logo

Góc nhìn tuần 10-14/05: Tích lũy cổ phiếu?

09-05-2021 13:30:00+07:00
09/05/2021 13:30 1
  •  

 

Góc nhìn tuần 10-14/05: Tích lũy cổ phiếu?

VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên giảm nếu có trong thời gian tới để tiếp tục tích lũy cổ phiếu, nhưng nên ưu tiên chọn mua các cổ phiếu dẫn dắt ở các vùng giá chiết khấu trong phiên và nên giải ngân từ từ cũng như không nên lạm dụng đòn bẩy. 

 

Tăng ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)VN-Index trải qua nhịp giảm điểm mạnh vào giữa phiên 07/05 nhưng đã phục hồi và lấy lại phần lớn số điểm đã mất về cuối phiên.

KBSV cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu mặc dù chỉ số có thể tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc. Rủi ro điều chỉnh sâu chỉ tăng cao nếu chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1,125-1,130 điểm trong phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ 1 phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại - bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh và mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Biến động đi ngang

CTCK Bảo Việt (BVS): BVS dự báo thị trường sẽ điều chỉnh vào đầu tuần 10-14/05 và có thể hồi phục về cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1,200 điểm trong ngắn hạn. Vùng 1,268- 1,275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

BVS khuyên nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn. Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về vùng 1,200-1,220 điểm.

Tái cơ cấu danh mục

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Xu hướng điều chỉnh của VN-Index kéo dài sang phiên giao dịch  07/05. Dòng tiền đầu tư suy yếu và chỉ co cụm vào một số nhóm ngành khi chỉ có 3/19 nhóm ngành giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSEHNX. Thanh khoản tăng mạnh cùng với hoạt động bắt đáy của thị trường tại ngưỡng 1,232 điểm cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1,230-1,250 điểm. 

Với xu hướng như vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy này.

Tích lũy cổ phiếu

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS nhận thấy diễn biến tích cực trong những phiên gần đây, đặc biệt là sau khi VN-Index kiểm định thành công mốc 1,200 điểm. Cùng với đó, xu hướng đi lên zig zag chậm rãi cũng là yếu tố tích cực thu hút dòng tiền tham gia vào thị trường mỗi khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên.

Do đó, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên giảm nếu có trong thời gian tới để tiếp tục tích lũy cổ phiếu, nhưng nên ưu tiên chọn mua các cổ phiếu dẫn dắt ở các vùng giá chiết khấu trong phiên và nên giải ngân từ từ cũng như không nên lạm dụng đòn bẩy.

Khang Di

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang