logo

Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng Shiba Inu tăng hơn 400%, Dogecoin giảm hơn 21%

15-05-2021 13:00:00+07:00
15/05/2021 13:00 6
  •  

Thị trường tiền ảo tuần qua: Đồng Shiba Inu tăng hơn 400%, Dogecoin giảm hơn 21%

Thị trường tiền ảo tuần qua nổi bật với những pha thăng giáng đột ngột của đồng Dogecoin và Bitcoin, phần lớn đều là vì những dòng tweet của tỷ phú Elon Musk.

Internet Computer lọt top 10 vốn hóa

Đứng đầu bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vẫn là cặp đôi Bitcoin và Ethereum, nhưng diễn biến có phần trái chiều. Trong khi giá Bitcoin lao dốc mạnh sau pha “lật kèo” của Elon Musk, thì giá Ethereum lại tăng hơn 16% và vượt mốc 4,100 USD.

Tính tới sáng ngày 15/05 (giờ Việt Nam), vốn hóa thị trường của Bitcoin và Ethereum đạt tương ứng 944 tỷ USD và 475 tỷ USD. Lưu ý rằng vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân thị giá với số lượng đồng tiền kỹ thuật số đang lưu hành trên thị trường.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường lớn nhất

Tính tới sáng ngày 15/05

Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi đó, đồng tiền ảo gây được nhiều sự chú ý gần đây Dogecoin đang nằm trong top 4 đồng tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn nhất. Giá Dogecoin có phần biến động mạnh, phần lớn đến từ những dòng tweet và nhận định của Elon Musk – vị tỷ phú đã tự gọi mình là “Dogefather”.

Cuối tuần trước, ông Musk đã xuất hiện trên chương trình SNL và gọi Dogecoin là “một cú lừa”, qua đó kéo giảm mạnh đồng tiền ảo này. Tuy nhiên, Dogecoin lại đảo chiều sau khi ông Musk đăng tweet cho biết SpaceX sẽ sử dụng Dogecoin để thanh toán.

"SpaceX sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng năm tới. Sứ mệnh được trả bằng Doge - tiền điện tử đầu tiên trong không gian", Musk viết trên Twitter.

Nguồn: Twitter

Ngoài ra, ông Musk cũng tiết lộ Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và có thể thay thế bằng Dogecoin. Trên Twitter, ông viết ““Đang làm việc với các lập trình viên Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch. Có vẻ khá hứa hẹn”. Giá Dogecoin cũng lập tức tăng mạnh 27% sau dòng tweet. Tính trong 7 ngày qua, Dogecoin vẫn giảm hơn 21%.

* Elon Musk lại đăng tweet ủng hộ Dogecoin, giá lập tức tăng vọt 27%

Cũng đáng chú ý là top 10 có sự góp mặt của Internet Computer – đồng tiền ảo vừa mới ra mắt vào ngày 10/05.

Chỉ trong vòng 1 ngày sau khi ra mắt, đồng tiền này đã lập tức lọt vào top 10 tiền ảo lớn nhất thế giới với vốn hóa khoảng 45 tỷ USD, theo xếp hạng trên CoinMarketCap.com. Tuy nhiên, đà tăng đã hạ nhiệt và vốn hóa thị trường của Internet Computer giờ chỉ còn gần 37 tỷ USD, vẫn là một con số lớn với một đồng tiền ảo vừa mới ra mắt.

Dogecoin giảm hơn 21%, trong khi đồng tiền tương tự Shiba Inu tăng hơn 400%

Xét trong top 500 đồng tiền kỹ thuật số, đồng Shiba Inu đang dẫn đầu đà tăng với 428%, kế đó là EOS Force với 387% và Galatasaray Fan Token với 257%.

Top 10 đồng tiền ảo giảm tăng mạnh nhất trong 7 ngày qua

Nguồn: CoinMarketCap

Ở chiều ngược lại, những đồng tiền giảm mạnh nhất là những đồng tiền kỹ thuật số không quá phổ biến như Cumrocket Crypto với mức giảm gần 60%, CyberVein là 52% và ABBC Coin là 44%.

Top 10 đồng tiền ảo giảm giá mạnh nhất trong 7 ngày qua

Nguồn: CoinMarketCap

Lưu ý: Chúng tôi lựa chọn top 500 đồng tiền kỹ thuật số để loại bỏ những đồng tiền có thanh khoản thấp.

Vũ Hạo

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang