Nhiều dự án giao thông TP.HCM chờ 'mặt bằng sạch'

10-07-2020 21:20:45+07:00
10/07/2020 21:20 0
  •  

Nhiều dự án giao thông TP.HCM chờ 'mặt bằng sạch'

Ông Lương Minh Phúc cho biết thời gian chờ mặt bằng còn dài hơn quá trình thi công và đây là nguyên nhân khiến nhiều dự án giao thông chậm tiến độ.

Trả lời chất vấn về tiến độ các dự án giao thông của đại biểu HĐND TP.HCM chiều 10/7, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư các công trình giao thông cho biết, chỉ cần có mặt bằng sạch, các dự án giao thông sẽ được thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

"Thời gian thi công các dự án bình quân từ một đến hai năm, ngắn hơn thời gian chờ đợi mặt bằng", ông Phúc nói và cho biết việc chậm tiến độ còn có phần trách nhiệm chủ đầu tư, nhà thầu. Tuy nhiên đây không phải vấn đề lớn do các đơn vị thuộc sự quản lý của Ban đủ năng lực thực hiện dự án.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư các công trình giao thông, nói về sự chậm trễ của các dự án giao thông TP HCM chiều 10/7. Ảnh: Trung Sơn.

Ông Phúc dẫn chứng một loạt dự án chỉ cần được giao mặt bằng sẽ hoàn thành trong vòng 9 đến 12 tháng: Dự án cầu Nam Lý (quận 9), dự án đường Lương Định Của (quận 2), cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè)...

"Áp lực lớn nhất đối với các dự án giao thông ở thành phố vẫn là mặt bằng. Mong HĐND thành phố ủng hộ vấn đề này và xem đây là nội dung đánh giá lãnh đạo quận huyện có hoàn thành nhiệm vụ hay không", ông Phúc nói và cho biết Chỉ thị của Thành ủy cũng xác định trách nhiệm của người đứng đầu các quận, huyện trong giải phóng mặt bằng.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Quang Lâm đồng tình vai trò của người đứng đầu quận huyện rất quan trọng trong việc giải phóng mặt bằng. Thời gian qua huyện Hóc Môn tập trung tháo gỡ vướng mắc ở công trình hầm chui An Sương đã đẩy nhanh tiến độ dự án, có thể hoàn thành cuối năm nay.

"Sắp tới, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố có quy định thống nhất những dự án nào thì do sở đề xuất, dự án nào do quận huyện đề xuất", ông Lâm nói và cho biết hiện Sở đã có trung tâm mô phỏng, căn cứ vào mức độ ùn tắc cũng như dự báo để xây dựng thang điểm ưu tiên cho từng dự án.

Trước đó, báoHĐND TP HCM về Kết quả giám sát tiến độ các công trình trọng điểm trên địa bàn, ông Nguyễn Tấn Tuyến, Phó ban Đô thị HĐND thành phố cho biết việc thực hiện nhiều dự án giao thông còn chậm tiến độ. Một số dự án khởi công đã lâu nhưng kéo dài đến nay chưa xong như cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè), cầu Bưng (quận Tân Phú)...

"Các dự án chậm tiến độ không những gây ô nhiễm môi trường, kẹt xe, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân mà còn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội thành phố", ông Tuyến nói.

Đại biểu Nguyễn Minh Nhựt phát biểu tại họp HĐND chiều 10/7. Ảnh: Trung Sơn.

Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Minh Nhựt cho biết hiện thành phố có 17 dự án lớn thi công; 29 dự án đang thi công cầm chừng và tới 28 dự án phải ngưng thi công do chưa có mặt bằng.

"Điều này cho thấy chúng ta sử dụng nguồn lực quá dàn trải nên mới có tình trạng này. Sắp tới, thành phố cần có giải pháp quyết liệt, nên tập trung nguồn lực làm cho xong một dự án", ông Nhựt nói.

Còn đại biểu Lê Minh Đức dẫn chứng cầu Nam Lý khởi công từ năm 2016, dự kiến hoàn thành sau 18 tháng nhưng bị đình trệ suốt 2 năm qua hay dự án mở rộng đường Lương Định Của đến nay chậm hơn kế hoạch 4 năm.

"Thành phố có đánh giá được năng lực tài chính của các đơn vị thi công hay không? Trách nhiệm của các cơ quan quản lý và địa phương như thế nào khi chậm giao mặt bằng khiến dự án chậm tiến độ", ông Đức nói.

Hữu Công

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang