Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch thành phố Hà Nội

25-09-2020 09:13:38+07:00
25/09/2020 09:13 6
  •  

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch thành phố Hà Nội

Bảy ngày sau khi giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố.

* Ông Nguyễn Đức Chung chính thức bị bãi nhiệm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Sáng 25/9, HĐND TP Hà Nội họp bất thường để kiện toàn nhân sự lãnh đạo.

Sau khi bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung, cơ quan dân cử thành phố đã bầu ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, làm Chủ tịch thành phố với 100% đại biểu nhất trí.

Ông Chu Ngọc Anh tại lễ công bố quyết định điều động làm Phó bí thư Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành.

Phát biểu nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh "nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề".

Ông khẳng định với các đại biểu HĐND, toàn thể nhân dân Thủ đô "nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND thành phố, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND thành phố được quy định tại Luật tổ chức HĐND và UBND, Luật Thủ đô và các quy chế làm việc của thành phố.

"Chủ động sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành", tân Chủ tịch thành phố nói.

Ông Chu Ngọc Anh, 55 tuổi, quê Ba Vì, Hà Nội, là tiến sĩ, ủy viên dự khuyết Trung ương khóa XI, ủy viên Trung ương khóa XII.

Ông từng công tác tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ.

Ngày 9/4/2016, tại kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIII, ông được phê chuẩn làm Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ thay người tiền nhiệm là ông Nguyễn Quân.

Võ Hải

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang