Cặp đôi Kim Kardashian - Kayne West sẽ chia tài sản thế nào khi ly dị?

23-02-2021 08:39:31+07:00
23/02/2021 08:39 1
  •  

Cặp đôi Kim Kardashian - Kayne West sẽ chia tài sản thế nào khi ly dị?

Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng, thông tin Kim Kardashian sẽ ly dị với Kanye West, người chồng gắn bó với cô 7 năm, đã thành chính thức. TMZ là nơi đầu tiên đưa tin này vào thứ Sáu tuần trước, và đại diện của Kardashian đã xác nhận. Cuộc ly hôn là có cơ sở và Kardashian yêu cầu quyền nuôi dưỡng chung về mặt pháp lý và thể chất đối với 4 đứa con của họ.

Cặp đôi đã ký một thỏa thuận tiền hôn nhân, nên điều này sẽ giúp việc phân chia khối tài sản 2.1 tỷ USD của họ dễ dàng hơn nhiều. Cả hai đều sở hữu và điều hành doanh nghiệp riêng - với West là Yeezy, còn Kardashian là KKW Beauty. Phức tạp hơn một chút khi nói đến bất động sản và những tài sản chung của họ - như biệt thự ở Calabasas, với bồn tắm có giá trị ước tính đến 30,000 USD. Tuy nhiên, những thứ đó chỉ chiếm chưa đến 5% tài sản của họ.

Đơn ly dị được Kardasshian nộp lên tòa án sau 6 tháng “ầm ĩ” giữa cặp đôi, trong đó các vấn đề hôn nhân của họ đã được công khai trên phương tiện truyền thông xã hội. Cặp đôi đã sống riêng nhiều tháng qua - Kardashian ở Calabasas (California, Mỹ) với các con, còn West ở Wyoming. Họ cũng đã thảo luận về khả năng ly dị vài lần trong năm qua.

Kanye West và Kim Kardashian

Dưới đây là cách mà tài sản của Kardashian-West có thể được phân chia:

Kanye West: 1.3 tỷ USD

West là người giàu hơn trong bộ đôi này, nhưng phần lớn giá trị tài sản ròng của anh hiện bị “mắc kẹt” trong công ty may mặc kém thanh khoản.

Công ty Yeezy: 1.26 tỷ USD

Đây là viên ngọc quý trong tài sản của West. Anh hiện sở hữu 100% thương hiệu giày của mình, nổi tiếng với những đôi giày thể thao có giá lên đến 200 USD/ đôi. Giá trị của Yeezy gắn liền với Adidas, công ty sản xuất, tiếp thị và phân phối loại giày này. Trong một mô hình tương tự như “dòng tiền bản quyền”, West thu khoảng 11% doanh thu hàng năm của Yeezy, khoảng 1.3 tỷ USD trong năm 2019. Theo ước tính của Forbes hồi tháng 4/2020, thương hiệu này trị giá 1.26 tỷ USD.

Kim Kardashian: 780 triệu USD

Kardashian có thể ít giàu bằng chồng, nhưng tài sản của cô có thanh khoản tốt hơn nhiều và ít phụ thuộc hơn vào trào lưu của các thương hiệu cũng như những ưa thích bất chợt của người tiêu dùng.

Công ty KKW Beauty: 500 triệu USD

Tương tự như West, phần lớn tài sản của Kardashian nằm trong một thương hiệu mang tên cô. Hồi tháng 10, Forbes ước tính 72% cổ phần trong công ty mỹ phẩm KKW Beauty của cô trị giá khoảng 500 triệu USD.

Tiền mặt và các khoản đầu tư khác: 250 triệu USD

Kardashian kiếm được hàng triệu USD từ 13 năm đóng vai chính trong phim Keeping Up With the Kardashians, cũng như từ Kim Kardashian: Hollywood - ứng dụng dành cho điện thoại di động của cô, cùng nhiều hợp đồng biểu diễn người mẫu và chứng thực khác. Tuy nhiên, món tiền lớn nhất mà cô thu được là khi cô bán bớt 20% cổ phần của KKW Beauty cho gã khổng lồ ngành mỹ phẩm - Coty với giá 200 triệu USD tiền mặt vào năm ngoái.

Những tài sản còn lại: 70 triệu USD

Cặp đôi hiện cùng sở hữu một số căn nhà, gồm một biệt thự ở Calabasas ở Los Angeles, căn hộ ở Miami và hai trang trại chăn nuôi ở Wyoming. Theo những tài liệu West gửi cho Forbes năm ngoái, họ còn có 5 triệu USD trong các tác phẩm nghệ thuật, gần 4 triệu USD từ xe hơi, những món trang sức trị giá 3.2 triệu USD và thậm chí đàn gia súc trị giá 300,000 USD cũng có thể thuộc sở hữu chung của cặp đôi. Ai nhận được gì sẽ phụ thuộc vào các điều khoản trong thỏa thuận tiền hôn nhân của họ và bất kỳ thỏa thuận nào mà luật sư của họ có thể thương lượng.

Nhã Thanh (Theo Forbes)

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang