logo

Nhịp đập Thị trường 25/11: VN-Index đóng cửa trên 1,500 vào phút chót, dù bị VN30 kéo xuống

25-11-2021 15:49:08+07:00
25/11/2021 15:49 5

Nhịp đập Thị trường 25/11: VN-Index đóng cửa trên 1,500 vào phút chót, dù bị VN30 kéo xuống

VN-Index có giai đoạn bị VN30 kéo giảm giữa phiên chiều, tưởng sẽ không thể giữ được mốc 1,500 điểm, tuy nhiên đến cuối phiên lại hồi, và đóng cửa tại 1,500.8 điểm. Như vậy nếu chỉ xét theo mức đóng cửa, chỉ số hôm nay lại lập đỉnh mới trên 1,500 điểm.

Diễn biến chỉ số nhóm VN30 cho thấy có lực bán mạnh xả ra vào giữa phiên, thậm chí trong nửa sau phiên chiều, khiến chỉ số nhóm này dao động suy giảm về sát tham chiếu, trước khi may mắn phục hồi vào những phút cuối. Qua quan sát, sự suy giảm này đến từ nhiều mã, ví dụ như MWG, GAS, VHM, FPT… Tuy nhiên vào đợt ATC, đa số cổ phiếu nhóm này vẫn trụ vững, và chỉ số còn tăng thêm vài điểm, đóng cửa ở 1,572.5 điểm.

BĐS trên HOSE vẫn là nhóm lớn có diễn biến tích cực nhất, thậm chí có vẻ còn tích cực hơn phiên sáng. Các mã nổi bật trong nhóm này vẫn là DIG, DXG, DRH, HPX, CRE… và phiên chiều góp mặt thêm FLC, HTN, HDG, NBB

Cổ phiếu sắt thép tăng mạnh hơn trong phiên chiều. Thực tế trong phiên sáng, nhất là ngay từ đầu phiên sáng, nhóm này đã có nhiều mã tăng giá, bao gồm cả HPG, HSGNKG. Tuy nhiên đến gần trưa, đà tăng của nhiều mã nhóm này có vẻ yếu đi nhiều, dẫn đến suy đoán cổ phiếu có thể đổi màu. May thay, trong phiên chiều đã không có chuyện này xảy ra, ngay cả 3 mã hàng đầu HPG, HSGNKG đều tăng mạnh hơn.

Nhóm ngân hàng có diễn biến thụt lùi trong phiên chiều, dù không phải NĐT nào cũng nhận ra. Trên sàn HOSE, HDB giảm mạnh nhất, 2.99%. Tuy nhiên cũng có 1 số cổ phiếu được kéo trở lại vào cuối phiên chiều, ví dụ như ACB, TPB, STB. VCB vẫn tăng hơn 2% và ít thay đổi, nhưng 2 cổ phiếu gốc nhà nước khác là BIDCTG lại giảm nhẹ vào phút cuối. Tổng cộng trên sàn HOSE, nhóm này có 6 cổ phiếu tăng so với 9 mã giảm. Nếu mở rộng 3 sàn, nhóm này có 10 tăng so với 15 mã giảm, với 2 mã tăng mạnh nhất, bất ngờ chính là PGBSSB.

Một số cổ phiếu nhóm phân phối ô tô trên HOSE bất ngờ tăng mạnh và đồng loạt, như HHS, HTL, TCH. Tuy nhiên cũng ở nhóm này, SVC lại cũng bất ngờ giảm hơn 6%.

Chỉ số 2 sàn HNX và UPCoM có vẻ như chịu ảnh hưởng từ HOSE, nhất là trong nửa đầu phiên chiều, nhưng sau đó cũng có diễn biến hồi, thậm chí HNX Index còn kịp lên gần đỉnh cũ trong ngày vào phút cuối. chỉ số UPCoM-Index, xui hơn vẫn chưa quay lại bên trên tham chiếu.

Trên sàn HNX, 2 nhóm xây dựng và VLXD tiếp tục đóng góp hàng loạt mã tăng khủng, thậm chí kịch trần như L14, MCO, TXM (tăng đúng 10%). Tuy nhiên nếu nhìn theo các nhóm vốn hóa, thì tương quan tăng giảm giá khá cân bằng. Như vậy có thể thấy HNX-Index tăng mạnh là nhờ một vài mã có mức ảnh hưởng lớn về vốn hóa, ví dụ như THD hay mấy cổ phiếu nhóm chứng khoán.

VN-Index tái lập mốc 1,500 điểm lần 2 cuối phiên sáng nay

VN-Index giữ được mức tăng trên 1.500 điểm vào cuối phiên sáng nay, với sự hỗ trợ từ các nhóm lớn BĐS nhà ở, chứng khoán. Nhóm ngân hàng tuy phân hóa, nhưng cũng có 1 số cổ phiếu hồi cuối phiên, nên cũng tính là góp phần đỡ chỉ số.

Nhóm BĐS vẫn nổi sóng trên HOSE với hàng loạt mã tăng mạnh như DIG, DRH, DXG, HPX, HDG, QCG…, tuy nhiên nhìn chung đã có đôi chút nguội bớt. Mức tăng bình quân của nhóm này (trên HOSE) chỉ còn khoảng 3%, giảm một chút so với hồi giữa phiên. Không ít mã đã có hiện tượng giảm đà tăng như HTN, CRE, HDG, NTL

Nhóm BĐS công nghiệp đã có hiện tượng ăn theo đà tăng của BĐS nhà ở. Hồi đầu phiên, nhóm này có rất nhiều sắc đỏ, bất chấp nhóm BĐS nhà ở tăng đồng loạt. ITA là dạng của hiếm trong nhóm này tăng giá mạnh từ sớm. Tuy nhiên đến cuối phiên sáng, nhóm này cũng đã có số lượng cổ phiếu tăng giá nhiều hơn hẳn số giảm giá, trong đó ngoài ITA vẫn giữ mức tăng hơn 6%, thì có thêm mấy mã bắt mắt như BCM, KBC, NTC (có tin cổ tức), SZC

Nhóm chứng khoán trên HOSE sáng nay cũng hầu hết tăng giá, ngoại trừ cổ phiếu “mới nổi” APG. Nếu nhìn rộng ra 3 sàn, nhóm này cũng có số lượng cổ phiếu tăng áp đảo: 26 tăng vs 6 giảm. Tăng giá tốt nhất là các mã có ngân hàng chống lưng, như AGR, BSI, CTS, VCI hay ORS. SSI tăng 1,5% dù có chuyên gia nhận định rất sớm về khả năng lãi khủng cho cả năm 2021.

Nhóm dầu khí nhà PVN tiếp tục giữ nhiều sắc xanh cho đến cuối phiên sáng nay. Đã có mã tăng hơn 3% như POW. DCM tăng giá hơn 2% sau thông tin tăng công suất nhà máy để phục vụ phân bón cho vụ Đông Xuân. Một số mã đỏ đầu phiên, đã hồi từ giữa phiên cho đến lúc này như PGS, PVB, PVD, PVS, PVT

Nhóm ngân hàng trên HOSE cuối phiên cũng đã có vài mã hồi phục, không còn giảm sâu như hồi giữa phiên như ACB, HDB. VCB vẫn giữ được đà tăng giá hơn 2%, VPB cũng nới đà tăng lên trên 2%. Tuy nhiên, tính cả 3 sàn, số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn nhỉnh hơn số tăng giá. Cuối phiên sáng nay, lại có thêm nhận định từ vài công ty chứng khoán lớn về câu chuyện nới room tín dụng ngân hàng, và có lẽ thông tin này, dù xới đi xới lại, cũng vẫn là động lực giữ dòng tiền ở lại nhóm này, cho đến khi tin ra chính thức.

Chỉ số HNX-Index sau khi lên đỉnh vào giữa phiên (nhờ VNindex vượt 1.500 điểm), thì lại đi ngang trong nửa sau phiên sáng nay. Nhìn chung nhóm largecap sàn HNX vẫn giữ được đà tăng giá nhẹ từ 1-2%, ngoại trừ CEO.

Chỉ số Upcom Index đang muốn nổi lên sau gần như toàn bộ phiên sáng lặn dưới tham chiếu. 8/10 nhóm vốn hóa lớn sàn này đã chuyển qua phân hóa, trong đó các mã tăng giảm nổi bật chủ yếu là midcap và smallcap. Trên những cổ phiếu largecap, chỉ có duy nhất VEF là tăng mạnh.

10h30: BĐS đẩy VN-Index lên 1,500 điểm, bất chấp ngân hàng đỏ hàng loạt

Sau chừng 1 tiếng đầu tiên giao dịch chệch choạc, VN-Index lại tăng và đã vượt 1,500 điểm vào lúc này. Nhóm bất động sản (BĐS) nhà ở nổi lên như một thế lực dẫn dắt mới trên sàn chứng. Tuy vậy, diễn biến của VN30-Index vẫn tiếp tục bất ổn hơn chỉ số chính.

Sáng nay không chỉ CEO, mà có rất nhiều cổ phiếu BĐS nhà ở khác tăng nóng, bao gồm DXG, CRE, DIG, DRH, HPX, LDG, QCG, SCR… Điều thú vị là đa số cổ phiếu tăng nóng lại niêm yết trên HOSE chứ không phải HNX hay UPCoM.

Ngược lại, cổ phiếu ngân hàng đang quay qua đỏ hàng loạt vào giữa phiên sáng nay, dù mức giảm giá bình quân chỉ 1%. VCB bất ngờ trở thành điểm sáng nhất trong nhóm khi tăng giá hơn 2%. Tương tự, VPB đầu phiên giảm, giờ cũng đã tăng hơn 1%. Khối ngoại giao dịch đáng kể trên nhiều mã nhóm này, và nhìn chung là mua vào nhiều hơn, đặc biệt ở CTG, STB, VCB, OCB

Nhóm dầu khí nhà PVN đã có khởi sắc trở lại, nhiều mã sáng sớm đỏ, giờ đã chuyển qua màu xanh, như PGS, PVB, PVD, PVSGAS đã nâng đà tăng lên hơn 1%. Tuy nhiên trong thời điểm VNindex vượt đỉnh 1.500, sức tăng của nhóm này vẫn hơi yếu so với các nhóm ngành lớn khác.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng lên đỉnh sáng nay vào giữa phiên, với lực đẩy được tăng cường từ THD, NTP, VCS… Nhóm BĐS trên sàn này không có nhiều đóng góp vào mức tăng chỉ số, ngoại trừ CEO và mấy mã tăng chỉ chừng 2-3% như NDN, NRC… Ngược lại, nhóm xây dựng trên sàn này lại có nhiều mã tăng nóng, như CX8, L14, S55, SD2, SD6, SD9, V12

Ngược lại với HNX, chỉ số chính sàn Upcom thì vẫn đang dành nhiều thời gian ngụp lặn dưới tham chiếu trong sáng nay. Điều này khó lý giải, khi mà trên nhóm Large Cap sàn này, tình hình chung vẫn tích cực, trong đó có những mã tăng nổi bật như VEF, MML, VGT, CTR

Mở cửa tích cực dù sức nóng trên nhóm ngân hàng giảm bớt

VN-Index tiếp tục tăng điểm khi mở cửa với sự hỗ trợ của nhiều nhóm lớn như ngân hàng, BĐS, mối giới chứng khoán, thực phẩm, xây dựng… Thậm chí nhóm sắt thép cũng có đa số cổ phiếu tăng giá, trái ngược với không khí ảm đạm chiều qua. Trên sàn HOSE, nhóm vốn hóa tỷ USD đang có số mã tăng áp đảo, 36 tăng so với chỉ 5 mã giảm giá. Tuy nhiên tương quan tăng – giảm giá trên 2 nhóm Mid và Small Cap cân bằng hơn, hay nói cách khác là 2 nhóm này sớm có nhiều mã giảm giá.

Chỉ số nhóm VN30 mở cửa tăng nhanh hơn VN-Index một chút, diễn biến này cho thấy sức ảnh hưởng của các mã trong nhóm này tốt hơn so với Large Cap ngoài nhóm trên HOSE. Ngân hàng vẫn đóng góp nhiều cái tên trong số những mã tăng giá nhóm này, nhưng mức tăng không mạnh. Tăng đáng chú ý nhất là FPT, PDR, VRE, BVH

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng giá, tuy nhiên mức tăng không mạnh như phiên hôm qua. Thậm chí sau ATO vài phút đã sớm có mã giảm giá như HDB, TPB, MSB, BAB… Điều này có thể khiến nhiều NĐT suy luận rằng đang có chốt lời, thậm chí chốt T3 trên cổ phiếu nhóm này. Tuy nhiên dù sao cũng còn quá sớm để suy đoán biến động giá cổ phiếu ngân hàng, bởi đến sáng nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc nới room tín dụng, vốn được cho là động lực đẩy giá cổ phiếu. Ngoài ra, thông tin mới nhất về đề xuất Luật hóa xử lý nợ xấu cũng được cho là sẽ có tác động tích cực lên triển vọng nhóm này trong năm tới.

Nhóm BĐS tiếp tục có diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên sáng nay với nhiều mã tăng giá đáng chú ý, ví dụ như DIG, DXG, HDG, HTN, CEO, TN1 và 1 số mã lạ lẫm khác trên sàn Upcom. Trong số này, có những mã đã tăng mạnh ít nhất 2-3 hôm nay, như HDG, CEO

Nhóm dầu khí lại có dấu hiệu suy giảm từ sớm, dù đầu tàu là GAS tăng giá nhẹ. Có khá nhiều cổ phiếu nhà PVN đang giảm loanh quanh mức -1% như PGD, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT

Chỉ số HNX-Index tăng sớm hơn cả khi HOSE mở cửa, tuy nhiên sau 9g15, thì có vẻ chỉ số này lại quay đầu giảm ngay lập tức. Một số largecap trên HNX đã giảm giá sau ATO như là IDC, PHP, BAB. Tuy nhiên trên HNX vẫn có những largecap tăng đáng kể như CEO, VCS, VNR

Hoàng Nam

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Nhận định thị trường

Thị trường chứng quyền 09/12/2021: Thận trọng gia tăng

9 phút trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/12/2021, toàn thị trường có 53 mã giảm, 39 mã tăng và 11 mã đứng giá. Khối ngoại tiếp tục xả hàng với tổng mức bán ròng hơn 1.7 triệu đơn vị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/12/2021, toàn thị trường có 53 mã giảm, 39 mã tăng và 11 mã đứng...

PNJ 96.6 (2.8) VRE 30.1 (0.15)


vietstock
Nhận định thị trường

Chứng khoán phái sinh Ngày 09/12/2021: Sự lạc quan vẫn chưa trở lại

39 phút trước

Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 08/12/2021. Basis hợp đồng VN30F2112 mở rộng và đạt giá trị -5.16 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang bi quan hơn về triển vọng của VN30-Index.

Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 08/12/2021. Basis hợp đồng...

LAI 24.4 (0)


vietstock
Nhận định thị trường

Vietstock Daily 09/12/2021: Điểm nhấn đường SMA 50 ngày

2 giờ trước

VN-Index kết phiên giao dịch ngày 08/12 tăng nhẹ hơn 6 điểm lên 1,452.87 điểm. Khối lượng giao dịch trên HOSE và HNX có cải thiện đôi chút so với phiên giao dịch trước đó nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với trung bình 20 phiên gần nhất. Trong phiên 08/12, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top sau khi tiến gần đường Middle của dải Bollinger Bands. Đây sẽ là kháng cự gần nhất mà chỉ số cần phải vượt qua để quay trở lại đà tăng trưởng trước đó.

VN-Index kết phiên giao dịch ngày 08/12 tăng nhẹ hơn 6 điểm lên 1,452.87 điểm. Khối lượng giao dịch...

BID 44 (0.4) BVH 57.7 (-0.7) CTG 33 (0.3)


vietstock
Nhận định thị trường

Nhịp đập Thị trường 08/12: Tăng trong nghi ngờ

4 giờ trước

Thị trường kết thúc ngày giao dịch với điểm số tăng được duy trì của VN-Index. Tuy vậy, một sự trầm lắng được thể hiện qua lượng thanh khoản thấp cùng với sự hạ nhiệt của các cổ phiếu ngoài ngành ngân hàng, bất động sản.

Thị trường kết thúc ngày giao dịch với điểm số tăng được duy trì của VN-Index. Tuy vậy, một sự trầm...

ANV 33.4 (-0.5) DTL 35.5 (1) GAS 98.2 (1.7)


vietstock
Nhận định thị trường

Thị trường chứng quyền 08/12/2021: CMSN2107 và CFPT2102 đang được định giá hấp dẫn

07/12/2021 20:00

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/12/2021, toàn thị trường có 81 mã tăng, 14 mã giảm và 8 mã đứng giá. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng mức bán ròng hơn 3 triệu đơn vị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/12/2021, toàn thị trường có 81 mã tăng, 14 mã giảm và 8 mã đứng...


vietstock
Nhận định thị trường

Chứng khoán phái sinh Ngày 08/12/2021: Trở lại trên vùng 1,490-1,510 điểm

07/12/2021 19:30

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 07/12/2021. Basis hợp đồng VN30F2112 gần như không thay đổi và đạt giá trị -0.62 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang bi quan về triển vọng của VN30-Index.

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 07/12/2021. Basis hợp đồng...

LAI 24.4 (0)


vietstock
Nhận định thị trường

Vietstock Daily 08/12/2021: Đường SMA 50 ngày và trendline đang hỗ trợ tốt cho VN-Index

07/12/2021 17:10

VN-Index có phiên hồi phục mạnh mẽ với mẫu hình White Closing Marubozu sau khi test lại trendline tăng trung hạn. Với 33.19 điểm tăng, VN-Index hiện tại vẫn đang giữ vững bên trên đường SMA 50 ngày. Tuy nhiên, một điểm trừ là khối lượng giao dịch giảm mạnh trên cả hai sàn HOSE và HNX. Để có thể duy trì đà tăng, khối lượng giao dịch cần phải được cải thiện trong thời gian tới.

VN-Index có phiên hồi phục mạnh mẽ với mẫu hình White Closing Marubozu sau khi test lại trendline...

ACL 16.6 (0.1) ANV 33.4 (-0.5) BCC 26 (0)


vietstock
Nhận định thị trường

Thị trường chứng quyền 07/12/2021: Áp lực bán tiếp tục gia tăng

06/12/2021 20:00

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/12/2021, toàn thị trường có 87 mã giảm, 6 mã tăng và 10 mã đứng giá. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng mức bán ròng hơn 2.6 triệu đơn vị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/12/2021, toàn thị trường có 87 mã giảm, 6 mã tăng và 10 mã đứng...

ACB 33.1 (0.15) HDB 30.3 (0.3)


vietstock
Nhận định thị trường

Chứng khoán phái sinh Ngày 07/12/2021: VN30-Index phá vỡ vùng 1,490 - 1,510 điểm

06/12/2021 19:30

Các hợp đồng tương lai đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 06/12/2021. Basis hợp đồng VN30F2112 đảo chiều và đạt giá trị -0.72 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư đã bi quan trở lại về triển vọng của VN30-Index.

Các hợp đồng tương lai đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 06/12/2021. Basis hợp đồng...

LAI 24.4 (0)


vietstock
Nhận định thị trường

Vietstock Daily 07/12/2021: Tiêu cực trong ngắn hạn

06/12/2021 17:32

Dưới áp lực bán tăng cao, VN-Index giảm điểm mạnh khi kết phiên và rơi khỏi đường SMA 50 ngày. Cùng với đó, khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng. Hiện tại, ngưỡng Fibonacci Projection 38.2% sẽ là hỗ trợ gần nhất cho VN-Index trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm.

Dưới áp lực bán tăng cao, VN-Index giảm điểm mạnh khi kết phiên và rơi khỏi đường SMA 50 ngày. Cùng...

ACL 16.6 (0.1) ANV 33.4 (-0.5) BCM 50.1 (0.2)


×
vietstock logo
Về đầu trang