Nhịp đập Thị trường 03/08: Các nhóm ngành đồng loạt tăng điểm

03-08-2020 15:40:24+07:00
03/08/2020 15:40 3
  •  

Nhịp đập Thị trường 03/08: Đà tăng được nối dài

Lực mua vẫn duy trì được ưu thế giúp thị trường chung mở rộng đà tăng. Hiện tại, VN-Index đã vượt 15 điểm, HNX-Index duy trì sắc xanh trên 2%.

VCB, VNMHPG hiện là 3 mã dẫn đầu nhóm có mức ảnh hưởng lớn đến đà tăng của VN-Index, tiếp theo sau là VNM, GAS, CTG, BID,…

Sắc xanh đang chiếm ưu thế rất lớn ở rổ VN30 với 29 mã tăng và 1 mã giảm giá. NVL là mã hiện sắc đỏ duy nhất của nhóm này. Ngược lại, HPG đang dẫn đầu phe tăng điểm với sắc xanh trên 5%, các mã có mức tiến trên 4% là ROS, SSIMSN. VPB, PLX, KDHSTB cùng tăng trên 3%.

Ở nhóm ngành vật liệu xây dựng, HSG kịch trần với lực mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài. Hai ông lớn còn lại của ngành thép là NKGHPG cũng vượt trên 4%. BCC, CRC, VCS, HT1GKM cũng có phiên xanh điểm khá tích cực.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đồng loạt kịch trần, giá tím lần lượt xuất hiện ở KLF, AMD, HAIART. Các mã còn lại của nhóm này cũng ở trạng thái xanh điểm.

ITA là mã nổi bật nhất ở nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức giá trần. Đứng ở vị trí tiếp theo là SZC với sắc xanh trên 6% và đã xuất hiện mức giá trần ở phía người bán, TIPLHG bật tăng hơn 5%, KBC tăng trên 3%, D2D, NTC, VGCBCM là những mã xanh trên 2% ở nhóm ngành này. Ngược lại, VC3 hiện sắc đỏ trên 1%.

Phiên sáng: Sắc xanh lan tỏa

VN-Index kết phiên tăng 1.41%, đạt mức 809.66 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.65 điểm và tiến lên mức 109.16 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 434 mã tăng và 148 mã giảm.

Tuy xuất hiện một nhịp thu hẹp đà tăng vào cuối phiên, song nhìn chung diễn biến thị trường vẫn khá khả quan với các chỉ số bứt phá mạnh, với động lực chính nằm ở nhóm Large Cap.

Rổ VN30 dừng chân với 27 mã tăng và 3 mã giảm, trong đó BVHHPG là hai mã có mức tăng cao nhất trong rổ VN30 với mức tăng trung bình hơn 4%. Ở chiều ngược lại, VHM, NVL là những mã xuất hiện sắc đỏ với mức giảm lần lượt 1% và 0.9%. Diễn biến khối ngoại tại rổ cũng có phần khả quan hơn khi chứng kiến lực mua ròng lớn trên HPGSTBSSI. Trong khi đó POWVHMMSN bị khối này bán ròng mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay khi hầu hết các cổ phiếu đều mang trên mình sắc xanh. VIB hiện là mã dẫn đầu sắc xanh với mức tăng 3.3%, theo sau là VPB tăng 2.7%, LPB tăng 2.5%, CTGVCB cùng tăng 2.4%,… Ngược lại, EIB là mã dẫn đầu phe giảm với mức giảm chỉ 0.3%. Các mã SHB, TPB, NVB đều dừng tại mốc tham chiếu.

Mặc cho diễn biến giá dầu vẫn khá ảm đạm, nhóm dầu khí cũng hưởng ứng với sự lạc quan của thị trường với hàng loạt mã tăng, cụ thể như PVS tăng 4.7%, PVB tăng 4.3%, PVD tăng 4%,…

Sản xuất hàng gia dụng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 4.12%. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 0.93%.

Khối ngoại mua ròng hơn 40 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 0.3 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu HPGNVL trên sàn HOSE. DTD là mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Giữ vững đà tăng

Cả hai chỉ số chính VN-IndexHNX-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên sáng. Tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan.

Ba cổ phiếu đang tác động tích cực nhất lên VN-IndexVCB, VNM, BID. Ở chiều ngược lại, ba mã nhóm bất động sản VHM, VICNVL đang tác động sự tiêu cực lên thị trường.

Sắc xanh tiếp tục là màu sắc chủ đạo của rổ VN30 khi có 26 mã tăng, 4 mã giảm. HPG là cổ phiếu dẫn đầu nhóm tăng với mức gần 4%; CTG, SSI, MSN, ROS, BVH là những mã đang tăng trên 2%. Bốn mã hiện đang đỏ điểm là EIB, VIC, NVLVHM.

Trong nhóm thực phẩm - đồ uống, cổ phiếu HAD gây ấn tượng mạnh khi bật tăng kịch trần nhưng hiện tại đã đánh mất sắc tím và dao động quanh 6.7%. Mã DBC đang tăng hơn 4%; MSN, GTN hiện diện sắc xanh với hơn 2%; VNM, SAB, SBT cũng khá tích cực và hiện đang tăng hơn 1%.

Trong nhóm dầu khí, sắc xanh gần như đang chi phối lên các cổ phiếu. Các mã PVC, PVD, OIL, PLX, PVS đều tiến trên 2%; PVT xanh nhẹ dù thông tin lãi ròng nửa đầu năm giảm 24%; GASPVB cũng đang tăng tốt.

Nhóm FLC giao dịch với tín hiệu tích cực và sôi động. Cả ba cổ phiếu HAI, KLFAMD đều tăng hết biên độ, trong đó AMD trong trạng thái trắng bên bán. Mã ART cũng bật tăng mạnh với 5%, theo sau đó là đà tăng của FLC, GAB, ROS.

Mở cửa: Tích cực đầu phiên

VN-Index mở phiên trong sắc đỏ, tuy nhiên lực mua xuất hiện ngay sau đó giúp chỉ số vươn lên mức giá xanh. Hiện tại, đà tăng vẫn đang tiếp tục, VN-Index tăng trên 3 điểm, HNX-Index tiến gần 1 điểm.

VCB, VNMMSN hiện đang là những mã dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến VN-Index. Ngược lại, đà tăng bị “kìm hãm” bởi nhóm cổ phiếu VHM, VICHVN.

KHÓA HỌC ONLINE

Phân tích và Định giá Cổ phiếu

💡 Khai giảng: 11/8/2020

💡 Ưu đãi: 50% ++        

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Rổ VN30 đang hiện sắc xanh tích cực khi có 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã đứng giá. VRE đang dẫn đầu nhóm tăng khi có sắc xanh trên 2%, MSN, BVH, ROS và FPT là những mã đang tăng trên 1%, các cổ phiếu còn lại của nhóm tăng có mức tiến nhẹ trên tham chiếu. VIC, MWG, EIB, NVL, VHM và REE đang là những mã hiện sắc đỏ.

EIB đang là mã giảm điểm duy nhất ở nhóm các cổ phiếu ngành ngân hàng. Bên cạnh EIB thì MBB, SHBNVB cũng đang giằng co quanh mức tham chiếu. Ở chiều ngược lại, phe tăng đang chiếm được ưu thế. CTG đang dẫn đầu nhóm tăng khi hiện sắc xanh gần 2%, VPB, LPB, VCB, BIDTCB cùng vượt 1%

GILMSH hiện đang cùng dẫn đầu nhóm dệt may khi cùng tiến trên 1%. TNGTCM là những mã tăng điểm còn lại. Trong khi đó, STK, VGT đang giằng co quanh mức tham chiếu.

Ngành thép đang có đầu phiên giao dịch khá tích cực khi cả 3 ông lớn của ngành đều cùng hiện sắc xanh. NKGHSG đang đua tranh vị trí dẫn đầu khi có cùng sắc xanh trên 2%. HPG nhẹ nhè hơn với mức tăng nhẹ trên tham chiếu.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang