HSG: Sản lượng xuất khẩu tháng 7 cao kỷ lục

28-07-2020 13:28:05+07:00
28/07/2020 13:28 2
  •  

HSG: Sản lượng xuất khẩu tháng 7 cao kỷ lục

Hãng tôn mạ lớn nhất nước đạt thành tích xuất khẩu tăng ngược dòng trong đại dịch.

Theo báo cáo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam xuất khẩu 626,246 tấn tôn mạ, trong đó riêng Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) xuất khẩu 257,377 tấn, chiếm 41.1% sản lượng xuất khẩu toàn ngành.

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, giá thép cuộn cán nóng biến động khó lường và nhu cầu tiêu thụ suy giảm, trong tháng 7/2020, HSG tiếp tục xuất khẩu hơn 80,000 tấn tôn mạ, tăng 66% so với tháng trước. Kể từ khi HSG xuất khẩu những lô hàng tôn mạ đầu tiên vào năm 2008, đây là con số sản lượng xuất khẩu tôn mạ trong vòng một tháng cao kỷ lục.

Theo đại diện HSG, sản phẩm của Tập đoàn xuất khẩu đến hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nên dù tình hình khó khăn nhưng HSG vẫn duy trì mức tăng trưởng sản lượng xuất khẩu vượt kế hoạch. Đáng chú ý, sản lượng xuất khẩu HSG những tháng gần đây tăng trưởng tốt ở cả thị trường truyền thống đến các thị trường mới khai thác, đặc biệt tại các thị trường khó tính như Châu Mỹ, Châu Âu.

Vận chuyển các cuộn tôn Hoa Sen đến cầu cảng. Ảnh: HSG

Hiện tại, xuất khẩu là một trong hai kênh chủ lực đóng góp vào sự phát triển của HSG. Nguồn doanh thu USD từ hoạt động xuất khẩu giúp Tập đoàn có nguồn ngoại tệ đối ứng và đóng góp lớn vào lợi nhuận.

Với lợi thế 10 nhà máy phân bổ trên khắp cả nước, vị trí nằm gần các cảng biển lớn thuận lợi cho việc xuất khẩu, giảm chi phí logistics; tất cả nhà máy đều được đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như ASTM của Mỹ, EN của Châu Âu, JIS của Nhật Bản, AS của Úc, BIS của Ấn Độ, SNI của Indonesia, SIRIM của Malaysia,… đáp ứng nhu cầu về sản lượng, thời gian giao hàng và các yêu cầu khắt khe của khách hàng. HSG cũng là một trong số rất ít đơn vị đã sản xuất thành công một số tiêu chuẩn đặc biệt như thép mạ cường độ cao đáp ứng các yêu cầu phức tạp trong xây dựng các dự án lớn.

Phía HSG cho biết, sản phẩm của Tập đoàn khi xuất khẩu được đánh giá tốt về chất lượng và giá cả phù hợp, có thể cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của các quốc gia có nền công nghiệp thép lớn trên thế giới.

Sau khi có các Hiệp định Thương mại Tự do CPTPP và EVFTA, sản lượng xuất khẩu của HSG vào các thị trường này tăng lên đáng kể. Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ tại nhiều thị trường xuất khẩu suy giảm vì xung đột thương mại, cùng với đó là hàng loạt biện pháp phòng vệ thương mại được các nước nhập khẩu dựng lên, thì việc sản lượng xuất khẩu duy trì được tăng trưởng khả quan mở ra nhiều triển vọng không chỉ cho riêng HSG mà còn cho cả ngành tôn thép Việt Nam.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang