.4% nhờ những cổ phiếu VCB (tăng 25.3%), VHM (20.4%), VNM (16.2%) trong khi giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV per Share) của PYN Elite chỉ tăng 7.9%.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 5 vừa qua, PYN Elite âm 10.3% khi mà VN-Index cũng giảm 10%.

Thành tích của PYN Elite trong giai đoạn 2011-2020
Nguồn: PYN Elite

Hơn một tháng kể từ khi Chính phủ thực thi các biện pháp giãn cách và cách ly, các hoạt động xã hội và kinh doanh đang nhanh chóng phục hồi mặc dù vẫn ở mức thấp so với những gì diễn ra trước đại dịch.

Doanh thu bán lẻ và dịch vụ ở mức 384.8 ngàn tỷ đồng trong tháng 5 vừa qua, tăng 26.9% so với tháng trước (giảm 4.8% so với cùng kỳ). Tính cả 5 tháng đầu năm 2020 thì mức giảm so với cùng kỳ là 3.9%.

Trong khi các hoạt động kinh tế nhìn chung vẫn còn chậm chạp, Chính phủ đã thúc đẩy đầu tư công để tạo động lực tăng trưởng cho GDP. Gần đây, Chính phủ đã đề xuất chuyển đổi 3 dự án đầu tư đối tác công tư (PPP) tuyến cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công. Theo PYN Elite, điều này sẽ tạo thêm lượng chi tiêu đầu tư công từ 1-1.9 tỷ USD. Liên quan đến câu chuyện đầu tư hạ tầng tại Việt Nam, điểm đáng lưu ý là trong thời gian qua, Quỹ này đang liên tục thoái bớt cổ phần tại CII.

Chính phủ gần đây cũng chỉ định ACV đầu tư nhà ga T3 Tân Sơn Nhất. Quá trình giải phóng đền bù đất đai tại dự án sân bay Long Thành cũng đang được đẩy nhanh.

Trong tháng 05/2020, Chính phủ đã đưa ra một số khuyến khích đáng kể cho ngành công nghiệp ô tô nội địa, bao gồm giảm 50% phí đăng ký trước bạ đến cuối năm nay và hạ thuế nhập khẩu linh kiện ô tô về 0%. Với việc đang có khoản đầu tư lớn vào VEA, PYN Elite kỳ vọng rằng ngành công nghiệp ô tô nội địa sẽ có giá sản phẩm cạnh tranh hơn và theo đó nhu cầu tăng lên.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang