9X lừa đảo tiền tỷ đồng để chơi chứng khoán trực tuyến

26-09-2021 20:58:49+07:00
26/09/2021 20:58 0
  •  

9X lừa đảo tiền tỷ đồng để chơi chứng khoán trực tuyến

Do cần tiều đầu tư chứng khoán trực tuyến và đánh bạc qua mạng Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng của một gia đình làm dịch vụ kinh doanh cầm đồ ở địa phương sau đó bỏ trốn.

9X lừa đảo tiền tỷ đồng để chơi chứng khoán trực tuyến
Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an.

Ngày 26/9, Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố bị can và bắt giam đối tượng Ngô Văn Hiếu (SN 1995, trú tại huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Hiếu tham gia chơi chứng khoán trên sàn giao dịch Forex và đánh bạc qua mạng. Cần tiền đầu tư, Hiếu đã nhắm tới chị N.T.S (SN 1972, trú tại khu 3 thị trấn Ba Chẽ) kinh doanh dịch vụ cầm đồ và cho vay lãi.

Hiếu khoe có nhiều mối quan hệ với nhiều công chức, viên chức đang làm việc tại địa bàn huyện Ba Chẽ cần vay tiền nhưng phải kín đáo, nếu đưa tiền cho những người này vay Hiếu sẽ có trách nhiệm thu tiền lãi cho chị S.

Bằng thủ đoạn này, Hiếu đã nhận từ chị S 1,6 tỷ đồng. Hàng tháng, Hiếu trích một phần từ tiền chị S đưa để trả lãi. Sau một thời gian, số tiền còn lại Hiếu chơi chứng khoán và đánh bạc qua mạng nên không đủ khả năng trả tiền lãi cho chị S và bỏ trốn khỏi địa phương.

Không liên lạc được với Hiếu chị S đã làm đơn tố giác đến cơ quan Công an.

Vụ việc đang được làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiền Vũ

Pháp luật VN

×
vietstock logo
Về đầu trang