CTD: Chủ tịch Nguyễn Bá Dương đăng ký mua 1 triệu cp

06-07-2020 20:57:01+07:00
06/07/2020 20:57 0
  •  

CTD: Chủ tịch Nguyễn Bá Dương đăng ký mua 1 triệu cp

Vị Chủ tịch Coteccons thực hiện đúng lời ông nói trước cổ đông tại cuộc họp thường niên cách nay một tuần.

Ông Nguyễn Bá Dương phát biểu tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons.

Chủ tịch Nguyễn Bá Dương vừa đăng ký mua 1 triệu cp của CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) nhằm nâng sở hữu tại doanh nghiệp từ mức 4.92% lên mức 6.18%. Các giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 09/07-07/08/2020. Chiếu theo mức giá kết phiên ngày 06/07, ước tính vị Chủ tịch Coteccons phải chi xấp xỉ 80 tỷ đồng để hoàn tất trọn vẹn giao dịch.

Bước đi này được thực hiện theo sau lời khẳng định về việc sẽ mua thêm cổ phiếu của ông Dương tại cuộc họp thường niên diễn ra chiều ngày 30/06 vừa qua. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu CTD bật tăng gần 15% trong 3 phiên tiếp theo sau khi kết thúc cuộc họp thường niên, nhưng đã có dấu hiệu hạ nhiệt trong ngày 06/07.

Trước đó, Coteccons bị cuốn vào vòng xoáy mâu thuẫn giữa các cổ đông lớn và dàn lãnh đạo điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên may mắn là đến nay, theo chia sẻ của cả 2 phía thì các bên đã tìm được tiếng nói chung.

Trong kỳ họp thường niên vừa diễn ra, ĐHĐCĐ đã thông qua việc miễn nhiệm Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng khỏi HĐQT, và theo đó, bổ nhiệm thay thế 2 đại diện là ông Bolat Duisenov - Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Van Hove - Giám đốc The8th Pte Ltd, cổ đông sở hữu trên 10% Coteccons.

Trong giai đoạn sắp tới, HĐQT và Ban điều hành Coteccons sẽ cùng triển khai xây dựng một hệ thống quản trị mới. Hệ thống này sẽ bao hàm nhiều khía cạnh từ việc quyết định các gói thầu, giao thầu phụ cho đến chính sách lương thưởng của cán bộ nhân viên.

Nói về việc giá cổ phiếu xuống thấp, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ những xung đột bên trong HĐQT thời gian qua. Tại cuộc họp thường niên 2020, ông cho biết sẽ mua thêm cổ phiếu để tạo niềm tin cho cổ đông, nhà đầu tư và đồng thời cũng tăng tính trách nhiệm của chính ông với doanh nghiệp.

Hiện, ông Nguyễn Bá Dương cũng không còn là Thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons (OTC: Ricons) - một trong những tâm điểm mâu thuẫn trước đây, sau khi gửi đơn từ nhiệm vào ngày 22/06.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang