Coteccons bổ nhiệm mới nhân sự điều hành cấp cao, thêm một Phó Tổng Giám đốc rời đi

10-10-2020 10:00:42+07:00
10/10/2020 10:00 5
  •  

Coteccons bổ nhiệm mới nhân sự điều hành cấp cao, thêm một Phó Tổng Giám đốc rời đi

Ngày 09/10/2020, Coteccons chính thức bổ nhiệm ông Phạm Quân Lực và ông Trần Trí Gia Nguyễn đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Trước đó, vào đầu tháng 8, ông Võ Thanh Liêm, Phó Tổng Giám đốc gắn bó 17 năm với Coteccons, cũng được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc Công ty.

Ông Phạm Quân Lực. Ảnh: Coteccons

Ông Phạm Quân Lực, hiện đang là Giám đốc khối Kỹ thuật, tham gia Công ty từ những ngày đầu tiên và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông Lực từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons (OTC: Ricons) giai đoạn 2014-2018.

Ông Trần Trí Gia Nguyễn. Ảnh: Coteccons

Ông Trần Trí Gia Nguyễn, thành viên tổ soát xét năng lực của công ty, là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng với hơn 24 năm kinh nghiệm, đã từng giữ những chức vụ lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp xây dựng lớn ở Việt Nam. Ông Nguyễn từng công tác tại CTCP Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) từ 2013 đến tháng 5/2020, và ngồi đến vị trí Phó Tổng Giám đốc tại đây trước khi từ nhiệm.

Ngoài ra, Công ty cũng đã bổ nhiệm ông David Evans quốc tịch Anh, thành viên Tiểu ban Chiến lược, làm Cố vấn Ban điều hành. Ông David đã có gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và gần đây nhất đã từng đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Tập đoàn Xây dựng Al Naboodah, một trong các tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Nghị quyết HĐQT công bố ngày 09/10 của Coteccons cũng cho biết về việc từ nhiệm của Phó Tổng Giám đốc Trần Văn Chính. Như vậy, ông Chính là nhân sự điều hành cấp cao tiếp theo rời đi sau Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công, Phó Tổng Giám đốc Trần Quang Quân. Cùng với đó, ông Nguyễn Bá Dương cũng vừa từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Coteccons từ ngày 02/10 vừa qua.

* Sự rời đi của ông Nguyễn Bá Dương là dấu chấm hết của một Coteccons hùng mạnh?

* Ông Nguyễn Bá Dương bán hơn 1.1 triệu cp, không còn là cổ đông lớn tại Coteccons

“Việc bổ sung thành viên kinh nghiệm từ bên trong và bên ngoài vào bộ máy quản trị, điều hành Công ty sẽ tiếp tục và được công bố vào thời điểm phù hợp”, Ban Thư ký HĐQT Coteccons chia sẻ.

“Những thay đổi đã và sẽ diễn ra có thể coi là những điều bình thường như dòng chảy cuộc sống đang diễn ra, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, cam kết với khách hàng, trách nhiệm chăm lo đời sống tinh thần vật chất đối với toàn thể cán bộ công nhân viên”, thông báo đăng tải trên website Coteccons cho biết.

HĐQT hiện cũng từng bước làm việc với các tổ chức tư vấn để hoạch định chiến lược cho Coteccons trong tương lai, sau sự rời đi những nhân sự chủ chốt dẫn dắt Công ty trở thành nhà thầu hùng mạnh nhất nước.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang