logo

Đề nghị kỷ luật nguyên Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận liên quan Trần Thị Ngọc Nữ

21-10-2021 19:30:58+07:00
21/10/2021 19:30 0

Đề nghị kỷ luật nguyên Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận liên quan Trần Thị Ngọc Nữ

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Thuận vừa họp định kỳ, tiếp tục xem xét các vi phạm của ông Hồ Lâm, nguyên Giám đốc Sở TN-MT, do có liên quan đến việc tách thửa cho Trần Thị Ngọc Nữ.

Ngày 21.10, nguồn tin từ Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, UBKT Tỉnh ủy vừa họp định kỳ tiếp tục xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong kết luận thanh tra (số 01) của Thanh tra tỉnh về việc cho tách thửa lô đất số 36 (tờ bản đồ 114) của bà Trần Thị Ngọc Nữ (ở P.Mũi Né, TP.Phan Thiết). Trong đó có ông Hồ Lâm, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận.

Ông Hồ Lâm trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh Bình Thuận khi còn đương chức giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận. C.T.V.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận cho rằng việc xác định nguồn gốc thửa đất số 36 (tờ bản đồ 114) cấp cho ông Đoàn Ngọc Ánh (KP.Long Sơn, P. Mũi Né, TP.Phan Thiết) có liên quan đến trách nhiệm của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Phan Thiết và chính quyền P.Mũi Né.

Tuy nhiên, khi lô đất này được chuyển nhượng cho bà Trần Thị Ngọc Nữ thì Sở TN-MT lại cho tách thửa thành nhiều lô đất nhỏ, sau đó cho chuyển đổi mục đích từ đất rừng sản xuất sang đất ở đô thị.

Trong khi đó, theo kết luận thanh tra, thời điểm 2017 (thời điểm vi phạm) khu vực tờ bản đồ 114 không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, việc giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận thời điểm đó là ông Hồ Lâm cho bà Trần Thị Ngọc Nữ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và tách thành nhiều thửa nhỏ từ thửa đất số 36, tờ bản đồ 114 (KP.Long Sơn, P. Mũi Né) là vi phạm các quy định của Luật Đất đai và các quy định khác của UBND tỉnh Bình Thuận.

Các sai phạm của ông Hồ Lâm đến mức phải xem xét kỷ luật, cho nên UBKT Tỉnh ủy đã đề nghị Tỉnh ủy Bình Thuận đưa ra ban Chấp hành Đảng bộ xem xét, quyết định kỷ luật.

Thửa đất số 36, tờ bản đồ 114 hiện bị bà Trần Thị Ngọc Nữ lấn chiếm thêm 15.871 m2 đang được UBND TP.Phan Thiết chuẩn bị các bước cưỡng chế. H.LINH

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy cũng đã xem xét để kỷ luật ông Phạm Văn Quân, nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Bình Thuận và ông Lê Văn Luyến, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai Bình Thuận (thuộc Sở TN-MT Bình Thuận).

UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận cho rằng các vi phạm của ông Hồ Lâm và các cán bộ cấp dưới cho tách thửa, cho chuyển đổi mục đích sai quy định thửa đất số 36, tạo điều kiện cho bà Trần Thị Ngọc Nữ xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai gây bức xúc trong nhân dân và để lại hậu quả khó khắc phục cho đến thời điểm này.

Cũng theo UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận, các sai phạm trong kết luận thanh tra số 01 còn liên quan đến một số cán bộ thuộc Đảng bộ TP.Phan Thiết và đang được UBKT Thành ủy Phan Thiết tiến hành xem xét kỷ luật.

Trước đó, do liên quan các sai phạm đất đai ở TP.Phan Thiết, ông Hồ Lâm đã bị Tỉnh ủy Bình Thuận kỷ luật cảnh cáo; ông Lê Nguyễn Thanh Danh, nguyên Phó giám đốc Sở TN-MT bị giáng chức.

H.Linh

Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Dự án

Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ra tòa trong vụ án sai phạm tại SAGRI

06/12/2021 08:17

Bị cáo Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến và 17 bị cáo khác sẽ bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm từ ngày 6 - 17.12, do gây thiệt hại cho nhà nước hơn 672 tỉ đồng.

Bị cáo Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến và 17 bị cáo khác sẽ bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm từ ngày 6 -...


vietstock
Dự án

Khách hàng của dự án Saigon One Tower phấp phỏng chờ đợi

04/12/2021 11:30

Sau hàng chục năm đắp mền nằm chết lâm sàng, đến nay dự án Saigon One Tower về tay chủ mới và thi công trở lại, với một cái tên mới là IFC One Saigon.

Sau hàng chục năm đắp mền nằm chết lâm sàng, đến nay dự án Saigon One Tower về tay chủ mới và thi...

PNJ 91.2 (-2.8)


vietstock
Dự án

Vì sao không xử lý hình sự Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vụ mua rẻ 32 ha đất công?

04/12/2021 08:12

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM khẳng định không có cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM khẳng định không có cơ sở xem xét trách...


vietstock
Dự án

Phúc thẩm sai phạm 'đất vàng' 8 - 12 Lê Duẩn: Tuyên y án với ông Nguyễn Thành Tài, bác toàn bộ kháng nghị

02/12/2021 10:37

HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thành Tài và 3 bị cáo khác; chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hoài Nam; bác toàn bộ kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND TP.HCM.

HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thành Tài và 3 bị cáo khác; chấp nhận kháng cáo...


vietstock
Dự án

Hà Nội dự kiến cần 437.000 tỉ đồng để xây nhà ở

02/12/2021 08:00

Theo kế hoạch mới được phê duyệt của UBND TP.Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025 Hà Nội sẽ cần 437.000 tỉ đồng để xây khoảng 44 triệu m2 nhà ở trên địa bàn.

Theo kế hoạch mới được phê duyệt của UBND TP.Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025 Hà Nội sẽ cần 437.000 tỉ...


vietstock
Dự án

Vẫn "nóng" việc phân lô, bán nền ở Lâm Đồng: Rầm rộ san ủi đất đồi

01/12/2021 11:00

Mặc dù ngành chức năng Lâm Đồng đã vào cuộc, nhưng tình trạng sốt đất, phân lô bán nền vẫn chưa hạ nhiệt, thậm chí còn diễn ra rầm rộ hơn bởi lực hấp dẫn của lợi nhuận cực lớn.

Mặc dù ngành chức năng Lâm Đồng đã vào cuộc, nhưng tình trạng sốt đất, phân lô bán nền vẫn chưa hạ...


vietstock
Dự án

Chuỗi khu đô thị biển và chiến lược khác biệt của Văn Phú - Invest

01/12/2021 10:55

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh song tiềm năng của bất động sản biển chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn. Phân khúc này liên tục ghi nhận sự xuất hiện của những xu hướng mới. Theo đó, thay vì phát triển các khu resort, nghỉ dưỡng, hiện nay một số doanh nghiệp định hướng xây dựng khu đô thị biển trở thành sản phẩm chủ đạo trong chiến lược đầu tư.

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh song tiềm năng của bất động sản biển chưa bao giờ mất đi sức hấp...


vietstock
Dự án

Đua xây nhà ở xã hội, nhiều địa phương cần gọi vốn hàng chục nghìn tỷ đồng

01/12/2021 09:40

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội đã và đang được các địa phương lên kế hoạch mời gọi đầu tư, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp…

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội đã và đang được các địa phương lên kế hoạch mời gọi đầu tư, đặc biệt...


vietstock
Dự án

Căn hộ dịch vụ (officetel) vươn mình trong đại dịch

01/12/2021 08:00

Thị trường căn hộ dịch vụ (officetel) sôi động trở lại khi các đường bay quốc tế sắp mở, dự kiến hút hàng trăm nghìn lượt khách quốc tế, là cú hích thúc đẩy sản phẩm địa ốc này lên ngôi sau thời gian ảm đạm.

Thị trường căn hộ dịch vụ (officetel) sôi động trở lại khi các đường bay quốc tế sắp mở, dự kiến...


vietstock
Dự án

Ba loại hình sản phẩm tiềm năng của T&T City Millennia

01/12/2021 08:00

Trong giai đoạn bán hàng 1.1 thuộc phân khu Châu Á, đại đô thị T&T City Millennia sẽ mang đến giỏ hàng tiềm năng với đa dạng sản phẩm, hứa hẹn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư, kinh doanh, đầu tư ưu việt.

Trong giai đoạn bán hàng 1.1 thuộc phân khu Châu Á, đại đô thị T&T City Millennia sẽ mang đến giỏ...

KHG 19.05 (-1.25)


×
vietstock logo
Về đầu trang