Bitcoin có lúc giảm 8,000 USD sau khi Elon Musk nói giá “có vẻ cao”

22-02-2021 22:33:27+07:00
22/02/2021 22:33 0
  •  

Bitcoin có lúc giảm 8,000 USD sau khi Elon Musk nói giá “có vẻ cao”

Việc Elon Musk ủng hộ Bitcoin trước đó trong tháng này đã thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số này tăng gần 50% lên hơn 58,000 USD. Tuy nhiên, sau khi ông cho rằng giá Bitcoin “có vẻ cao” vào cuối tuần trước, giá Bitcoin cũng rớt mạnh.

Giá Bitcoin có lúc rớt tới 17% xuống dưới 50,000 USD trong ngày 22/02, nhưng sau đó đã xóa bớt đà lao dốc và chỉ còn giảm 5% tại thời điểm này. Điều này có nghĩa, đồng tiền này có lúc giảm 8,000 USD chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi Elon Musk tweeet rằng giá “có vẻ cao”.

“Cho dù ông Elon làm gì thì điều đó cũng chi phối các thông tin trên thị trường tiền kỹ tật số”, Ed Moya, Chuyên viên phân tích cấp cao tại Oanda, cho hay.

Bitcoin liên tục phá đỉnh mới một phần là do sự chấp nhận Bitcoin từ các nhà đầu tư và công ty lớn. Ngân hàng lâu đời nhất tại Mỹ, Bank of New York Mellon, thông báo sẽ bước vào thị trường tiền kỹ thuật số trước đó trong tháng này. Tesla của Elon Musk cũng đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin và tiết lộ dự định chấp nhận Bitcoin như phương án thanh toán cho xe điện Tesla.

Chỉ trong tháng 2/2021, Bitcoin đã tăng hơn 60% và khiến nhiều chuyên gia cho rằng đà tăng có vẻ hơi quá trớn.

“Bitcoin bắt đầu trở nên quá lớn đến nỗi nó tự tạo ra nhu cầu khi các công ty và định chế tài chính bắt đầu nhảy vào lĩnh vực mà chưa từng động vào cách đây vài tháng”, Jim Reid, Chiến lược gia nghiên cứu tại Deutsche Bank, cho biết trong một báo cáo. “Thật trớ trêu, Bitcoin tự biến mình thành một loại tài sản đáng tin cậy với nhiều người bằng cách tăng rất mạnh trong thời gian gần đây và cũng thu hút sự chú ý của các định chế tài chính”.

Các nhà đầu cơ, những người đứng đầu bộ phận ngân khố của doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức được cho là đã thúc đẩy đà tăng của Bitcoin. Những fan tiền kỹ thuật số cho rằng Bitcoin có khả năng phòng ngừa rủi ro như lạm phát, trong khi những kẻ nghi ngờ cho rằng đây là một cơn sốt xuất phát từ các gói kích thích tài khóa lẫn tiền tệ.

Gần đây, Bill Gates cũng lên tiếng chê Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Wall Street Journal, khi được hỏi về "phát minh công nghệ mà không có nó thế giới sẽ tốt hơn", Bill Gates đã lập tức trả lời đó là "tiền ảo".

"Cách tiền ảo vận hành hiện tại tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp. Sẽ tốt hơn nếu loại bỏ nó", tỷ phú 65 tuổi nói. Gates cũng nói rằng một phát minh thực sự tồi tệ khác là vũ khí sinh học.

 

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang