logo

Hôm nay (17/06), khai giảng khóa học online 'Chứng khoán cơ bản'

17-06-2021 09:00:00+07:00
17/06/2021 09:00 1
 •  

Hôm nay (17/06), khai giảng khóa học online 'Chứng khoán cơ bản'

Nghiên cứu sách vở không đủ để giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Điều khiến bạn trở nên khác biệt chính là nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm “chiến trường” thực tế. Hãy cùng học hỏi phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu… từ những chuyên gia hàng đầu để đi tìm đáp án cho câu hỏi “Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư thông minh?”.

Chứng khoán cơ bản - Nền tảng của mọi nhà đầu tư thành công

Chúng ta từng nghe nói đến nhiều huyền thoại đầu tư trên thị trường chứng khoán như Warren Buffett, Charlie Munger, Benjamin Graham… nhưng sự thành công không phải là câu chuyện dành cho số đông. Nhiều người mất trắng tài sản, nợ nần chồng chất vì đầu tư thua lỗ. Nhà đầu tư chứng khoán cần hiểu rõ cách vận hành của thị trường cũng như các phương pháp đầu tư phổ biến như phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Phân tích cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư tìm được những cổ phiếu tiềm năng trong hàng trăm hàng ngàn mã trên thị trường. Phân tích kỹ thuật sẽ giúp chọn thời điểm ra vào hợp lý. Cây lành sinh trái ngọt, nền tảng tốt sẽ mang lại kết quả đầu tư tốt!

Đọc hiểu báo cáo tài chính là rất quan trọng

Đọc hiểu báo cáo tài chính của các doanh nghiệp; phân tích các chỉ số NIM, ROE, ROA… là những yếu tố cơ bản nhất để người học bắt đầu quá trình trở thành một nhà đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Các loại báo cáo tài chính (Bảng Cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ) vốn khá phức tạp và nhiều khoản mục. Bạn cần sự hướng dẫn của những chuyên gia để biết nên xoáy vào những khoản mục nào.

Định giá - Mảnh ghép quan trọng trong quyết định đầu tư

Thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây mang lại những khoản sinh lời ấn tượng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, bài toán khó ở đây là nên lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu nào giữa hằng hà sa số các cổ phiếu trên thị trường. Để có thể thành công trong đầu tư cổ phiếu, việc hiểu biết và phân tích định giá cổ phiếu toàn diện và chuyên sâu là hết sức cần thiết. Để đi đến một quyết định mua/bán thì việc định giá, xác định giá trị hợp lý của doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng.

Có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu như phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFE, FCFF, DDM, RIM, phương pháp so sánh ngang P/E, P/B, P/S hay một số phương pháp đặc thù như Netnet/NCAV, Revalued NAV và SOTP (Sum Of The Parts),…

Mỗi phương pháp định giá sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau và với từng ngành, từng loại doanh nghiệp thì cũng chỉ phù hợp với một vài phương pháp định giá. Ví dụ như “Tại sao các chuyên gia phân tích thường sử dụng mô hình RIM để định giá cổ phiếu ngân hàng mà không phải là FCFE, FCFF hay DDM?” hay “Tại sao phương pháp Revalued NAV thường được dùng nhiều cho các doanh nghiệp bất động sản?”…

Phân tích kỹ thuật cũng cần phải nâng cao

Phân tích kỹ thuật ngày càng thể hiện sự quan trọng đối với việc ra quyết định đầu tư. Không chỉ hiệu quả ở thị trường chứng khoán, trường phái này cũng thật sự cần thiết khi nhà đầu tư giao dịch ở các thị trường tài chính khác như thị trường ngoại hối, hàng hóa, tiền kỹ thuật số,… Việc lựa chọn những chiến lược giao dịch phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ loanh quanh với những chỉ báo đơn giản như đường trung bình động (MA - Moving Average), Stochastic Oscillator… thì chưa đủ. Việc tìm hiểu thêm các nghiên cứu về Relative Strength của David Keller, cựu Chủ tịch của Hiệp hội Phân tích kỹ thuật Hoa Kỳ (CMT Association) hay hiện tượng phân kỳ là hết sức cần thiết để nâng tầm bản thân.

Dòng tiền sẽ chảy đi đâu?

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: “Tại sao có nhiều cổ phiếu tốt nhưng không bao giờ tăng giá?”. Đây cũng là tâm tư của rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam. Việc nhận thức hướng đi của dòng tiền có lẽ là điều cuối cùng mà chúng ta cần phải tìm hiểu.

Việc quá chú trọng vào cổ phiếu cụ thể mà không để ý sự chuyển động của các ngành trong nền kinh tế là hết sức nguy hiểm. Một công ty tốt trong một ngành kém chưa chắc đã bằng một công ty trung bình trong một ngành rất tốt.

Bạn là người mới tham gia đầu tư chứng khoán, không biết bắt đầu từ đâu và nên đầu tư như thế nào? Đăng ký tham gia cùng chúng tôi để nhận được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với kinh nghiệm giảng dạy phong phú cũng như kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên thị trường.

CÁC KHÓA HỌC SẮP KHAI GIẢNG:

Chi tiết chương trình học:

 1. Chứng Khoán Cơ Bản - Khai giảng (17/06/2021): https://bit.ly/3uYOzfT
 2. Phân tích kỹ thuật ứng dụng - Khai giảng (30/06/2021): https://bit.ly/3l67Ebv
 3. Phân tích ngành và dòng tiền thị trường - Khai giảng (19/07/2021): https://bit.ly/33OoYcR
 4. Chứng khoán cơ bản - Khai giảng (22/07/2021): https://bit.ly/3offocA
 5. Phân tích kỹ thuật nâng cao - Khai giảng (16/08/2021): https://bit.ly/3ofSD8h
 6. Đọc hiểu báo cáo tài chính - Khai giảng (19/08/2021): https://bit.ly/33Op309

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ:

 • Giảm 40% học phí khi học online.
 • Ưu đãi thêm khi đóng học phí sớm (hưởng hình thức ưu đãi cao nhất):
 1. Trước 10 ngày: Giảm thêm 20%
 2. Trước 05 ngày: Giảm thêm 5%

Vietstock giảm thêm:

 • 10% khi đăng ký và đóng học phí từ 2 khóa học cùng lúc.
 • 15% khi đăng ký và đóng học phí từ 3 khóa học cùng lúc.
 • 20% khi đăng ký và đóng học phí từ 4 khóa học trở lên cùng lúc.

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/2XLa2ut

Lưu ý: 

+ Phí ưu đãi sẽ được áp dụng khi học viên chuyển học phí sớm (theo chính sách Ưu đãi học phí).

+ Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu học viên muốn được bảo lưu khóa học, vui lòng liên hệ đến Vietstock trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày để được Vietstock hỗ trợ giải quyết.

Số lượng nhà đầu tư đã tham gia các khóa học tại Vietstock:

 • Nhà đầu tư cá nhân: gần 8,000 học viên
 • Doanh nghiệp tham gia đào tạo:

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

 • Hotline: 0908 16 98 98
 • Email: daotao@vietstock.vn

Hoặc:

vietstock
×
vietstock logo
Về đầu trang