Google chỉnh sửa ứng dụng Camera trên Pixel

03-10-2020 15:40:19+07:00
03/10/2020 15:40 0
  •  

Google chỉnh sửa ứng dụng Camera trên Pixel

Google sẽ tắt tính năng chỉnh sửa ảnh selfie mặc định trên các mẫu điện thoại Pixel mới, gồm Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5. Ứng dụng Camera cũng sẽ cung cấp thêm thông tin cho người sử dụng tính năng này.

Google muốn ứng dụng Camera minh bạch hơn trong quá trình làm đẹp ảnh selfie Ảnh: Google

Theo Android Authority, tính năng cung cấp thông tin sẽ được đưa vào bản cập nhật sắp tới nhằm mang đến cho người dùng các biểu tượng và nhãn giải thích vì sao tính năng chỉnh sửa muốn áp dụng nó. Với bản cập nhật này, ứng dụng cũng sẽ mô tả các tính năng selfie mà nó muốn điều chỉnh, ví dụ như “kết cấu da, tông màu dưới mắt và độ sáng của mắt”, sau đó người dùng có thể chọn chấp nhận các thay đổi này hoặc bỏ qua.

Google cho biết động thái này nhằm cung cấp sự minh bạch tốt hơn cho người dùng và giúp họ hiểu rõ hơn về các thay đổi. Công ty cho biết thêm những bộ lọc mặc định này có thể lặng lẽ thiết lập một tiêu chuẩn làm đẹp mà một số người có thể tự so sánh với họ.

Đó là một chỉnh sửa nhỏ về cách ứng dụng Camera hoạt động trên điện thoại của Google và không phải là một nỗ lực để ngăn chặn người dùng sử dụng bộ lọc, nhưng sẽ cung cấp cho những ai sử dụng ứng dụng kiểm soát tốt hơn với quá trình này.

Không rõ liệu thay đổi này có đến với các mẫu Pixel cũ hay ứng dụng Camera trên điện thoại khác hay không bởi nó dường như không có liên kết với bất cứ phần cứng mới nào trong điện thoại Pixel mới. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn kỳ vọng về việc nó đến với các thiết bị hỗ trợ ứng dụng Camera của Google trong tương lai.

Kiến Văn

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang