TP.Thủ Đức đề xuất thành lập 4 Trung tâm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ sự cần thiết

08-04-2021 20:11:39+07:00
08/04/2021 20:11 1

TP.Thủ Đức đề xuất thành lập 4 Trung tâm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ sự cần thiết

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao UBND TP.Thủ Đức rà soát lại cơ sở pháp lý, làm rõ sự cần thiết thành lập 4 trung tâm và lấy ý kiến các sở, ngành liên quan trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

TP.Thủ Đức đề xuất thành lập 4 Trung tâm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ sự cần thiết
TP.Thủ Đức đề nghị thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất. Ảnh: Ngọc Dương

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi duyệt kế hoạch năm của TP.Thủ Đức ngày 27.3 mà Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo.

Tại buổi làm việc nói trên, UBND TP.Thủ Đức đề xuất thành lập 4 trung tâm trực thuộc, gồm: Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, xúc tiến đầu tư và phát triển nguồn nhân lực; Trung tâm Khoa học công nghệ; Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Công tác xã hội.

Về công tác tổ chức bộ máy, ông Phong yêu cầu UBND TP.Thủ Đức phối hợp Sở Nội vụ xây dựng lộ trình thực hiện sắp xếp bộ máy nhân sự và cán bộ, công chức dôi dư, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2022, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến việc phục vụ người dân.

Trong tháng 5.2021, khẩn trương thực hiện thủ tục thành lập Phòng Khoa học và Công nghệ TP.Thủ Đức sau khi Thủ tướng cho phép vào đầu tháng 3.2021. Khác với 21 quận, huyện khác trên địa bàn TP.HCM, chỉ TP.Thủ Đức mới có Phòng Khoa học và Công nghệ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu làm rõ sự cần thiết thành lập 4 trung tâm ở TP.Thủ Đức. Ảnh: Sỹ Đông

Liên quan đến đề xuất được giữ lại 100% nguồn thu từ bán đấu giá trụ sở do UBND TP.Thủ Đức quản lý và 50% nguồn thu từ bán đấu giá trụ sở do UBND TP.HCM quản lý, ông Phong giao Sở Tài chính rà soát nguồn thu từ bán đấu giá tài sản, trụ sở công sản dư dôi sau khi sắp xếp để báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM quyết định tỷ lệ để lại cho TP.Thủ Đức dùng làm nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng.

Theo UBND TP.Thủ Đức, qua rà soát bước đầu có 29 địa chỉ nhà đất dôi dư, không có kế hoạch và nhu cầu sử dụng cho các công trình công cộng, phúc lợi xã hội do địa phương quản lý với tổng diện tích 21.520 m2. Nếu được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương, dự kiến năm 2023 sẽ hoàn tất công tác bán đầu giá quyền sử dụng đất với số tiền thu được khoảng 1.000 tỉ đồng.

Sỹ Đông

Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Kinh tế - Đầu tư

FDI 5 tháng đầu năm 2022: Vốn đăng ký mới giảm nhưng vốn góp mua cổ phần tăng mạnh

27/05/2022 15:55

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến ngày 20/5/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11.71 tỷ USD, bằng 83.7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm 53.4%, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45.4% và 51.6%.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến ngày 20/5/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Vụ Việt Á: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc CDC Đắk Lắk

27/05/2022 13:47

Sáng 27/5, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Trí bị cáo buộc có hành vi sai phạm trong việc mua sắm kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 6 tỷ đồng.

Sáng 27/5, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trịnh Quang...

CDC 17.6 (-0.2)


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Cần sớm cơ cấu lại các ngành công nghiệp để nâng cao năng suất lao động

27/05/2022 09:26

Công nghiệp Việt Nam có tốc độ tăng năng suất lao động thấp nhất trong các ngành kinh tế, chậm đổi mới công nghệ, đội ngũ lao động tay nghề thấp, công nghiệp công nghệ thấp chiếm tỉ trọng cao… Đây tiếp tục là những thách thức cần xử lý để đạt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam là nước có công nghiệp hiện đại, thuộc nhóm 15 nước xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Công nghiệp Việt Nam có tốc độ tăng năng suất lao động thấp nhất trong các ngành kinh tế, chậm đổi...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Không để tình trạng giá cước leo thang, giảm lượng vận tải hàng hóa

26/05/2022 20:40

Ngành giao thông vận tải tiếp tục có các giải pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát từ giá cước đến việc đảm bảo an toàn giao thông trong lĩnh vực hoạt động vận tải.

Ngành giao thông vận tải tiếp tục có các giải pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát từ giá cước đến...

ACV 86.8 (-0.1)


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất xem xét tái khởi động dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

26/05/2022 19:52

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét tạm giữ quy hoạch đối với các vị trí dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét tạm giữ quy hoạch đối với các vị trí dự kiến...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam sẵn sàng trở thành 'cứ điểm' sản xuất quan trọng của thế giới

26/05/2022 11:00

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, Việt Nam đã và đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón nhận làn sóng chuyển dịch đầu tư mới, trở thành "cứ điểm" sản xuất quan trọng của thế giới. Các nhà đầu tư đến từ châu Á, châu Âu, Hoa Kỳ và ASEAN đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, Việt Nam đã và đang chuẩn bị những điều kiện...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Tổng cục Hải quan nói gì về nhập khẩu xe sang "đội lốt" quà biếu tặng?

26/05/2022 08:12

Tổng cục Hải quan khẳng định, những sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng sẽ được xử nghiêm, không bao che. Đồng thời, những doanh nghiệp "ma" khai báo gian dối cũng bị xử lý đúng quy định...

Tổng cục Hải quan khẳng định, những sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp lao đao vì giá xăng dầu: Cách nào hạ nhiệt ?

26/05/2022 07:02

Giá xăng dầu liên tiếp tăng giá từ đầu năm đến nay và đã vượt 30.000 đồng/lít, mức cao nhất trong lịch sử khiến doanh nghiệp (DN) gặp khó. Chuyên gia cho rằng, cần sớm thực hiện các giải pháp để hạ nhiệt giá xăng dầu nhằm hỗ trợ các DN.

Giá xăng dầu liên tiếp tăng giá từ đầu năm đến nay và đã vượt 30.000 đồng/lít, mức cao nhất trong...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

Vụ giám đốc tự tử tại tòa: Sudico sẵn sàng hòa giải với Land Hà Hải

25/05/2022 21:30

Tại phiên xử phúc thẩm, đại diện Sudico đưa ra quan điểm bày tỏ thiện chí hòa giải với Land Hà Hải về vụ tranh chấp lô đất ở Đà Nẵng.

Tại phiên xử phúc thẩm, đại diện Sudico đưa ra quan điểm bày tỏ thiện chí hòa giải với Land Hà Hải...


vietstock
Kinh tế - Đầu tư

ĐBQH hoài nghi về sức khỏe các tập đoàn lớn sau vụ FLC, Tân Hoàng Minh

25/05/2022 11:15

Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi về sức khỏe thực sự của các tập đoàn kinh tế lớn hiện nay và đề nghị Chính phủ đánh giá một cách cụ thể.

Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi về sức khỏe thực sự của các tập đoàn kinh tế lớn hiện nay và đề nghị...

CPI 5.3 (0.1) FLC 5.97 (-0.23)


Về đầu trang