Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải có địa chỉ lưu trú

16-09-2020 22:00:00+07:00
16/09/2020 22:00 0
  •  

Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải có địa chỉ lưu trú

Hành khách lên chuyến bay thương mại quốc tế đến Việt Nam phải có giấy xét nghiệm âm tính nCoV và địa chỉ lưu trú.

Ngày 16/9, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các hãng hàng không chỉ được bán vé chuyến bay thương mại quốc tế cho hành khách đã có thị thực nhập cảnh và địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam.

Trước khi lên máy bay, hành khách cần kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử, có giấy xác nhận RT-PCR âm tính.

Hãng hàng không phải kiểm tra giấy xác nhận âm tính nCoV của hành khách do cơ quan có thẩm quyền quốc gia, vùng lãnh thổ sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay; gửi Cảng vụ hàng không danh sách hành khách trước lúc khởi hành 12 giờ.

Hành khách khai báo y tế tại sân bay Nội Bài hồi tháng 3. Ảnh: Bá Đô.

Trên máy bay, hành khách từ 6 đường bay quốc tế đã có chủ trương mở lại không được ngồi chung với các hành khách quá cảnh từ nước thứ ba; những người quá cảnh ngồi khu vực riêng.

Cục Hàng không Việt Nam được giao thống nhất với đối tác về điều kiện cho hành khách nhập cảnh; các cơ quan cảng vụ và sân bay tiếp nhận chuyến bay, phân luồng hành khách và bàn giao cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay, các đơn vị liên quan và các địa phương đang khẩn trương hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm và cách ly y tế đối với hành khách được phép nhập cảnh. Sau khi Bộ Y tế hoàn thiện phương án, Bộ Giao thông Vận tải sẽ thông báo cụ thể thời điểm mở đường bay thương mại quốc tế.

Hôm qua 15/9, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, đồng ý đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế giữa Việt Nam và một số đối tác.

Theo phương án của Bộ Giao thông Vận tải, các chuyến bay thương mại thường lệ sẽ mở đến Quảng Châu (Trung Quốc), Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Mỗi tuần sẽ có 2 chuyến khứ hồi TP HCM - Quảng Châu; chặng Hà Nội/TP HCM - Tokyo 4 chuyến khứ hồi; Hà Nội/TP HCM - Seoul 4 chuyến; Hà Nội/TP HCM - Đài Bắc (Đài Loan) 4 chuyến. Các hãng bay của Việt Nam và quốc gia, vùng lãnh thổ đối tác sẽ chia đôi số chuyến bay.

Sau khi nhập cảnh, hành khách tiếp tục được xét nghiệm RT-PCR tại điểm cách ly. Người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính sẽ được xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung còn 5 ngày; sau đó về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế tại nhà, trụ sở doanh nghiệp, cơ quan.

Đoàn Loan

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang