PPC nhận hơn 14 tỷ đồng sau xét xử tranh chấp hợp đồng ủy thác đầu tư

22-09-2020 15:39:55+07:00
22/09/2020 15:39 0
  •  

PPC nhận hơn 14 tỷ đồng sau xét xử tranh chấp hợp đồng ủy thác đầu tư

Ngày 21/09, CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HOSE: PPC) vừa nhận được Bản án về việc tranh chấp hợp đồng ủy thác quản lý quỹ danh mục đầu tư giữa PPC và Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo Việt của Tòa án Nhân dân Tp. Hà Nội.

Tóm tắt nội dung vụ án tranh chấp

Ngày 18/09/2007, PPC (nguyên đơn) và Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo Việt (bị đơn) đã ký hợp đồng ủy thác quản lý danh mục đầu tư với số vốn 150 tỷ đồng, thời hạn ủy thác là 3 năm. Phần chênh lệch giữa tỷ suất lợi nhuận (TSLN) đầu tư thực hiện và TSLN cam kết (7.65%/năm) sẽ chia theo tỷ lệ: Nguyên đơn 40%, bị đơn 60%.

Tính đến hết ngày 05/12/2015, số vốn ủy thác đầu tư gốc còn lại mà bị đơn còn nợ nguyên đơn là hơn 14 tỷ đồng. Như vậy, nguyên đơn có quyền yêu cầu bị đơn hoàn trả đối với khoản tiền vốn ủy thác gốc còn lại này.

Về phía mình, trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, bị đơn đã gửi các báo cáo định kỳ cho nguyên đơn để đảm bảo thông tin về vốn ủy thác được cập nhật liên tục và kịp thời, phía nguyên đơn không có bất cứ sự phản đối nào trong suốt thời gian đó. Khi gặp rủi ro liên quan đến số vốn ủy thác gửi vào Công ty Cho thuê Tài chính II (ALCII), bị đơn đã gửi ngay báo cáo phân tích và đánh giá tình hình của ALCII, khả năng thu hồi vốn cũng như các công việc bị đơn thực hiện để thu hồi tiền gửi tại ALCII.

Bị đơn khẳng định rằng chưa bao giờ phủ nhận việc chuyển trả đầy đủ vốn ủy thác cho nguyên đơn. Tuy nhiên, việc hoàn trả cần phải phù hợp và tuân thủ quy định pháp luật. Trong đó có một quy định về phương thức hoàn trả tài sản được thực hiện không phải bằng tiền.

Kết quả xét xử

Kết quả xét xử, tòa đã chấp nhận đơn yêu cầu kháng cáo của PPC, sửa bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm ngày 14/11/2019 của Tòa án Nhân dân Quận Hoàn Kiếm.

Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo Việt bị buộc phải hoàn trả ngay cho PPC số tiền ủy thác đầu tư còn nợ gốc hơn 14 tỷ đồng và tiếp tục chịu lãi của số tiền chậm trả theo mức lãi suất 7.65%/năm (kể từ ngày tiếp theo ngày xét xử sơ thẩm).

Tài liệu đính kèm:

CBTT bản án 162.pdf

Duy Na

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang