ĐHĐCĐ Timexco: Không bị ảnh hưởng trước vấn nạn xăng giả

26-03-2021 14:50:04+07:00
26/03/2021 14:50 1
  •  

ĐHĐCĐ Timexco: Không bị ảnh hưởng trước vấn nạn xăng giả

CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức (Timexco, HNX: TMC) ước lãi 5.4 tỷ đồng trong quý 1/2021. Ban lãnh đạo đánh giá kết quả này với góc nhìn tích cực khi đặt trong bối cảnh biến động như hiện tại.

Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên của TMC tổ chức sáng ngày 26/03/2021

Ước lãi 5.4 tỷ đồng trong quý 1

Dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, TMC lên kế thận trọng với lãi trước thuế 15 tỷ đồng năm 2021. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 6% (năm 2020 đạt 9%).

Ban lãnh đạo TMC đã đề ra một số giải pháp để thực hiện kế hoạch trên như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng phục vụ; tăng cường các hoạt động marketing, ổn định thị phần; kiểm soát và tiết giảm các khoản chi phí cũng như giảm thiểu rủi ro về công nợ.

Theo ông Hoàng Đình Sơn - Giám đốc kiêm thành viên HĐQT của TMC, ước tính sau 3 tháng đầu năm, Công ty đã đem về khoảng 5.4 tỷ đồng lợi nhuận (tương đương 36% kế hoạch năm). Ban lãnh đạo đánh giá kết quả này với góc nhìn tích cực, nhất là khi đặt trong bối cảnh biến động như hiện tại.

Chia sẻ bên lề cuộc họp, Giám đốc Sơn cho biết đối tượng học sinh, sinh viên hiện chiếm khoảng 30% nguồn thu bán xăng. “Đáng mừng là sau tết Nguyên đán (tháng 2/2021), học sinh, sinh viên đã đi học trở lại, không phải thực hiện cách ly nhiều ngày như năm trước”, ông Sơn cho biết.

Kế hoạch lãi trước thuế 15 tỷ đồng đến từ đâu?

Phía TMC chỉ ra chỉ tiêu lãi trước thuế năm 2021 là 15 tỷ đồng thấp hơn so với kế hoạch các năm trước đó (từ 2016 - 2020 đều trên 20 tỷ đồng). Điều này xuất phát từ việc theo quy định mới trong năm nay, Công ty bắt buộc đóng tiền bảo hiểm cho người lao động khoảng 5 tỷ đồng, qua đó làm tăng chi phí và kéo lùi kết quả kinh doanh.

Nhìn lại năm 2020, Ban điều hành đánh giá việc tiết giảm chi phí đã được thực hiện khá hiệu quả. Công ty sẽ tiếp tục chú trọng việc này trong 2021.

Điểm lại kết quả kinh doanh năm vừa qua, TMC chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc giá dầu thế giới giảm mạnh trong năm qua. Các hoạt động kinh doanh phụ khác như xe máy, sắt thép, nhà hàng tiệc cưới, cho thuê kho bãi… cũng không tránh được thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Kết quả, tổng doanh thu và lãi trước thuế năm 2020 của TMC chỉ đạt lần lượt 1,416 tỷ đồng và 9.6 tỷ đồng, giảm hơn 41% và gần 58% so với năm 2019, thực hiện kế hoạch năm ở mức 59% và 44%.

Không bị ảnh hưởng trước vấn nạn xăng giả trên thị trường

Tại Đại hội, có ý kiến cổ đông thắc mắc rằng gần đây vấn nạn xăng giả đang lan tràn liệu sẽ có tác động như thế nào đối với TMC. Ban lãnh đạo đánh giá những thông tin trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến Công ty. Trước những thông tin về xăng giả, xăng kém chất lượng không rõ nguồn gốc, người dùng sẽ càng có xu hướng tìm đến những thương hiệu lớn và uy tín. Trong khi đó, TMC là công ty con và kinh doanh với thương hiệu của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL, UPCoM: OIL) - thuộc sở hữu Nhà nước.

Một cây xăng của TMC tại Thủ Đức, Tp.HCM

Kết thúc cuộc họp, tất cả tờ trình đều đã được thông qua.

Duy Na

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang