logo

OPEC+ xem xét tăng sản lượng khai thác dầu từ tháng 8

13-07-2020 08:36:00+07:00
13/07/2020 08:36 0
  •  

OPEC+ xem xét tăng sản lượng khai thác dầu từ tháng 8

Một nguồn tin trong OPEC cho rằng động lực tích cực của giá dầu sẽ thúc đẩy các nước tham gia nới lỏng hạn chế hiện nay khoảng 2 triệu thùng dầu/ngày, chỉ còn cắt giảm 7,7 triệu thùng/ngày.

Một cơ sở khai thác dầu tại Al-Rawdhatain, Kuwait. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bloomberg, Nga, Saudi Arabia và các nước khác trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) có ý định thảo luận việc tăng sản lượng khai thác dầu kể từ tháng 8.

Như thế, các hạn chế kỷ lục áp đặt hồi mùa Xuân sẽ được xem xét và một hội nghị trực tuyến dự kiến được tổ chức ngày 15/7.

Một nguồn tin trong OPEC cho rằng động lực tích cực của giá dầu sẽ thúc đẩy các nước tham gia nới lỏng hạn chế hiện nay khoảng 2 triệu thùng dầu/ngày, chỉ còn cắt giảm 7,7 triệu thùng/ngày.

Chuyên gia phân tích Helima Croft của RBC Capital Markets bình luận: “Tôi cho rằng động lực của giá dầu trong quý vừa qua và nhu cầu gia tăng đang khiến họ đi theo hướng tích cực.”

Cơ quan phân tích này cho rằng hiện các nước OPEC+ đang tuân thủ mức cắt giảm 9,6 triệu thùng/ngày. Do nhu cầu về nhiên liệu phục hồi cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến COVID-19, các nước sản xuất đã sẵn sàng mở van dầu.

Các chuyên gia cũng cho rằng làn sóng đại dịch COVID-19 thứ hai đe dọa sẽ khiến cho nhu cầu sụt giảm, đồng thời lượng tồn kho dầu trong đợt bùng phát đầu tiên vẫn còn lớn. Nếu OPEC+ tăng sản lượng, giá dầu có thể giảm trở lại./.

Vietnam+

×
vietstock logo
Về đầu trang