Sự trỗi dậy của tiền kỹ thuật số và tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp

29-09-2021 10:00:00+07:00
29/09/2021 10:00 1
  •  

Dịch vụ

Sự trỗi dậy của tiền kỹ thuật số và tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp

Xu hướng kỹ thuật số đã làm mưa làm gió trên thế giới và hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Mặc dù có thể có những cân nhắc, lưỡng lự, nhưng những con số, và tiềm năng của xu hướng đã thúc đẩy việc quyết định tìm kiếm một sàn giao dịch để đầu tư tiền kỹ thuật số bên cạnh forex và các loại tài sản khác.

Tài sản số: Mối quan tâm của ASEAN

Một trong những ưu tiên hàng đầu của ASEAN, khu vực kinh tế thứ 5 của thế giới, là tích hợp các nền tảng kỹ thuật số để thúc đẩy và đảm bảo tăng trưởng GDP, việc làm và đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, ASEAN thiếu một kế hoạch về sự phát triển và ra mắt của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), cái sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat của mỗi quốc gia cũng như một loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới, dùng chung cho toàn khu vực.

Các chuyên gia tin tưởng rằng một loại tiền kỹ thuật số chung ASEAN sẽ rất có lợi vì một số lý do, trong đó quan trọng nhất là:

  • Một loại tiền kỹ thuật số sẽ giảm đáng kể thời gian và chi phí thực hiện các giao dịch và thanh toán xuyên biên giới
  • Thanh toán hàng hóa và dịch vụ xuyên biên giới sẽ loại bỏ nhu cầu trao đổi tiền tệ và phí.

Đồng tiền kỹ thuật số ASEAN toàn khu vực cũng sẽ rất cần thiết cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và cụ thể hơn là sự tăng trưởng của thương mại điện tử. Với mức tăng doanh thu 67 tỷ USD trong vòng 4 năm (31 USD năm 2015 lên 99 USD năm 2019) và dự báo 303 tỷ USD vào năm 2025, không thể phủ nhận tốc độ phát triển của thương mại điện tử  là nhanh nhất trên thế giới. Một loại tiền kỹ thuật số toàn khu vực cũng sẽ có lợi cho các yếu tố khác của nền kinh tế kỹ thuật số, chẳng hạn như thanh toán không dùng tiền mặt.

Điều đáng chú ý là Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và Liên minh châu Âu đang trong quá trình phát triển đồng tiền kỹ thuật số Euro. Điều này chỉ cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số trong khu vực.

Tất nhiên, ngoài tiện ích của tiền tệ kỹ thuật số, chúng ta cần khám phá khía cạnh khác của bản chất của chúng: Đầu tư. Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất, đã từng chứng kiến sự tăng giá rất lớn từ dưới 10,000 đô la Mỹ lên hơn 50,000 đô la Mỹ chỉ trong vài tháng. Các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum, cũng đã có một sự gia tăng lớn, với các chuyên gia kỳ vọng đây chỉ là sự khởi đầu.

Phải làm gì khi bạn muốn đầu tư vào tiền kỹ thuật số

Nhiều chuyên gia cho rằng giao dịch tiền mã hóa trên các nền tảng ngoại hối hiện nay có nhiều bất cập so với các sàn chuyên giao dịch trực tuyến. Trong khi thị trường tiền kỹ thuật số mở cửa 24/7, nhiều nhà môi giới chỉ cung cấp giao dịch Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vào các ngày trong tuần. Điều này gây ra bất lợi lớn cho các nhà giao dịch của họ vì họ không thể đặt bất kỳ lệnh nào vào hai ngày bận rộn đáng kể trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Tất nhiên, có những nhà môi giới đáng tin cậy và có tư duy đổi mới, chẳng hạn như Exness. Sàn này cung cấp giao dịch tiền kỹ thuật số vào bất kỳ giờ nào trong ngày và các ngày trong tuần. Giao dịch tiền kỹ thuật số tại Exness cũng không có phí hoán đổi và với mức chênh lệch rất cạnh tranh. Các nhà giao dịch tại Exness có thể giao dịch Bitcoin cũng như các loại tiền thay thế phổ biến nhất, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, Litecoin và Bitcoin Cash.

Giao dịch CFD với một nhà môi giới đa tài sản như Exness cho phép các nhà giao dịch mở bất kỳ vị thế nào - Mua hoặc Bán - và tận dụng bất kỳ hướng nào mà tài sản có thể thực hiện, lên hoặc xuống, mà không cần điều kiện tiên quyết là phải sở hữu tài sản thực tế trước. Exness chắc chắn là một trong những nhà môi giới hàng đầu cung cấp một môi trường giao dịch đáng tin cậy và các điều kiện rất cạnh tranh. Các nhà giao dịch quan tâm đến việc đầu tư tiền kỹ thuật số có thể chỉ cần tạo một tài khoản giao dịch, gửi tiền theo lựa chọn của họ và bắt đầu giao dịch.

------------

 

Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. Chúng tôi là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.

Duong Thuy

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang