Nhịp đập Thị trường 23/09: Dòng ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường

23-09-2020 15:35:22+07:00
23/09/2020 15:35 14
  •  

Nhịp đập Thị trường 23/09: Áp lực chốt lời lớn dần khiến đà tăng thu hẹp

VN-Index thu hẹp đà tăng trước áp lực chốt lời lớn dần. Kết phiên sáng, VN-Index tăng 0.49%, đạt mức 910.62 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.51 điểm và đạt mức 132.7 điểm.

Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên mua với 333 mã tăng điểm và 252 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 19 mã tăng, 8 mã giảm và 3 mã đứng giá.

Đối với VN-Index, VCB, BID, VHM, GAS cùng với VIC đang là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số và đóng góp hơn 3 điểm vào mức tăng chung của VN-Index. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, BCMGVR hiện đang là những mã tác động tiêu cực lên chỉ số.

Nhóm ngân hàng vẫn đang có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nay với 9 mã tăng, 2 mã giảm và 5 mã đứng giá. Trong đó, VIP là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 3.2%, theo sau là BIDSTB cùng tăng 2%, CTG tăng 1.4%,… Ở chiều ngược lại, LPBTPB là hai mã xuất hiện sắc đỏ, với mức giảm nhẹ 0.9% và 0.4%. Các mã như TCB, MBB, EIB, NVB, BVB đều dừng tại tham chiếu.

Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tương tự khi nhiều mã trong nhóm này đều có được mức tăng tốt trong sáng nay. Dẫn đầu là DSC tăng 9.4%, VDS, TVB có cùng mức tăng 2.3%, VND tăng 1.5%, HCMSSI có mức tăng nhẹ dưới 1%.

Bán lẻ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.16%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.96%.

Khối ngoại mua ròng gần 50 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VREKDC là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. TNG và VCS là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h35: Bật tăng mạnh mẽ

VN-Index tiếp tục đà tăng mạnh, hiện đang tiến đến hơn 7 điểm và dao động quanh mức 913 điểm. Hai chỉ số HNX-Index và UPCoM cũng xanh điểm tích cực.

Rổ VN30 hiện có 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. Hiện tại, TCH là cổ phiếu giảm mạnh nhất ở rổ này với hơn 1%, các mã còn lại có mức giảm khá nhẹ. Ngược lại, STB tăng đến gần 4%, đa số các mã tăng còn lại hiện đang dao động quanh mức 1% và 2%.

Ba Large Cap nhóm ngân hàng BID, VCBCTG hiện đang là những đầu tàu dẫn dắt thị trường đi lên khi đồng loạt tăng tốt và tác động tích cực lên VN-Index. Theo sau là đà tăng của các đại diện khác như VIC, GAS, MSN, MWG.

Trong nhóm xây dựng, tích cực nhất là cổ phiếu HBC với mức tăng ấn tượng hơn 6%, có lúc xuất hiện mức giá trần. Các mã như PC1, FCN,VNE, CTD, CTI đồng loạt tăng giá hơn 1%. Bên cạnh đó, một số mã khác như VCG, CII, ROS, IDJ thì có mức tăng nhẹ trên tham chiếu.

Nhóm bất động sản nói chung giao dịch khá sôi động. Hầu hết các cổ phiếu trong ngành đều có được sắc xanh tích cực, như KBC “leo dốc” đến gần 4%, LHGHDC tiến gần 2%, FLC, ITA, NRC tăng hơn 1%, NLG, TDC, TDH, VHM, VIC thì có mức tăng khá “khiêm tốn”.

Nhóm thực phẩm - đồ uống cũng là tâm điểm đáng chú ý. Các cổ phiếu như BHN tăng tốt hơn 3%, MSN tăng gần 2%, SAB, VNM, DBC, KDC, SBT, TAC hiện diện sắc xanh nhẹ. Tuy nhiên, vẫn có một số mã hiện diện sắc đỏ như GTN, PAN, HAD.

Mở cửa: Tăng điểm tích cực

VN-Index tăng điểm ấn tượng đầu phiên nhờ lực mua tiếp tục xuất hiện mạnh ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. VIC, VHM, MWG, VNM cũng đóng góp rất tích cực đến đà tăng của chỉ số.

Rổ VN30 có 25 mã tăng, 1 mã giảm và 4 mã đứng giá. Ở thời điểm hiện tại, EIB, KDH, PNJ, VJCTCH là những mã không hiện sắc xanh. Ngược lại, STBMWG cùng tăng trên 2%, đa số các mã tăng còn lại hiện đang dao động quanh mức 1%.

Sắc xanh tích cực đang hiện diện ở các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng. STB dẫn đầu khi bứt phá hơn 2%, CTG, BID, ACBVIB là những mã tăng trên 1%. Các mã còn lại tăng nhẹ trên tham chiếu và hiện không có mã giảm giá ở ngành này.

Ở nhóm nhựa và hóa chất, các cổ phiếu NHH, AAA, CSV, DPM, DCM, DAG,… có mức tăng nhẹ dưới 1%. PGNSFG bị sắc đỏ chi phối khi sụt hơn 1%. HRCTPC hiện đang xuất hiện giá sàn.

Các hợp đồng dầu thô tương lai giao dịch khởi sắc vào ngày 22/09/2020 trước kỳ vọng nguồn cung tại Mỹ giảm tuần thứ 2 liên tiếp. Có thể vì thế mà nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đang mở phiên trong sắc xanh tích cực. PVD, PVB, POWOIL là những mã tăng trên 1%, trong khi các mã còn lại có đà tăng nhẹ trên tham chiếu.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang