Nhịp đập Thị trường 30/10: Kéo trụ VIC mạnh, VN-Index bất ngờ vượt 925 điểm

30-10-2020 15:15:47+07:00
30/10/2020 15:15 3
  •  

Nhịp đập Thị trường 30/10: Kéo trụ VIC mạnh, VN-Index bất ngờ vượt 925 điểm

VN-Index kết phiên tăng 0.70%, đạt mức 925.47 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.72%, đạt mức 135.34 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 393 mã tăng và 264 mã giảm.

VIC là động lực chính giúp VN-Index trở lại sắc xanh khi kết phiên, VIC đóng góp hơn 5.5 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Trong khi đó, VCB, TCB, GAS, VRE,…lại ra sức kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Kết phiên, rổ VN30 có 15 mã giảm, 11 mã tăng và 4 mã đứng giá. Ở chiều tăng, bên cạnh VIC thì KDHPNJ cũng có mức tăng ấn tượng khi cùng vượt 4%, HDBMWG tăng trên 2%, PLX, SBT, VPB, FPTVNM cùng tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, TCBPOW là 2 mã giảm mạnh nhất khi sụt hơn 2%, STB, VRE, VJCTCH là những mã hiện sắc đỏ trên 1%.

Ngành bất động sản là ngành tăng mạnh nhất khi tiến 4.54%, tiếp theo sau là các ngành sản xuất phụ trợ, bán lẻ, thiết bị điện,…Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc vẫn là ngành giảm mạnh nhất thị trường.

Ở nhóm ngành bất động sản, PVL xuất hiện giá trần, ICG tăng gần 8%, VIC, HDCPTL là những mã cùng vượt hơn 5%, KDH tăng trên 4%, TIX, TDC, LCGITC cùng xanh trên 3%. Các mã SAM, HAR, DXG, FLC,..có sắc xanh quanh mức 1%.

PNJ là mã tăng mạnh nhất ngành bán lẻ khi vượt hơn 4%, MWG là mã tăng còn lại của ngành này khi vượt hơn 2%. Các mã còn lại của nhóm này kết phiên quanh mức tham chiếu, riêng CMVPNC hiện sắc xanh sàn.

Sắc xanh đang chiếm ưu thế ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. TRA tăng trên 2%, DP3 vượt 1%, PPP, DMC, DHTIMP là những mã xanh còn lại của ngành. Ngược lại, DBDDCL là rơi vào sắc đỏ khi kết phiên. Khối ngoại bán ròng hơn 570 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu MSN, VNMHPG trên sàn HOSE. SHBSHS là những mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h50: Giằng co trong sắc đỏ

VN-Index xuất hiện đợt sụt giảm đột ngột đầu phiên chiều khi nhóm cổ phiếu Large Cap bị bán mạnh trở lại. Tuy nhiên, sau khi về gần đường SMA 50 ngày, VN-Index đang trong trạng thái giằng co.

Lực bán mạnh xuất hiện ở các cổ phiếu MSN, VHM, VNM, VJC, CTG,… là nguyên nhân chính khiến thị trường lao dốc mạnh trong khoảng thời gian đầu phiên chiều. Ngược lại, VIC vẫn đang tăng khá tích cực và đang kìm hãm đà rơi của VN-Index.

VN30 tràn ngập sắc đỏ với 24 mã giảm, 5 mã tăng và 1 mã đứng giá. MSN vẫn đang là mã giảm mạnh nhất nhóm với sắc đỏ trên 3%, VJCPOW lùi hơn 2%. Đa số các mã còn lại có sắc đỏ quanh mức 1%.

Sản xuất thiết bị, máy móc đang là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 2.44%, ngành thực phẩm đồ uống với -1.92%, tiếp theo sau là các ngành xây dựng, sản xuất hàng gia dụng, vật liệu xây dựng,…

STB là mã giảm mạnh nhất ngành ngân hàng. VPB, EIBCTG là những mã giảm hơn 1%. TCB, BID, ACBVCB là những mã giảm còn lại của nhóm ngành này. Ngược lại, BVB là mã tăng mạnh nhất với sắc xanh trên 1%.

PVB là mã tăng duy nhất của ngành dầu khí khi vượt hơn 2%. Các mã còn lại của ngành đang bị sắc đỏ chi phối. PLX giảm hơn 2%, POW, OIL, PVSGAS sụt quanh 1%.

Trái ngược lại với thị trường chung, nhóm ngành dệt may lại đang duy trì trạng thái xanh tích cực. TVT vượt 5%, MSHGIL cùng tăng trên 2%, TNG tiến gần 1%, các mã còn lại của ngành có mức sụt giảm nhẹ dưới tham chiếu.

Phiên sáng: Dòng tiền thận trọng, VN-Index liên tục giằng co

VN-Index kết phiên sáng tăng 0.12%, đạt mức 920.15 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.71 điểm, đạt mức 135.08 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 327 mã tăng và 217 mã giảm.

Rổ VN30 tạm dừng chân với 12 mã giảm, 14 mã tăng và 4 mã đứng giá. Với HDB là mã dẫn đầu sắc xanh khi tiến 2.5%. Theo sau là VICMWG với mức tăng lần lượt là 2.3% và 1.2%. Ở chiều ngược lại, MSN hiện đang giảm 3.8%, VJC giảm 2.1%, PLX giảm 1.2%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đang duy trì sắc xanh với 9 mã tăng và 5 mã giảm. Ở chiều tăng, HDB hiện là mã dẫn đầu, BVBACB theo sau với mức tăng 1.7% và 1.3%, TPB tăng 1.1%, SHB tăng 0.7%,... Ngược lại, dẫn đầu đà giảm hiện đang là NVBSTB với cùng mức giảm 1.1%, kế đến là SGB giảm 0.8%, MBB giảm 0.6%, EIB lùi nhẹ 0.3%.

Nhóm chứng khoán xuất hiện sự phân hóa trong phiên sáng nay với 7 mã giảm và 7 mã tăng. Trong đó, APS là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 3.6%, theo sau là BSI giảm 3.3%, BVSAPG cùng giảm 1%,… Ngược lại, VDS hiện đang là mã có diễn biến tích cực nhất khi bật tăng gần 7%. IVS cũng tăng mạnh không kém khi tăng trên 5%, các mã khác như VND, HCM, VCIFTS cũng có mức tăng tốt trên 2%.

Bất động sản hiện đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.73%. Thực phẩm - đồ uống đang là ngành có mức giảm mạnh nhất khi giảm 1.63%.

Khối ngoại bán ròng gần 280 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 1.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu MSNVNM trên sàn HOSEBVSVCG là hai mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

10h30: Lình xình quanh tham chiếu

Sau đà tăng tích cực ở đầu phiên, VN-Index đã thu hẹp dần sắc xanh và hiện đang lình xình khó chịu quanh mốc tham chiếu.

Rổ VN30 đang khá cân bằng với 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã đứng giá. HDB đang là mã tăng mạnh nhất nhóm này với sắc xanh trên 2%, cùng với đó là đà tăng của MWG, TCB, VIC, PNJ, KDH. Ở chiều ngược lại, MSN tiếp tục giảm mạnh hơn 3%.

Nhóm ngân hàng đang được bao phủ bởi sắc xanh. Cổ phiếu HDB tăng tốt hơn 2%, BVB xanh giá gần 2%, các mã tăng còn lại dao động nhẹ trên tham chiếu như TCB, TPB, SHB, NAB, BID, CTG, ACB. Các cổ phiếu STB, MBB, EIB, VPB hiện là những mã giảm giá ở nhóm này.

Giá dầu giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm (29/10), nới rộng đà giảm mạnh trong phiên trước đó do tác động tiềm tàng của các biện pháp phong tỏa mới vì Covid-19 đối với nhu cầu dầu, hướng đến tuần tồi tệ nhất từ tháng 4/2020. Nhóm dầu khí hiện tại lại có diễn biến khá tích cực. PVB leo dốc đến hơn 4%, PVCPVD cùng tăng hơn 1%, POW, GASPVT có mức tiến nhẹ hơn. PVSOIL thì vẫn giao dịch khá cầm chừng quanh tham chiếu.

Trong nhóm sản xuất hàng gia dụng, nổi bật nhất là mã TVT với mức tăng khoảng 5%. Theo sau đó là đà tăng của GIL với hơn 3%, EVE tăng hơn 2%, TNG, MSHVGT đồng loạt xanh giá hơn 1%. Ngược lại, GDTTCM là những cổ phiếu đang giảm giá.

Nông - lâm - ngư hiện là nhóm ngành tăng mạnh nhất trên thị trường với gần 2%. Thực phẩm - đồ uống là ngành giảm mạnh nhất với hơn 1%.

Mở cửa: Tích cực đầu phiên

VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu Large Cap mà dẫn đầu là VIC, VHM và các cổ phiếu ngành ngân hàng như VCB, TCB, BID, CTG,…

Sắc xanh đang chiếm ưu thế lớn ở rổ VN30 với 19 mã tăng, 6 mã giảm và 5 mã đứng giá. MWG hiện đang là mã tăng mạnh nhất nhóm này với sắc xanh trên 2%, HDBTCB cùng tăng trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, MSN giảm mạnh hơn 3%. Các mã còn lại của nhóm này dao động giằng co trong biên độ 1% so với mức tham chiếu.

Giá cao su thiên nhiên trên thế giới có xu hướng tăng mạnh trong khoảng thời gian quý 3 năm nay, qua đó giúp các doanh nghiệp ngành này được hưởng lợi khá lớn. Ở ngành cao su, CSM hiện tăng hơn 4%, SRCGVR cùng hiện sắc xanh trên 2%, DPRPHR vượt hơn 1%, DRC vẫn dậm chân ở mức giá vàng.

SSC bật tăng hơn 6% và là cổ phiếu dẫn đầu nhóm nông nghiệp. HAG xuất hiện đà tăng gần 5% đầu phiên, NSC bật hơn 2%, HNG, ASMSJF cùng vượt 1%.

NAF hiện đang là cổ phiếu dẫn đầu nhóm thực phẩm và đồ uống khi tiến trên 2%, SMB, KDCGTN tăng hơn 1%, DBC, AGM, SLSSAB đang tăng nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, MSN sụt hơn 3%, VCF giảm hơn 3%, TARBCG hiện sắc đỏ trên 1%.

Lý Hỏa

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang