Rộ tin đồn mua lại Sabeco, Bộ Công Thương nói gì?

03-06-2020 20:57:38+07:00
03/06/2020 20:57 3
  •  

Rộ tin đồn mua lại Sabeco, Bộ Công Thương nói gì?

Bộ Công Thương đã khẳng định không có chuyện Bộ Công Thương có chủ trương sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco với mức chào mua với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 ngàn đồng/1 cổ phiếu như các tin đồn đang xuất hiện.

Sabeco từ khi về tay tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đã tiến hành nhiều động thái cải tổ

Theo Bộ Công Thương, gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Thậm chí, các thông tin còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130 ngàn đồng/1 cổ phiếu”.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho hay, Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Theo ông Hải, việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

“Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải”, ông Hải cho hay.

Về những tin đồn về việc Thaibev đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh tại Việt Nam - cụ thể là Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) - trong bối cảnh ngành bia đang chịu đòn kép.

Thaibev đã có công văn tới Công ty TNHH Giao dịch chứng khoán Singapore, đưa ra thông báo chính thức của mình để các cổ đông cũng như những người quan tâm tới các hoạt động của doanh nghiệp có cái nhìn đúng về sự việc.

Thaibev khẳng định rằng những thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật. Công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Ngược lại, Thaibev cam kết phát triển toàn diện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại Việt Nam, đặc biệt là đối với Sabeco. Đồng thời, Công ty đặt mục tiêu củng cố vị thế của mình là đơn vị sản xuất đồ uống lớn nhất Đông Nam Á và dẫn đầu ngành bia.

"Chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực và đang dần lấy lại đà tăng trưởng khi tận dụng các cơ hội khác nhau để củng cố hiệu quả kinh doanh trong năm 2020", Chủ tịch Sabeco – ông Koh Poh Tiong khẳng định.

Phạm Tuyên

Tiền phong

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang