logo

TP.HCM: Siết chặt phòng dịch Covid-19, giải tán chợ tự phát, dừng xe công nghệ

19-06-2021 20:50:39+07:00
19/06/2021 20:50 0
  •  

TP.HCM: Siết chặt phòng dịch Covid-19, giải tán chợ tự phát, dừng xe công nghệ

Tại buổi họp báo tối 19.6, ông Từ Lương,Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM sắp ra chỉ thị mới về tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Chợ tự phát gần Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM. Ảnh: Độc Lập

Chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM này chưa được ban hành, tuy nhiên ông Từ Lương thông tin tới các PV dự buổi họp báo một số điểm mới, ảnh hưởng đến nhiều người dân trong thời gian tới.

Thứ nhất, tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, giải tán các chợ tự phát, dừng các hoạt động của xe taxi, xe công nghệ, xe liên tỉnh và các tuyến xe buýt.

Thứ 2, không tập trung trên 3 người tại nơi công cộng bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1,5 m.

TP.HCM yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

Thứ 4, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy xí nghiệp hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn giữa người lao động với nhau là 1,5 m; mang khẩu trang nơi làm việc, khử trùng, diệt khuẩn; đồng thời có văn bản cam kết tuân thủ biện pháp phòng chống dịch gửi chính quyền địa phương và nơi làm việc.

Thứ 5, các cơ quan nhà nước đảm bảo quy định về giãn cách trong quy trình làm việc, các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hạn chế làm việc trực tiếp chuyển sang làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết công việc thật sự cần thiết và tuân thủ 5K để phòng chống dịch Covid-19.

Dừng các cuộc hội họp không cần thiết; nếu tổ chức thì không quá 10 người trong một phòng, ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.

Ông Từ Lương cho biết bên cạnh các chỉ đạo trước đây, TP.HCM áp dụng thêm các quy định trên. TP.HCM không áp dụng cứng nhắc các quy định của Chỉ thị 16 trong phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.

Phan Thương

Thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang