BCC - Kỳ vọng vào đợt sóng tăng trưởng tiếp theo

15-09-2021 10:30:00+07:00
15/09/2021 10:30 7
  •  

BCC - Kỳ vọng vào đợt sóng tăng trưởng tiếp theo

Giá cổ phiếu CTCP Xi măng Bỉm Sơn (HNX: BCC) đang bước vào sóng 4 theo lý thuyết sóng Elliott. Nếu giá cổ phiếu điều chỉnh theo đúng kịch bản sóng 4 và giữ mức PTI cao thì triển vọng tăng trưởng của BCC sẽ rất tích cực.

Rủi ro đảo chiều ngắn hạn

Cổ phiếu BCC xuất hiện rủi ro đảo chiều xu hướng khi chỉ báo Stochastic Oscillator đang có khả năng hình thành phân kỳ giá xuống (bearish divergence). Hiện chỉ báo này đang cho tín hiệu bán trong vùng quá mua (overbought). Nếu đà giảm vẫn duy trì khiến chỉ báo rơi khỏi vùng này thì phân kỳ giá xuống sẽ được xác nhận. Khi đó rủi ro đảo chiều sẽ gia tăng đáng kể.

Cùng với đó, chỉ báo MACD cũng đang rơi xuống dưới đường signal. Nếu chỉ báo vẫn duy trì tín hiệu này trong những ngày tới thì khả năng điều chỉnh sẽ càng gia tăng.

Khối lượng giao dịch đang liên tục giảm và duy trì dưới ngưỡng trung bình 20 phiên thể hiện dòng tiền của cổ phiếu đang yếu dần. Ngoài ra, điều này cũng chứng tỏ giá cổ phiếu đang khá cao và các nhà đầu tư chỉ sẵn sàng tham gia khi BCC tiếp tục điều chỉnh về vùng giá thấp hơn.

Nguồn: VietstockUpdater

Kịch bản nào cho sóng 4?

Hiện tại, giá cổ phiếu đã hoàn thành được mục tiêu của kịch bản sóng 3. Với diễn biến giá trong phiên giao dịch ngày 10/09/2021, BCC điều chỉnh mạnh với cây nến đỏ thân lớn cho thấy lực bán đã trở lại mạnh mẽ sau chuỗi ngày tăng giá ấn tượng.

Người viết cho rằng vùng giá 14,300-14,800 sẽ là yếu tố có tính quyết định trong thời gian tới. Tại đây có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Retracement 50% và đáy cũ tháng 08/2021 nên độ tin cậy là khá cao. Giá sẽ tăng tiếp trong sóng 5 nếu giữ vững vùng này.

Nguồn: VietstockUpdater

Đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử tháng 02/2007

Theo kết quả đếm sóng Elliott từ Advanced GET thì giá cổ phiếu BCC đang ở trong sóng 4 điều chỉnh. Mục tiêu điều chỉnh dự kiến không quá sâu.

Trong trường hợp giá cổ phiếu hoàn thành xong sóng 4 với PTI (Profit-Taking Index) trên mức 35 thì triển vọng tăng giá sẽ rất tích cực. Hiện tại, PTI của BCC đang là 79. Đây là mức rất cao nên khả năng bị rơi xuống dưới 35 trong thời gian tới khó có thể xảy ra.

Mục tiêu của sóng 5 có thể lên đến đỉnh lịch sử tháng 02/2007 (tương đương vùng 27,000-28,000).

Nguồn: VietstockUpdater

Bộ phận Phân tích kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang