Các quỹ tiền ảo đã hút ròng hơn 9 tỷ USD từ đầu năm

23/11/2021 22:04 2
23-11-2021 22:04:05+07:00

Các quỹ tiền ảo đã hút ròng hơn 9 tỷ USD từ đầu năm

Các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền ảo vẫn hút vốn ròng trong tuần vừa rồi, một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư không hề ngần ngại với những cú sụt giá mới nhất của Bitcoin từ đỉnh giá mọi thời đại...

Các quỹ tiền ảo đã hút ròng hơn 9 tỷ USD từ đầu năm

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters.

Hãng tin Reuters dẫn số liệu từ công ty quản lý tài sản số CoinShares cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã rót 154 triệu USD vào tiền ảo trong tuần kết thúc vào ngày 19/11, nâng tổng mức vốn ròng mà các nhà đầu tư này đã rót vào thị trường tiền số từ đầu năm đến nay lên 9,2 tỷ USD, vượt qua con số 6,7 tỷ USD của cả năm 2020.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vẫn là đồng tiền được mua nhiều nhất, với lượng vốn ròng rót vào các sản phẩm và quỹ Bitcoin trong tuần qua là 114,4 triệu USD, tương đương 74% tổng số. Tính từ đầu năm, lượng vốn chảy vào các sản phẩm và quỹ đầu tư Bitcoin đã đạt 6,7 tỷ USD.

Tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn hút vốn bất chấp giá Bitcoin giảm 10,4% trong tuần trước.

Theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com, giá Bitcoin lúc hơn 16h chiều ngày 23/11 theo giờ Việt Nam đứng ở mức 56.364 USD, giảm 2,2% so với cách đó 24 tiếng.

Hôm 10/11, Bitcoin thiết lập đỉnh giá mọi thời đại ở ngưỡng 69.000 USD.

“Giá Bitcoin đã chín muồi cho một sự điều chỉnh, và giá sẽ chưa ngừng giảm chừng nào các nhà giao dịch còn chưa cảm thấy một mức đáy đã được thiết lập”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya thuộc Oanda nhận định.

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm đến nay. Đơn vị: USD/Bitcoin.

Trong báo cáo ngày 22/11, công ty cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode cho biết các nhà đầu tư đã chốt lời sau khi giá Bitcoin lập kỷ lục. Đây là một nguyên nhân khiến giá Bitcoin đến nay đã giảm hơn 18% so với đỉnh.

“Những đợt chốt lời mỗi khi giá lập đỉnh là điều hoàn toàn nằm trong dự báo, và là một nét điển hình của bất kỳ thị trường đầu cơ giá lên (bull market) nào”, báo cáo viết.

Tuần vừa rồi cũng là tuần thứ tư liên tiếp đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới Ethereum nhận vốn ròng từ các nhà đầu tư tổ chức, với lượng vốn đạt 12,6 triệu USD. Trong vòng 4 tuần, các sản phẩm và quỹ đầu tư Ethereum đã nhận ròng khoảng 80 triệu USD.

Một số đồng tiền ảo khác đã chứng kiến sự thoái vốn lần đầu tiên sau nhiều tháng. Chẳng hạn, đồng Cardano đã bị các nhà đầu tư tổ chức rút vốn 2,1 triệu USD trong tuần qua.

Solana, một đồng tiền ảo sử dụng công nghệ chuỗi khối khác, hút ròng 8 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức trong tuần qua. Trong vòng 1 tháng qua, Solana hút 43 triệu USD, so với mức 23 triệu USD của đồng Cardano.

Lượng tài sản đang nằm dưới sự quản lý của Grayscale và CoinShares, hai công ty quản lý tài sản số lớn nhất thế giới, đang ở mức tương ứng là 51,62 tỷ USD và 6,5 tỷ USD.

Điệp Vũ

VnEconomy

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ethereum bật tăng 100% từ đáy tháng 6, áp đảo Bitcoin

Kể từ khi chạm đáy vào tháng 6/2022, Ethereum – đồng tiền ảo lớn thứ hai – đã tăng hơn 100% và áp đảo Bitcoin hoàn toàn khi giới đầu tư cảm thấy phấn khích về đợt...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Phấn khích vì thông tin tốt lành về lạm phát, Bitcoin tiến gần 25,000 USD

Thị trường tiền ảo “ăn mừng” tin vui về lạm phát cùng với các thị trường tài chính khác, với Bitcoin tiến lên gần mốc 25,000 USD.

Bitcoin lấy lại mốc 24,000 USD sau thông tin lạm phát

Thị trường tiền ảo cũng hòa chung vào sự hưng phấn trên thị trường tài sản rủi ro, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt trong tháng 7.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.

Cha đẻ Bitcoin vẫn chưa lộ danh tính

Nhiều người chờ đợi sự thật về người tạo ra Bitcoin sẽ được tiết lộ trong phiên tòa đầu tháng 8. Tuy nhiên, các bằng chứng là không đủ xác thực.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Rung lắc trong vùng biển động

Thị trường tiền ảo rung lắc trong tuần qua, với giá của nhiều đồng tiền ảo trong top 10 vẫn giữ được sắc xanh.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên sát ngưỡng 24,000 USD sau động thái của Fed

Sau khi giảm mạnh hồi đầu tuần, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh cùng với thị trường chứng khoán sau khi Fed quyết định nâng lãi suất 75 điểm cơ bản trong ngày 28/07.

Bitcoin giảm về 21,000 USD trước thềm cuộc họp Fed

Giá Bitcoin giảm về mức đáy 1 tuần trong ngày 26/07 do nỗi lo về đợt nâng lãi suất sắp tới của Fed và sự giám sát chặt hơn với lĩnh vực tiền ảo.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin tiến sát ngưỡng 23,000 USD, Tesla thu 900 triệu từ bán Bitcoin

Thị trường tiền ảo khởi sắc mạnh trong tuần qua giữa lúc thị trường tài sản rủi ro diễn biến tích cực. Trong đó, Bitcoin có lúc vượt 24,000 USD trước khi hạ nhiệt.

Hàn Quốc đột kích 7 sàn giao dịch liên quan thảm họa LUNA

Chính quyền Hàn Quốc vừa khám xét 7 sàn giao dịch địa phương nhằm làm sáng tỏ vụ sụp đổ của Terra, nền tảng phát hành stablecoin LUNA.

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT