logo

ĐHĐCĐ SBS: Lỗ lũy kế vẫn là vấn đề lớn nhất

26-04-2021 14:25:29+07:00
26/04/2021 14:25 0
  •  

ĐHĐCĐ SBS: Lỗ lũy kế vẫn là vấn đề lớn nhất

ĐHĐCĐ thường niên của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (UPCoM: SBS) tổ chức sáng 26/04 đã thông qua kế hoạch lợi nhuận 6 - 8 tỷ đồng cho năm 2021. Theo chia sẻ của ban lãnh đạo SBS, vấn đề lớn nhất của SBS vẫn là công tác tái cấu trúc hoạt động do tình trạng lỗ lũy kế tồn đọng từ năm 2012 trở về trước.

ĐHĐCĐ SBS tổ chức sáng 26/04/2021

Theo kế hoạch được thông qua tại Đại hội, SBS đạt mục tiêu doanh thu thuần vào khoảng 100 - 120 tỷ đồng. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh khoảng 6 - 8 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận này gấp hơn 5 đến 7 lần so với thực hiện năm trước.

Kế hoạch lợi nhuận này được nâng lên so với mức 3 - 4 tỷ đồng trong tài liệu trình cổ đông trước đó. Theo trình bày của ông Phan Quốc Huỳnh - Chủ tịch HĐQT của SBS, năm 2020, Công ty đầu tư lớn cho hệ thống công nghệ thông tin sang năm 2021 thì không tốn nhiều chi phí nữa, do đó, kỳ vọng kết quả sẽ tốt hơn.

Vấn đề lớn nhất của SBS vẫn là công tác tái cấu trúc hoạt động do tình trạng lỗ lũy kế tồn đọng từ năm 2012 trở về trước.

Giải đáp thắc mắc về việc Công ty còn lỗ lũy kế và chỉ tập trung vào môi giới thì làm sao cải thiện hoạt động kinh doanh? Ông Huỳnh chia sẻ với công ty chứng khoán ngoài đồng vốn thì còn các giá trị về thương hiệu, hệ thống, công nghệ thông tin. Những năm qua, Công ty vượt qua được nợ nần, kiện tụng thì không có lý do gì mà không tốt hơn. Công ty có nguồn khách hàng cả nội và ngoại, được khách hàng Nhật Bản và Đài Loan quan tâm.

Đối với tự doanh, SBS vẫn thực hiện nhưng chỉ khi điều kiện thuận lợi.

Về tình hình thị trường, ông Huỳnh cho rằng thị trường hiện đang tốt nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là dịch Covid. Thị trường vừa qua có sự phát triển về thanh khoản nhưng HĐQT vẫn cẩn trọng với các rung lắc.

Ông Dương Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc SBS chia sẻ, Công ty đã liên kết với chi nhánh Sacombank để mở rộng mạng lưới trên toàn quốc. Hoạt động môi giới của Công ty cũng có lượng lớn từ khách hàng nước ngoài. Những đối tượng này quan tâm việc mở tài khoản đầu tư gián tiếp có thuận lợi không chứ không quan tâm tới chuyện lãi, lỗ của Công ty. Hiện ở SBS có khoảng 10,000 tài khoản đang hoạt động, trong đó có 5,000 tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài.

Kết quả kinh doanh của SBS từ 2017 tới nay
Đvt: Tỷ đồng

Năm 2020, SBS đạt doanh thu hơn 90 tỷ đồng, lãi sau thuế 1.1 tỷ đồng, lần lượt tăng 34% và 500% so với năm trước đó. Trong năm, Công ty vẫn gặp phải nhiều khó khăn như lỗ lũy kế từ các năm trước còn tồn động; cạnh tranh về hoa hồng, phí môi giới. Theo Luật chứng khoán hiện hành, kể từ năm 2021, Công ty không còn nghiệp vụ bảo lãnh phát hành do đó sẽ không cung cấp được dịch vụ tư vấn niêm yết và tư vấn phát hành chứng khoán, dẫn đến giảm đáng kể nguồn thu.

Chí Kiên

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang