Cần Thơ: Khởi tố, bắt giam giám đốc công ty bảo hiểm tham ô hơn 1,3 tỉ đồng

23-11-2021 13:46:36+07:00
23/11/2021 13:46 1

Cần Thơ: Khởi tố, bắt giam giám đốc công ty bảo hiểm tham ô hơn 1,3 tỉ đồng

Công an Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam một giám đốc công ty bảo hiểm về hành vi tham ô tài sản với số tiền trên 1,3 tỉ đồng.

Bị can Nguyễn Xuân Quan tại Công an Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. Đình Tuyển

Ngày 23.11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Quan (45 tuổi, ngụ P.An Khánh, Q.Ninh Kiều), Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông - chi nhánh Cần Thơ, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn kết hợp nguồn tin do người dân cung cấp, Công an Q.Ninh Kiều phát hiện Quan có dấu hiệu tham ô tài sản của Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông với số tiền lớn. Ngay sau đó, được sự chỉ đạo trực tiếp của thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều đã tập trung lực lượng tiến hành xác minh, thu thập tài liệu tại nhiều địa phương như: An Giang, Hậu Giang, Bình Dương, TPHCM…

Quá trình điều tra ban đầu đã chứng minh bị can Quan lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao làm Giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông - chi nhánh Cần Thơ. Cụ thể, bị can Quan đã tự tạo tài khoản tên công ty mở tại một ngân hàng có chi nhánh ở Cần Thơ, sau đó tự ghi hóa đơn GTGT chênh lệch số tiền giữa liên 1 và liên 2 bằng cách liên 1 thì xuất bán bảo hiểm cho khách lẻ và đăng nộp tiền về công ty, còn liên 2 sẽ xuất hóa đơn bán bảo hiểm cho các công ty, doanh nghiệp với số tiền lớn và yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng (tự mở) để chiếm đoạt tài sản của công ty.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ tháng 9.2018 cho đến nay, số tiền bị can Quan chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng. Cơ quan công an cũng thu giữ tang vật gồm 72 quyển hóa đơn GTGT, các hợp đồng bảo hiểm, máy tính, máy in, USB và nhiều tài liệu có liên quan. Đồng thời chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ thụ lý theo thẩm quyền.

Hiện tại, Công an Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cũng thông báo các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đã từng giao dịch mua bán bảo hiểm với Nguyễn Xuân Quan đến Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều tố giác, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ quá trình điều tra.

Đình Tuyển

Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Bảo hiểm

Sẽ giảm năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu còn 15 năm

28/05/2022 14:00

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ được sửa đổi theo hướng giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm, nhằm tạo điều kiện cho người lao động tham gia muộn được thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội...

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ được sửa đổi theo hướng giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu...


vietstock
Bảo hiểm

Đại biểu Quốc hội kiến nghị cấm hành vi dụ dỗ, lôi kéo mua bảo hiểm

28/05/2022 09:54

Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi hiện nay mới chỉ cấm hành vi đe doạ, ép buộc giao kết hợp đồng bảo hiểm. Nhưng theo kiến nghị của một số Đại biểu Quốc hội thì cần bổ sung cấm hành vi dụ dỗ, lôi kéo giao kết hợp đồng bảo hiểm của các nhân viên đại lý bảo hiểm...

Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi hiện nay mới chỉ cấm hành vi đe doạ, ép buộc giao kết hợp...


vietstock
Bảo hiểm

Đại biểu Quốc hội: Cần giải pháp cụ thể cho các chính sách hỗ trợ phát triển thị trường bảo hiểm

27/05/2022 16:24

Tiếp tục Chương trình làm việc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 27/5/2022, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật.

Tiếp tục Chương trình làm việc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 27/5/2022, sau khi nghe Báo...


vietstock
Bảo hiểm

Đề xuất cấm mua, bán sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức

21/05/2022 11:09

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tới đây sẽ được sửa đổi theo hướng cấm hành vi mua bán sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức; giảm năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm…

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tới đây sẽ được sửa đổi theo hướng cấm hành vi mua bán sổ bảo hiểm...


vietstock
Bảo hiểm

BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế gỡ vướng thanh toán BHYT

15/05/2022 22:00

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ...


vietstock
Bảo hiểm

Lương hưu, đâu phải ai cũng có thể chờ!

09/05/2022 09:25

Những ngày qua, chủ đề rút bảo hiểm xã hội một lần lại nóng lên. Có lẽ đây là bài toán tài chính mà những người đang ngấp nghé về hưu rất quan tâm. Vấn đề này được đặt ra lúc này cũng như là một “di chứng” sau dịch Covid-19 của người lao động. Nhiều người quyết định rời công việc làm công ăn lương và tìm cho mình hướng đi mới không đồng hành cùng với bảo hiểm xã hội.

Những ngày qua, chủ đề rút bảo hiểm xã hội một lần lại nóng lên. Có lẽ đây là bài toán tài chính mà...


vietstock
Bảo hiểm

Bảo hiểm VietinBank tổ chức ĐHĐCĐ 2022 

29/04/2022 16:00

Ngày 28/04/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank - VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022. 

Ngày 28/04/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo...

API 49.2 (0.8)


vietstock
Bảo hiểm

Nhận BHXH một lần: Nhiều thiệt thòi cho người lao động

28/04/2022 20:20

Nhận BHXH một lần là “lợi trước mắt, hại lâu dài”. Bởi lẽ, ngay khi hưởng BHXH một lần toàn bộ thời gian đã đóng BHXH trước đó của người lao động (NLĐ) không được bảo lưu, đồng thời các quyền lợi của NLĐ sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều so với tham gia BHXH cho đến khi đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Nhận BHXH một lần là “lợi trước mắt, hại lâu dài”. Bởi lẽ, ngay khi hưởng BHXH một lần toàn bộ thời...


vietstock
Bảo hiểm

Tăng cường thanh tra việc quyết toán chi phí quản lý bảo hiểm xã hội

21/04/2022 10:46

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022 - 2024 trong quý 1/2022...

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng trình Thủ...


vietstock
Bảo hiểm

Rút bảo hiểm xã hội một lần thay vì chờ lương hưu: Lấy vốn làm ăn

19/04/2022 10:10

Từ sau Tết đến nay, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) nhiều tỉnh thành phía Nam đổ xô làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, khiến cơ quan BHXH tại một số đơn vị quá tải.

Từ sau Tết đến nay, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) nhiều tỉnh thành phía Nam đổ xô làm...


Về đầu trang