Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm khỏi HĐQT Ricons

01-07-2020 13:06:15+07:00
01/07/2020 13:06 6
  •  

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm khỏi HĐQT Ricons

Ngày 22/06 vừa qua, ông Nguyễn Bá Dương đã gửi đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT tại CTCP Đầy tư Xây dựng Ricons (OTC: Ricons).

“Hiện nay do bận một số công việc cá nhân, tôi nghĩ rằng mình không thể hoàn thành tốt vai trò thành viên HĐQT tại CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons”, ông Dương cho biết về lý do quyết định rời ghế tại hãng xây dựng này.

Thông tin về việc ông Nguyễn Bá Dương gửi đơn từ nhiệm được Ricons đăng tải tại website từ ngày 28/06/2020, hai ngày trước cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của Coteccons.

Ricons là cái tên được nêu đích danh trong mâu thuẫn xoay quanh câu chuyện quản trị tại Coteccons, giữa các cổ đông lớn dẫn đầu bởi Kustocem Pte Ltd (“Kusto”) và ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Coteccons.

ĐHĐCĐ Coteccons được tổ chức chiều ngày 30/06/2020.

Tại Đại hội vừa qua của Coteccons, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương cho hay đến nay (trước cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên - PV) các bên đã ngồi lại trao đổi cùng nhau.

Về việc giao thầu cho các đối tác cùng thực hiện dự án, ông Dương cho rằng đấy là điều cần thiết đối với sự phát triển của Coteccons. Khi cùng lúc thực hiện nhiều dự án lớn, việc hợp tác với các công ty liên quan (bao gồm Ricons) sẽ giúp Coteccons đảm bảo tiến độ cho các chủ đầu tư. Ngoài ra, ông cho rằng những đơn vị liên quan cũng đảm bảo năng lực và tương đồng về văn hóa, giá trị với chính nhà thầu xây dựng lớn nhất nước.

Coteccons, với quy mô của mình, là doanh nghiệp chuyên làm các dự án lớn và khó có thể cạnh tranh tại các dự án nhỏ quy mô dưới 500 tỷ đồng, theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Coteccons - ông Nguyễn Sỹ Công.

Một hệ thống quản trị các gói thầu, thầu phụ minh bạch và rõ ràng hơn dự kiến sẽ được Ban lãnh đạo Coteccons triển khai áp dụng với sự hỗ trợ của phía Kusto.

“Chúng tôi rất mong muốn chứng minh sự minh bạch. Tôi tin rằng sắp tới đây mọi việc sẽ sáng tỏ và Coteccons sẽ phát triển rực rỡ. Nói như ông Donald Trump là ‘Make America Great Again’… thì chúng ta cũng sẽ đưa Coteccons mạnh mẽ hơn nữa” - ông Dương phát biểu tại cuộc họp thường niên chiều 30/06 vừa qua.

Đối với câu chuyện sáp nhập Ricons vào Coteccons, vị doanh nhân gốc Nam Định để mở khả năng về phương án và cho biết cá nhân ông thực sự muốn điều này xảy ra. "Nhưng cái đấy phụ thuộc vào HĐQT và phải có ý kiến của các cổ đông. Sang năm có định hướng mới thì chúng tôi sẽ báo cáo với quý vị" - ông chia sẻ khi trả lời một câu hỏi của cổ đông.

* Chủ tịch Nguyễn Bá Dương: 'Tôi sẽ mua thêm cổ phiếu CTD'

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang