Mitsubishi Materials muốn rót hơn 2 ngàn tỷ vào công ty vật liệu công nghệ cao của Masan

26-10-2020 17:10:02+07:00
26/10/2020 17:10 3
  •  

Mitsubishi Materials muốn rót hơn 2 ngàn tỷ vào công ty vật liệu công nghệ cao của Masan

CTCP Masan High-Tech Materials (MHT, UPCoM: MSR) và Mitsubishi Materials vừa thiết lập liên minh chiến lược, trong đó MHT nhận đầu tư 90 triệu USD từ tập đoàn Nhật Bản, tương ứng 10% tổng số cổ phần.

Ngày 26/10/2020, MHT và Mitsubishi Materials Corporation (MMC) đã ký cam kết thiết lập liên minh chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao hàng đầu.

Như một phần của hợp tác này, MMC sẽ đăng ký mua vào gần 110 triệu cổ phần phổ thông phát hành mới theo phương thức chào bán riêng lẻ, với tổng giá trị tiền mặt 90 triệu USD (khoảng hơn 2 ngàn tỷ đồng). Như vậy sau khi hoàn tất phát hành, MMC sẽ nắm giữ 10% vốn của MHT, trở thành cổ đông lớn thứ hai (sau Công ty TNHH Tầm nhìn Masan).

Dự kiến sau khi hoàn tất ký kết, hai bên sẽ thảo luận về việc phát triển một đơn vị kinh doanh độc lập nhằm phát huy và tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên.

Nhà máy của MHT tại Sarnia, Canada
Nhà máy chế biến khoáng sản của MHT tại mỏ đa kim Núi Pháo
Các sản phẩm bột vonfram công nghệ cao của MHT

Tiếp theo sau thương vụ mua lại mảng kinh doanh vonfram từ H.C. Starck (HCS) vào tháng 6/2020, sự hợp tác của MMC với vai trò là đối tác chiến lược một lần nữa củng cố bước chuyển đổi của MHT trở thành nền tảng vonfram công nghệ cao tích hợp theo chiều dọc. Cả MHT và MMC sẽ ở vị thế thuận lợi để cùng nhau phát triển các giải pháp tiên tiến với hiệu quả vượt trội cho khách hàng cuối. Trong đó:

  1. Mở ra các cơ hội hợp tác và đầu tư vào các nghiên cứu mang tính cách mạng, thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ quan trọng. Qua đó,  mở rộng danh mục sản phẩm vonfram công nghệ cao của mỗi bên;
  2. Nâng cao năng lực của cả MMC và MHT để cung cấp các sản phẩm vật liệu vonfram công nghệ cao có chất lượng và hiệu suất hàng đầu trong tương lai; và
  3. Tăng cường hệ thống bán hàng ở Châu Á Thái Bình Dương, nhờ đó gia tăng sản lượng tiêu thụ bột vonfram của MHT ở khu vực này.

Ông Craig Bradshaw, Tổng Giám Đốc MHT chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi tầm nhìn chiến lược của Masan High-Tech Materials đang từng bước trở thành hiện thực. Việc thiết lập liên minh chiến lược với MMC sẽ thúc đẩy MHT hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nền tảng toàn cầu về vật liệu công nghiệp công nghệ cao xuyên suốt chuỗi giá trị. Thỏa thuận hợp tác sẽ giúp chúng tôi mang đến các sản phẩm và giải pháp không ngừng đổi mới với chất lượng hàng đầu, từ đó mang đến cho khách hàng những giá trị đột phá. Ngoài ra, liên minh này cũng sẽ giúp MHT và HCS xây dựng một thương hiệu vonfram cận sâu nhượng quyền của châu Á, vốn là một mảnh ghép trong chiến lược phát triển của chúng tôi. Tôi vô cùng hào hứng và kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài, vì sự phát triển vững mạnh của hai bên.”

Ông Makoto Shibata, Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính của MMC cho biết: “Hoạt động kinh doanh vonfram bao gồm kinh doanh công cụ cacbua xi măng là một trong những trụ cột chính trong chiến lược tăng trưởng của MMC. Quyết định hợp tác và đầu tư vào MHT tạo nên những ảnh hưởng đáng kể đến tiềm năng phát triển của chúng tôi trong tương lai. Tôi rất phấn khởi và tin tưởng về những triển vọng tươi sáng từ sự hợp tác giữa hai bên.”

Mitsubishi Material Corporation

Mitsubishi Materials Group là một “nhà sản xuất vật liệu tích hợp”, cung cấp các vật liệu cơ bản như đồng và xi măng. Bên cạnh đó, MMC còn sản xuất và cung cấp các bộ phận cơ khí, vật liệu và linh kiện điện tử được sử dụng trong ô tô, thiết bị gia dụng..., và các công cụ chế tạo khác. MMC đồng thời tham gia vào lĩnh vực tái chế và năng lượng.

Duy Na

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang