logo

Dầu tiếp tục tăng do lo ngại thiếu hụt nhiên liệu

12-05-2021 07:02:18+07:00
12/05/2021 07:02 3
  •  

Dầu tiếp tục tăng do lo ngại thiếu hụt nhiên liệu

Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (11/5), khi lo ngại kéo dài về tình trạng thiếu hụt xăng do sự cố ngừng hoạt động tại hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ sau một cuộc tấn công mạng đã đưa các hợp đồng tương lai phục hồi từ mức giảm ban đầu hơn 1%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 35 xu (tương đương 0.5%) lên 68.67 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 49 xu (tương đương 0.8%) lên 65.41 USD/thùng.

Hợp đồng xăng tương lai nhích 1 xu lên 2.14 USD/gallon.

Vào ngày 10/5, Colonial Pipeline, hệ thống vận chuyển hơn 2.5 triệu thùng /ngày xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay, cho biết công ty đang nỗ lực để khôi phục phần lớn hoạt động vào cuối tuần.

Sự gián đoạn nguồn cung nhiên liệu đã khiến giá xăng tại trạm bơm lên mức đỉnh nhiều năm và nhu cầu đã tăng đột biến ở một số khu vực có đường ống dẫn đến.

Các nhà đầu tư đã đặt ít nhất 4 tàu chở dầu để lưu trữ các sản phẩm dầu tinh chế ngoài khơi trung tâm lọc dầu Bờ Vịnh Gulf Coast sau một cuộc tấn công mạng làm sập hệ thống đường ống dẫn, dữ liệu vận chuyển cho thấy vào ngày thứ Ba.

Bắc Carolina, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ và Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã ban hành các miễn trừ cho phép các nhà phân phối nhiên liệu và tài xế xe tải thực hiện các bước để cố gắng ngăn chặn tình trạng thiếu xăng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày thứ Ba đã nâng dự báo nhu cầu dầu thô thêm 200,000 thùng/ngày và vẫn giữ dự đoán về sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay khi tăng trưởng tại Trung Quốc và Mỹ lấn át cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ.

Trong khi đó, sự lây nhiễm nhanh chóng Covid-19 ở Ấn Độ đã làm tăng lời kêu gọi phong tỏa quốc gia đông dân thứ 2 thế giới và là nhà nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ 3 thế giới.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang