Nhịp đập Thị trường 02/08: Lực bán gia tăng cuối phiên

02-08-2021 15:55:22+07:00
02/08/2021 15:55 4
  •  

Nhịp đập Thị trường 02/08: Lực bán gia tăng cuối phiên

Lực bán lớn dần trong 15 phút cuối phiên đã gây áp lực lên các chỉ số. Kết phiên, VN-Index chỉ còn tăng 4.17 điểm, dừng tại mức 1,314.22 điểm; HNX-Index tăng 0.08 điểm, dừng tại mức 314.93 điểm.

GAS là mã đứng đầu nhóm cổ phiếu có tác động tích cực đến VN-Index với đóng góp hơn 2 điểm tăng. Bên cạnh là BID với đóng góp trên 1 điểm, các vị trí tiếp theo là MWG, MSN, HVN… Ở phía đối diện, bộ đôi ngân hàng là VCBCTG dẫn đầu nhóm đóng góp giảm.

Thanh khoản của VN-Index tiếp tục được cải thiện với phiên thứ 2 liên tiếp duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên. Bên cạnh đó, chỉ số đã kết phiên ngày giao dịch đầu tuần trên đường Middle. Đây sẽ là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số nếu nhịp điều chỉnh trở lại. Hiện tại, VN-Index đang hướng về đường SMA 50 ngày.

Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/

Diễn biến của các hợp đồng tương lai, các hợp đồng đồng loạt tăng điểm tích cực và đóng cửa ở mức cao trong ngày. Kết phiên, hợp đồng VN30F2108 tăng 2.9 điểm, VN30F2109 tăng 4.8 điểm.

Các nhóm ngành đa số đều bật tăng tích cực trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít ngành bị bao trùm bởi sắc đỏ, đơn cử là nhóm ngành ngân hàng. Việc giảm điểm của nhóm này không quá ngạc nhiên khi các mã trụ cột của ngành này như VCB, TPB, ACBCTG đều đồng loạt điều chỉnh hơn 1%.

Khối ngoại mua ròng hơn 296 tỷ đồng ở sàn HOSE và mua ròng gần 4.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu SSIHPG và HDB trên sàn HOSEVND và BVS là hai mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

13h50: GAS tiếp tục dẫn dắt thị trường

VN-Index tiếp tục leo dốc sau khoảng thời gian biến động giằng co đầu phiên chiều. Chỉ số hiện tăng hơn 12 điểm trong khoảng 45 phút đầu phiên chiều. Giá trị giao dịch HOSE cũng đã vượt mức 14,000 tỷ đồng.

GAS hiện là cổ phiếu dẫn đầu nhóm cổ phiếu đóng góp tăng khi góp hơn 2.5 điểm vào đà tăng của VN-Index. Tiếp theo sau là các mã BID, VIC, NVL, MSN, MWG, HVN,…

Sắc xanh vẫn đang chiếm được ưu thế ở rổ VN30 với 19 mã tăng, 8 mã giảm giá và 3 mã đứng giá. GAS vẫn đang dẫn đầu khi tiến hơn 5%, BID, BVHMWG cùng vượt hơn 3%, HDBVJC xanh trên 2% và nhiều mã tăng trên 1% như NVL, FPT, MSN,…

Số mã tăng đang áp đảo ở nhóm cổ phiếu ngành dệt may. MSH hiện đang dẫn đầu nhóm này khi xuất hiện sắc tím, STKTNG cùng tăng hơn 5%, VGTGIL bật trên 4%, TCM hiện tăng nhẹ dưới 1%. TVT là mã giảm duy nhất của nhóm này.

NVB đang là mã nổi bật nhất ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng với trạng thái kịch trần. NAB nối gót theo sau khi vượt hơn 7%, BID tiến trên 4%, OCB, ABBHDB cùng tăng trên 2%, trong khi đó SGBVIB nhích nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, ACB, MSB, LPBCTG là những mã giảm trên 1%.

Phiên sáng: Cổ phiếu phân bón tiếp tục khởi sắc

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 7.62 điểm, đạt mức 1,317.67 điểm; HNX-Index tăng 1.68 điểm, đạt mức 316.53 điểm. Độ rộng toàn thị trường đang nghiêng về bên mua với 382 mã tăng và 326 mã giảm. Tại rổ VN30, sắc xanh đang nhỉnh hơn với 16 mã tăng, 13 mã giảm và 1 mã đứng giá.

BID bật tăng mạnh mẽ hơn 4% và đóng góp gần 2 điểm tăng cho VN-Index. Sắc xanh của các mã GAS, VIC, NVL cũng tác động tích cực cho đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, VCB, VHMCTG là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất.

Nhóm bán lẻ tăng điểm tốt trong phiên sáng. Trong đó ông lớn MWG tạm dừng với mức tăng 3.29%, AMDAST tiến tốt hơn 2%, VGC tăng 1.97%, FRT tăng hơn 1%.

Ngành công nghệ và thông tin cũng giao dịch khá tích cực. Trong đó, CMG bật tăng mạnh 4.95%, ITD leo dốc 2.96%, FPT tăng 1.91%, ELC tăng gần 1%…

Ở nhóm sản xuất nhựa - hóa chất, các cổ phiếu phân bón tiếp tục giao dịch ấn tượng. Tiêu biểu là BFC với sắc tím 6.9%, LAS bật tăng 6.2%, DPMDCM cũng tăng mạnh lần lượt 4.5% và 4%, VPS nhích nhẹ 0.7%...

Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 02/08. Nguồn: VietstockFinance

Tiện ích là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.75%. Ngược lại, dịch vụ lưu trú, hỗ trợ là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 1.54%.

Khối ngoại mua ròng hơn 42 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 3.5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, SSIVIB là hai mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.

10h35: Sắc xanh đang lan tỏa, nhóm điện - nước tích cực

VN-Index đang mở rộng sắc xanh sau khi giao dịch giằng co quanh mức tham chiếu. Hiện chỉ số này đang tăng gần 7 điểm và giao dịch quanh mức 1,316 điểm.

Trong rổ VN30, các cổ phiếu đang phân hóa đều với 14 mã tăng, 14 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, CTG là cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ với sắc đỏ gần 2%, theo sau là ACB, PNJSAB... Ở chiều ngược lại, MWG giao dịch khởi sắc với sắc xanh hơn 5%, GAS, BID, BVH đang tăng trên 3%.

Nhóm vận tải - kho bãi đang giao dịch tích cực khi nằm trong top những ngành tăng mạnh nhất thị trường. Trong đó, HVNPHP bật tăng mạnh mẽ trên 5%, các cổ phiếu khác như STG đang tăng trần 6.8%, HAH leo dốc hơn 6%, GMD tăng gần 4%, PVT, DVP, ASG tiến hơn 2%, VJC tăng trên 1%…

Các cổ phiếu nhóm tiện ích cũng đang tăng giá tốt nhất là nhóm điện - nước. Trong đó, DTK tăng mạnh hơn 5%, BWE vượt hơn 3%, TDM tăng hơn 2%, PPC tiến lên trên 1%, POW, TMP cùng nhích nhẹ trên tham chiếu.

Mở cửa: Giao dịch thận trọng

Mở cửa phiên giao dịch sáng, VN-Index giao dịch khá cầm chừng khi mà nhà đầu tư vẫn đang khá phân vân về khả năng phục hồi của thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, VN-Index lẫn HNX-Index đều đã phục hồi trở lại và đang giao dịch trong sắc xanh tích cực.

Rổ VN30 đang có sự phân hóa, số lượng cổ phiếu tăng giá và giảm giá tương đối cân bằng. Phía những cổ phiếu giao dịch trong sắc xanh, BID, GAS, FPTPLX là những cổ phiếu đang tăng giá tích cực trên mức 3%. Chiều ngược lại, CTG dẫn đầu đà giảm của rổ với mức giảm quanh mức 1%.

Xét những cổ phiếu có tác động lớn nhất, VCB, ACBCTG đang có ảnh hưởng khá tiêu cực khi góp tổng cộng gần 2 điểm giảm lên VN-Index.

Cổ phiếu vật liệu xây dựng sau khi có tuần hưởng lợi nhờ vào kết quả kinh doanh quý 02/2021 tích cực, đã giảm nhẹ trong phiên sáng nay. Các cổ phiếu đầu ngành như HPG, VCS, HSG hay POM đều đang giảm gần 1%.

Lý Hỏa

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang