logo

TP.HCM: Người mua thuốc sốt, ho, đau họng tại nhà thuốc phải khai báo y tế

17-05-2021 21:55:32+07:00
17/05/2021 21:55 2
  •  

TP.HCM: Người mua thuốc sốt, ho, đau họng tại nhà thuốc phải khai báo y tế

Người bệnh đến nhà thuốc mua thuốc trị bệnh liên quan đến hô hấp, hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở, nhà thuốc phải yêu cầu khai báo y tế.

TP.HCM yêu cầu người mua thuốc trị bệnh hô hấp, ho, sốt... phải khai báo y tế. ẢNH: DUY TÍNH

Ngày 17.5, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế TP.Thủ Đức, Phòng Y tế quận, huyện về việc khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là rất cần thiết. Do đó, Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế TP.Thủ Đức và Phòng Y tế quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Ngoài ra, hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

Các nhà thuốc báo cáo cho cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Trong trường hợp các cơ sở không thực hiện việc khai báo y tế đối với người mua và để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, cơ sở sẽ bị xử lý theo quy định.

Duy Tính

Thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang