Đóng bảo hiểm 120 triệu, tất toán hợp đồng nhận được hơn 36 triệu: Prudential cho biết đã tư vấn đúng

15-04-2021 15:20:58+07:00
15/04/2021 15:20 10

Đóng bảo hiểm 120 triệu, tất toán hợp đồng nhận được hơn 36 triệu: Prudential cho biết đã tư vấn đúng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã có công văn phản hồi lại bài báo “Đóng bảo hiểm 120 triệu, tất toán hợp đồng nhận được hơn 36 triệu” mới được đăng gần đây.

* Đóng bảo hiểm 120 triệu, tất toán hợp đồng nhận được hơn 36 triệu

Prudential nói đã tư vấn đúng nhưng khách hàng khẳng định chưa. ẢNH: NGỌC THẮNG

Hợp đồng giữa năm thứ 2, chưa có giá trị hoàn lại

Theo Prudential giá trị hoàn lại đã được quy định cụ thể trong Quy tắc, Điều khoản sản phẩm và Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm được khách hàng ký xác nhận tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Cụ thể, đối với trường hợp của khách hàng T.T.Nhi mà bài báo có nêu, hợp đồng bảo hiểm của khách hàng đang ở giữa năm hợp đồng thứ 2 nên chưa có giá trị hoàn lại. Bên cạnh đó, thời gian đóng phí bảo hiểm là 10 năm và thời hạn hợp đồng bảo hiểm là 15 năm, nghĩa là từ năm thứ 11, khách hàng không cần đóng phí mà vẫn được hưởng tất cả quyền lợi bảo hiểm...

Công văn của Prudential khẳng định: Toàn bộ quy trình từ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, tư vấn và phát hành hợp đồng của khách hàng T.T.Nhi là hoàn toàn tuân thủ quy trình bán hàng của Prudential và ngân hàng Standard Chartered Việt Nam. Theo đó, khách hàng đã ký xác nhận trên tất cả tài liệu trong bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ gồm Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ, tất cả các trang trong bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ… Hơn thế nữa, sau khi khách hàng nhận bộ hợp đồng, công ty cũng đã thực hiện cuộc gọi chào mừng khách hàng (Welcome call). Trong cuộc gọi này, khách hàng xác nhận đã được tư vấn đầy đủ, đồng thời hiểu rõ các vấn đề liên quan đến giá trị hoàn lại cũng như phí đóng.

"Với mong muốn cao nhất đảm bảo trọn vẹn quyền lợi bảo vệ của khách hàng tham gia bảo hiểm, chúng tôi rất mong khách hàng cân nhắc lại quyết định hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tiếp tục tham gia bảo hiểm với Prudential để thực hiện kế hoạch bảo vệ trước những rủi ro tài chính cho bản thân và gia đình. Vì lẽ đó, Prudential sẽ phối hợp cùng ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tổ chức một cuộc gặp gỡ khách hàng trong thời gian sớm nhất để chia sẻ một lần nữa về quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này", công văn do ông Trần Thanh Phong, Phó tổng giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam nêu rõ.

Khách hàng không được tư vấn hay xem bảng minh họa quyền lợi

Trước đó, khách hàng  T.T.Nhi cho biết, mình không được tư vấn nêu rõ về số tiền được nhận lại sau 2 năm khi muốn chấm dứt hợp đồng. Sau khi nghe nội dung phản hồi của Prudential, khách hàng T.T.Nhi một lần nữa khẳng định không hề nghe nhân viên của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nói về việc này. Trong khi đó, nhân viên tư vấn chỉ cho biết sau 2 năm có thể hủy hợp đồng, nhận lại tiền và nhấn mạnh đây chính là điểm mới, nổi bật nhất của sản phẩm bảo hiểm "Pru - Khởi đầu linh hoạt".

Thậm chí ngay cả hợp đồng chị T.T.Nhi cũng nhận được qua đường chuyển phát nhanh. Khi đó nhân viên tư vấn cũng nhắc chị cần xem lại chỗ quan trọng đã được tô màu xanh (là nội dung nêu thời  gian hợp đồng có giá trị hoàn lại sau 24 tháng đầu tiên) mà không đề cập gì đến bảng minh họa ghi rõ số tiền sẽ được hoàn lại và chỉ đính kèm ở cuối hợp đồng. Còn việc cuộc gọi xác nhận từ phía Prudential sau khi khách hàng đã ký hợp đồng thì theo chị T.T.Nhi, đó cũng là thủ tục thông thường như những thủ tục khác và cũng không có thêm thông tin gì mới.

"Khi tôi thắc mắc về việc giá trị hoàn lại của hợp đồng, gọi đến tổng đài của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và được chuyển đến một bạn xưng là cấp trên của nhân viên tư vấn đã nghỉ thì cô này mới nói tôi lật ra những trang cuối để xem giá trị hoàn lại theo thời gian, thế hiện các mức khác nhau từ thấp đến cao. Tôi khẳng định là trước đó bạn tư vấn bảo hiểm chưa bao giờ cung cấp hay nhắc đến bảng mô tả quyền lợi đó. Nếu như tôi được cung cấp bảng mô tả quyền lợi trước với giá trị hoàn lại quá thấp như vậy thì tôi sẽ không bao giờ ký hợp đồng mua bảo hiểm này. Tôi cũng biết sẽ không nhận lại được toàn bộ hơn 120 triệu nhưng cũng không ngờ chỉ là một con số quá thấp ngoài dự kiến như  vậy", chị T.T.Nhi bức xúc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

Mai Phương

Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Bảo hiểm

Đề xuất cấm mua, bán sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức

21/05/2022 11:09

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tới đây sẽ được sửa đổi theo hướng cấm hành vi mua bán sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức; giảm năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm…

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tới đây sẽ được sửa đổi theo hướng cấm hành vi mua bán sổ bảo hiểm...


vietstock
Bảo hiểm

BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế gỡ vướng thanh toán BHYT

15/05/2022 22:00

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ...


vietstock
Bảo hiểm

Lương hưu, đâu phải ai cũng có thể chờ!

09/05/2022 09:25

Những ngày qua, chủ đề rút bảo hiểm xã hội một lần lại nóng lên. Có lẽ đây là bài toán tài chính mà những người đang ngấp nghé về hưu rất quan tâm. Vấn đề này được đặt ra lúc này cũng như là một “di chứng” sau dịch Covid-19 của người lao động. Nhiều người quyết định rời công việc làm công ăn lương và tìm cho mình hướng đi mới không đồng hành cùng với bảo hiểm xã hội.

Những ngày qua, chủ đề rút bảo hiểm xã hội một lần lại nóng lên. Có lẽ đây là bài toán tài chính mà...


vietstock
Bảo hiểm

Bảo hiểm VietinBank tổ chức ĐHĐCĐ 2022 

29/04/2022 16:00

Ngày 28/04/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank - VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022. 

Ngày 28/04/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo...

API 48.1 (-0.1)


vietstock
Bảo hiểm

Nhận BHXH một lần: Nhiều thiệt thòi cho người lao động

28/04/2022 20:20

Nhận BHXH một lần là “lợi trước mắt, hại lâu dài”. Bởi lẽ, ngay khi hưởng BHXH một lần toàn bộ thời gian đã đóng BHXH trước đó của người lao động (NLĐ) không được bảo lưu, đồng thời các quyền lợi của NLĐ sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều so với tham gia BHXH cho đến khi đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Nhận BHXH một lần là “lợi trước mắt, hại lâu dài”. Bởi lẽ, ngay khi hưởng BHXH một lần toàn bộ thời...


vietstock
Bảo hiểm

Tăng cường thanh tra việc quyết toán chi phí quản lý bảo hiểm xã hội

21/04/2022 10:46

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022 - 2024 trong quý 1/2022...

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng trình Thủ...


vietstock
Bảo hiểm

Rút bảo hiểm xã hội một lần thay vì chờ lương hưu: Lấy vốn làm ăn

19/04/2022 10:10

Từ sau Tết đến nay, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) nhiều tỉnh thành phía Nam đổ xô làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, khiến cơ quan BHXH tại một số đơn vị quá tải.

Từ sau Tết đến nay, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) nhiều tỉnh thành phía Nam đổ xô làm...


vietstock
Bảo hiểm

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Lựa chọn “đầy nước mắt và mạo hiểm”

12/04/2022 19:19

Khi cuộc sống của người lao động rất khó khăn, việc rút bảo hiểm xã hội một lần là phương án cuối cùng, song đây cũng là lựa chọn "đầy nước mắt và hết sức mạo hiểm" đối với quyền lợi của họ, theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Khi cuộc sống của người lao động rất khó khăn, việc rút bảo hiểm xã hội một lần là phương án cuối...


vietstock
Bảo hiểm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cuộc sống không có bảo hiểm như đi cầu thang không có tay vịn

22/03/2022 15:11

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: “Cuộc sống không có bảo hiểm thì không khác gì đi cầu thang không có tay vịn”. Cho nên Luật Kinh doanh bảo hiểm phải hài hòa lợi ích của người tham gia bảo hiểm và các công ty bảo hiểm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: “Cuộc sống không có bảo hiểm thì không khác gì đi cầu...


vietstock
Bảo hiểm

Khi ngân hàng đẩy mạnh Bancassurance

22/03/2022 10:00

Nguồn thu từ Bancassurance đang được các ngân hàng đẩy mạnh, nhất là sau khi dịch COVID-19 diễn ra làm nguồn thu chính bị ảnh hưởng.

Nguồn thu từ Bancassurance đang được các ngân hàng đẩy mạnh, nhất là sau khi dịch COVID-19 diễn ra...

ACB 29.05 (0.45) MSB 19.4 (-0.2) SSI 28.45 (-0.05)


Về đầu trang