logo

Giá hàng hóa ổn định, lợn hơi dưới 80.000 đồng/kg

14-02-2021 21:03:37+07:00
14/02/2021 21:03 0
  •  

Giá hàng hóa ổn định, lợn hơi dưới 80.000 đồng/kg

Báo cáo nhanh của Bộ Tài chính chiều 14.2 (mùng 3 Tết Nguyên đán 2021) cho thấy tình hình giá cả thị trường trong ngày nói chung ổn định, trong đó lợn hơi có giá bán dưới 80.000 đồng/kg.

Giá hàng hoá ổn định, lợn hơi dưới 80.000 đồng/kg
Giá lợn hơi dao động dưới 80.000 đồng/kg ngày mùng 3 tết - Ảnh Ngọc Dương

Cụ thể, theo Bộ Tài chính, trên cả nước, một số siêu thị đã mở cửa trở lại như Big C, Saigon Co.opMart, Aeon, MM Mega Market... Bên cạnh đó, tiểu thương tại một số chợ lớn cũng bắt đầu bán hàng trở lại, chủ yếu tập trung vào mặt hàng rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống.

Mùng 3 Tết Nguyên đán 2021 năm nay trùng với ngày Lễ tình yêu (Valentine), nên nhiều cửa hàng hoa tươi đã mở bán, các sạp bán hoa di động cũng nhiều hơn so với ngày hôm trước. 

Một số ít cửa hàng tiện ích đã mở cửa phục vụ nhu cầu của người dân mua sắm đi lễ chùa, chúc tết, như rượu bia, bánh kẹo... giá các mặt hàng này nhìn chung ổn định so với ngày cuối năm và đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, không có sự tăng giá đột biến ở các hàng hóa dịch vụ thiết yếu. Tại một số chợ dân sinh, số lượng sạp bán rau xanh nhiều hơn do nhu cầu nhiều hơn so với thịt, thực phẩm tươi sống.

Giá lợn hơi hôm nay giữ ổn định, giao dịch dưới ngưỡng 80.000 đồng/kg ở nhiều nơi. Tại thị trường miền Bắc, giá lợn hơi dao động quanh mức 74.000 - 78.000 đồng/kg, tại miền Trung và Tây Nguyên đang duy trì dưới ngưỡng 80.000 đồng/kg. Còn toàn miền Nam dao động quanh ngưỡng 77.000 - 80.000 đồng/kg.

Nhìn chung, nguồn cung và giá cả các mặt hàng ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Giá một số hàng hóa thiết yếu có tăng nhẹ, tập trung vào thực phẩm tươi sống như rau xanh, cá, một số mặt hàng thờ cúng... song không có đột biến.

Giá cả ngày mùng 3 Tết Nguyên đán 2021 tương đối ổn định - Ảnh Ngọc Thắng

Ngày mai, 15.2, là ngày mùng 4 Tết Nguyên đán 2021, theo Bộ Tài chính, nhiều sạp hàng tại chợ dân sinh hoặc một vài cửa hàng sẽ tiếp tục mở bán; đồng thời, một số siêu thị mở cửa trở lại. Nhu cầu mua sắm của người dân vẫn sẽ chưa nhiều, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng rau, củ, hoa quả, một số loại thực phẩm tươi sống, các mặt hàng phục vụ cúng lễ, hoa tươi.

Giá cả các loại hàng hóa sẽ tiếp tục không có biến động nhiều so với ngày mùng 3 tết. Giá hoa tươi, đặc biệt là hoa hồng có thể giảm nhẹ sau ngày lễ Valentine. Riêng dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ ăn uống, đồ lễ thắp hương có thể vẫn tiếp tục ở mức cao do số lượng người dân đi du xuân đầu năm và đi lễ chùa, đi chơi những ngày cuối tết sẽ tăng.

Bộ Tài chính kiến nghị, các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu thị trường, giá cả để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt gia cầm, thủy hải sản; các dịch vụ trông giữ xe, giải trí, ăn uống, đi lại…

Anh Vũ

Thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang