CSX và Phnom Penh Post hợp tác cung cấp thông tin về TTCK

19-11-2020 09:00:00+07:00
19/11/2020 09:00 0
  •  

CSX và Phnom Penh Post hợp tác cung cấp thông tin về TTCK

Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX) và trang The Phnom Penh Post sẽ phối hợp mang đến cho nhà đầu tư và công chúng những thông tin đáng tin cậy về tiến triển của thị trường chứng khoán (TTCK) Campuchia.

Sự hợp tác trên được thể hiện qua biên bản ghi nhớ (MoU) được ký kết gần đây giữa CEO Hong Sok Hour của CSX và nhà xuất bản kiêm CEO Ly Tayseng của Công ty Truyền thông Post Media (công ty sở hữu trang tin The Phnom Penh Post, Post Khmer và các kênh kỹ thuật số).

Tại buổi lễ ký MoU, ông Tayseng đề cập đến vai trò quan trọng của thị trường vốn Campuchia trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia. Ông ca ngợi Chính phủ, thông qua sự chấp thuận của Bộ Kinh tế và Tài chính, vì những nỗ lực vô giá trong việc thành lập CSX và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) - nhà điều hành TTCK Campuchia.

Ông Tayseng cho rằng thị trường vẫn duy trì hoạt động thông suốt dù đối mặt nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 và theo ông, đó như kỳ tích được gọi là “dấu hiệu đáng khích lệ" của TTCK trong nước. Ông nói: “Với vai trò là đơn vị truyền thông, chúng tôi cam kết làm hết sức để đóng góp vào sự phát triển của TTCK cũng như kinh tế Campuchia. Đó là lý do tại sao chúng tôi xem sự hợp tác giữa CSX và The Phnom Penh Post rất quan trọng cho lĩnh vực chứng khoán”.

Về phía CSX, CEO Sok Hour cũng ca ngợi Công ty Post Media và xem đây là kênh truyền thông toàn diện, nhà cung cấp tin tức về thị trường vốn hàng đầu của Vương quốc, kể từ khi CSX thành lập vào năm 2011.

Hồi tháng 5, Công ty Post Media cũng đã ký kết MoU với SECC nhằm cấp quyền độc quyền của Công ty để xuất bản chuỗi bài viết nâng cao sự hiểu biết của công chúng về TTCK Campuchia. Những bài viết này nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về TTCK, các hình thức huy động vốn, chiến lược đầu tư… trước khi họ quyết định tham gia thị trường.

CSX chào đón doanh nghiệp niêm yết (DNNY) đầu tiên vào năm 2012 - Công ty Cấp thoát nước Phnom Penh. Đến nay, CSX có tất cả 13 DNNY, trong đó có 7 doanh nghiệp chào bán chứng khoán và 6 doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Riêng trong năm nay, CSX có thêm 5 DNNY, phát hành cả chứng khoán và trái phiếu, với tổng vốn huy động của 5 doanh nghiệp là 92 triệu USD.

Đỗ Thảo (Theo Phnom Penh Post)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang