Nhịp đập Thị trường 26/10: Đột ngột đảo chiều

26-10-2020 15:30:22+07:00
26/10/2020 15:30 6
  •  

Nhịp đập Thị trường 26/10: Đột ngột đảo chiều

VN-Index kết phiên giảm 1.09%, về mức 950.80 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1.88%, đạt mức 139.03 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 210 mã tăng và 446 mã giảm.

Lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng là nguyên nhân chính khiến thị trường lao dốc nhanh chóng mặc dù VN-Index đã có đà tăng rất tích cực trong phiên sáng. BID, VCB, CTGVPB là 4 mã bị bán mạnh và góp 6 điểm vào sắc đỏ của VN-Index.

Rổ VN30 tràn ngập sắc đỏ với 23 mã giảm, 6 mã tăng và 1 mã đứng giá. VPB dẫn đầu bên giảm với mức lùi hơn 5%, BIDCTG giảm hơn 4%, STB ở vị trí tiếp theo khi sụt trên 3%, TCB, MBB, TCH, MBB, ROS, VRE, SBT, GASFPT là những mã giảm hơn 2%. Ở chiều ngược lại, MSN tăng hơn 2% trong khoảng thời gian cuối phiên, PNJ, VICPLX vượt 1%.

Ngành tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 5.42%; tiếp theo là các ngành sản xuất thiết bị, máy móc; ngân hàng; khai khoáng; bảo hiểm… Ngược lại, thực phẩm và đồ uống là ngành tăng mạnh nhất.

Nhóm ngành dầu khí cũng không tránh khỏi hành động bán tháo của nhà đầu tư khi chỉ có PLX là giữ vững đà tăng. PVD giảm hơn 3%, PVSGAS sụt hơn 1%, POWPVB là những mã giảm hơn 1%.

Sắc xanh giảm sàn xuất hiện ở nhóm cổ phiếu họ FLC khi lần lượt ART, AMDKLF hiện mức giá này. FLCHAI cùng giảm mạnh hơn 4%, ROS giảm hơn 2%. Điểm sáng duy nhất của nhóm này là GAB khi vẫn giữ sắc xanh trên 1%.

Tuy vậy, sự tích cực vẫn đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành thủy sản. ABT tăng hơn 6% và là mã dẫn đầu ngành này, TS4 vượt 4%, MPC tăng hơn 2%, FMCVHC xanh trên 1%. Trong khi đó, ANV, ACLCMX lại kết phiên trong sắc đỏ.

Khối ngoại bán ròng hơn 415 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu MSN, HPGVIC trên sàn HOSE. SHSBAX là những mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h55: VN-Index trở lại chinh phục mốc 970 điểm

VN-Index tiếp tục tăng điểm trong đầu phiên chiều. Hiện tại, chỉ số đang một lần nữa tiến gần mức 970 điểm. Trong khi đó, HNX-Index và UPCoM đang bị sắc đỏ chi phối.

Sắc xanh chiếm một phần ưu thế ở rổ VN30 với 17 mã tăng, 11 mã giảm và 2 mã đứng giá. VICPNJ đang đua tranh cho vị trí dẫn đầu với đà tăng trên 4%, TCB nối tiếp theo sau với sắc xanh hơn 3%, HPGMWG tiến hơn 2%. Các mã có mức tăng trên 1% là VNM, VHM, MSN, VRE, KDHTCH. Ở chiều ngược lại, POWMBB giảm mạnh nhất rổ với sắc đỏ trên 1%.

PTI là mã dẫn đầu nhóm ngành bảo hiểm với đà tăng hơn 4%, BVH đứng ở vị trí thứ 2 khi tăng gần 2%, VNR hiện vẫn giao dịch quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, PVI, BMIBIC là những mã giảm của ngành với sắc đỏ hơn 1%.

HU1 đang tăng mạnh nhất nhóm bất động sản với trạng thái kịch trần. D11 cũng đang hiện sắc xanh trên 6%, ICGVIC cùng tăng hơn 4%, FDCDIG cùng vượt 3%, LCG, HDG, SCR, HARHDC là những mã tiến hơn 2%, KOS, VHM, VREKDH hiện tăng hơn 1%. Nổi bật nhất nhóm này phái kể đến các cổ phiếu họ Vingroup khi VIC, VHM và cả VRE vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, DMCPME đang cùng dẫn đầu nhóm này khi có cùng đà tăng trên 2%. JVC, DP3, DCLDHG đang hiện sắc xanh nhẹ dưới 1%. IMPTRA giằng co quanh mức giá vàng. DHTDVN giảm nhẹ dưới tham chiếu, DBD giảm trên 1%.

Phiên sáng: VIC kéo mạnh VN-Index

VN-Index kết phiên sáng tăng 7.44 điểm, đạt 968.7 điểm, HNX-Index giảm 0.34 điểm xuống còn 141.36 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về phía bên bán với 308 mã giảm và 257 mã tăng.

Rổ VN30 vẫn duy trì sự tích cực với 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. Trong đó, VIC là mã dẫn đầu với mức tăng 4.4%, tiếp theo sau là PNJ với mức tăng 4.1%.

Với VN-Index, VIC hiện đang là động lực chính giúp VN-Index duy trì được đà tăng tích cực trong sáng nay khi mình mã này đóng góp hơn 4.5 điểm vào mức tăng chung của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCBBCM hiện đang là hai mã tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng xuất hiện điều chỉnh trong phiên sáng nay với 12 mã giảm và 3 mã tăng. Trong đó, SGB là mã giảm mạnh nhất khi giảm 5.6%, BVB giảm 1.5%, các mã còn lại như ACB, CTG, MBB, BID, HDB,… đều giảm nhẹ dưới 1%. Ở chiều tăng, TCB là mã dẫn đầu với mức tăng 3.1%, SHB cùng VIB tăng nhẹ 0.6% và 0.3%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có diễn biến tương tự với 12 mã giảm và 5 mã tăng. Trong đó, WSS là mã giảm mạnh nhất khi giảm 5%, theo sau là VDS giảm gần 4%, TVB giảm 2.9%, VCI giảm 1.2%,… Ở chiều ngược lại, HCM hiện dẫn đầu với sắc xanh trên 1.2%, SHS tăng gần 1%, TVS, SSI, BSI nhích nhẹ trên tham chiếu.

Bất động sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.48%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.53%.

Khối ngoại bán ròng 190 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 0.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán tập trung chủ yếu ở mã VSCMSN trên sàn HOSE. BVS là mã bị bán ròng nhiều nhất trên HNX.

10h25: Duy trì sắc xanh

VN-Index vẫn giữ vững sắc xanh cho đến nửa đầu phiên sáng với mức tăng hiện hơn 6 điểm và dao động quanh 967 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX-Index hiện đã rớt khỏi mốc tham chiếu.

VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã đứng giá. VIC tiếp tục dẫn đầu đà tăng của rổ này với hơn 4%, theo sau đó là TCB, VNM, KDH, VRE, VHM. Các cổ phiếu POW, SSI, VCB, MBB, VJC… là những mã giảm giá trong rổ.

Ở nhóm ngân hàng, ngoại trừ đà tăng tích cực hơn 3% của mã TCB, một số cổ phiếu xanh giá như SHB, VIB, TPB hiện có mức tăng giá khá nhẹ trên tham chiếu. Hầu hết sắc đỏ đang bao trùm lên các cổ phiếu trong ngành như SGB lùi sâu gần 5%, NAB giảm 2%, NVB giảm hơn 1%, VCB, CTG, BID, HDB có mức giảm nhẹ hơn.

Trong nhóm sản xuất nhựa hóa chất, cổ phiếu DPR bật tăng cận trần mạnh mẽ, hai mã GVRPHR leo dốc đến hơn 2%, NTP cũng tiến đến gần 2%, APHAAA xanh giá nhẹ. Ngược lại, các mã BMP, BFC, HII, DCM, DPM hiện diện sắc đỏ tiêu cực.

Nhóm dầu khí hiện có diễn biến khá tiêu cực, ngoại trừ sắc xanh của ông lớn GAS và mã OIL. Cổ phiếu PVC lao dốc đến gần 2%, POW giảm 1%, PVB, PVS, PVT, PVD, PLX đang bị bao trùm bởi sắc đỏ.

Ở nhóm xây dựng, IDJLCG tiến hơn 2%, CTDROS tăng 1%, các mã PC1, HBC, LGC, THD xanh giá tích cực. Trong khi đó, VCG, FCN, CTI, DPG, VNE lại đồng loạt giảm giá.

Mở cửa: Sự tích cực được nối tiếp

VN-Index tăng trưởng mạnh mẽ đầu phiên với lực kéo từ các cổ phiếu Large Cap mà đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ Vin, chỉ số đang tiệm cận mức 970 điểm. HNX-Index và UPCoM hiện đang khá giằng co và nhiều khả năng sẽ quay trở lại test mốc tham chiếu.

Các cổ phiếu họ nhà Vingroup tiếp tục là điểm sáng của thị trường khi VICVHM đang là 2 mã dẫn đầu nhóm đóng góp tích cực cho VN-Index khi lần lượt tăng 4.6% và 1.6%. Tiếp theo sau là VNM, TCB, VRE, SAB,…

VN30 có 15 mã tăng, 12 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là VIC. Theo sau là ROSTCB khi cùng tăng trên 2%, VNM, VHMVRE là những mã tiến trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang dao động với biên độ 1% quanh mức tham chiếu.

Ở nhóm thực phẩm đồ uống, VNM đang tạm thời dẫn đầu với sắc xanh trên 2%. GTN, SBT, AGMSMB cùng tiến trên 1%, KDC, NAFSAB tăng nhẹ trên tham chiếu. MSNVHE là những mã giảm của ngành với sắc đỏ trên 1%.

TNGVGT đang đua tranh cho vị trí dẫn đầu ở ngành dệt may khi cùng có đà tăng trên 2%, MSHGIL đang hiện sắc vàng tham chiếu. TCMSTK đang giảm nhẹ dưới 1%.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang