Hoa Sen giải thể công ty con liên quan Dự án Thép Cà Ná

28-07-2020 15:28:43+07:00
28/07/2020 15:28 2
  •  

Hoa Sen giải thể công ty con liên quan Dự án Thép Cà Ná

Số phận siêu dự án thép tại Ninh Thuận đã được định đoạt?

HĐQT Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa ra Nghị quyết giải thể các công ty con đã được thành lập để triển khai dự án Thép Cà Ná, bao gồm: Công ty TNHH MTV Đầu tư KLH Luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận; Công ty TNHH MTV Năng lượng tái tạo Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận; Công ty TNHH MTV Xi măng Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận; CTCP Hoa Sen Quy Nhơn.

Ngoài ra, HSG cũng sẽ chuyển nhượng phần vốn góp tại các công ty con TNHH MTV là Cảng tổng hợp quốc tế Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận và Đầu tư Hạ tầng KCN Hoa Sen Cà Ná.

Dự án Thép Cà Ná, quy mô công suất thiết kế lên đến 16 triệu tấn/năm theo quy hoạch đến 2031 và tổng vốn đầu tư dự kiến 10.6 tỷ USD, từng được kỳ vọng là bước ngoặt đưa HSG vươn mình thành tập đoàn tôn thép khổng lồ. Tuy vậy đến nay, với bước đi mới nhất, hãng tôn mạ lớn nhất nước cho thấy họ đã “buông” siêu dự án này.

Tình hình khách quan hiện nay đã không còn phù hợp với mục tiêu chiến lược ban đầu khi HSG xúc tiến đầu tư các Dự án, Ban lãnh đạo HSG cho biết. Nhận định này được đưa ra bởi các thành viên trong cuộc họp HĐQT bất thường ngày 21/07 vừa qua của HSG, và trong cả các cuộc họp trước đó.

Ở góc độ nội tại, HSG hiện nay đã xoay trục chiến lược sang tập trung nguồn lực vào mảng sản xuất kinh doanh sở trường (tôn – thép – nhựa) và cân đối, cải thiện các chỉ số tài chính doanh nghiệp. Tập đoàn cũng hướng đến việc phát triển hệ thống phân phối hàng trăm cửa hàng tại nội địa trở thành chuỗi bán lẻ vật liệu xây dựng cơ bản hàng đầu trong những năm sắp tới.

Vào ngày 08/08 sắp tới, một cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường cũng được HĐQT HSG triệu tập nhằm có được sự chấp thuận của cổ đông về chủ trương chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang