logo

Phòng ngừa rủi ro: Chiến lược giao dịch cho mọi nhà đầu tư?

19-11-2021 09:00:00+07:00
19/11/2021 09:00 0

Dịch vụ 

Phòng ngừa rủi ro: Chiến lược giao dịch cho mọi nhà đầu tư?

Phòng ngừa rủi ro (Hedge) có phải là cách tiếp cận an toàn để quản lý rủi ro và bảo vệ vốn không?

Rất khó để đoán trước được biến động của thị trường. Bất kể nhà giao dịch phân tích và nhìn nhận toàn diện tới đâu, vẫn luôn có khả năng dẫn đến kết quả tệ hại. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm biết điều đó và thường có các biện pháp phòng ngừa bổ sung để giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn cho tài sản của họ. Ngoài việc thiết lập các lệnh đang chờ xử lý, bao gồm cắt lỗ và chốt lời, các nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng chiến lược quản lý rủi ro để tận dụng tối đa “sự thăng trầm” của thị trường.

Chiến lược này được gọi là Phòng ngừa rủi ro và về cơ bản nó là việc mở hai vị thế theo hướng ngược lại - một mua và một bán - để đảm bảo khoản đầu tư của họ được bảo đảm toàn bộ hoặc một phần theo bất kỳ cách nào mà giá của tài sản được giao dịch đi.

Phòng ngừa rủi ro hoạt động như thế nào?

Phòng ngừa rủi ro, như từ này bao hàm, là một cách bảo hiểm, che chắn hoặc hạn chế tổn thất tài chính hoặc các tác động tiêu cực của một hành động. Do đó, các nhà giao dịch thực hiện "hàng rào" trước những rủi ro của vị thế của họ để giảm bớt những kết quả không thể đoán trước của những thay đổi và xu hướng giá cả.

Ví dụ: Nếu một nhà giao dịch mở một vị thế Mua EUR/USD, họ cũng sẽ mở một lệnh ngược lại, một vị trí Bán. Vị thế phòng ngừa rủi ro có thể được mở bất kỳ lúc nào mà một nhà giao dịch cảm thấy là quan trọng để giảm thiểu rủi ro của họ và tất nhiên, sử dụng số ngân sách mà họ cảm thấy thoải mái.

Nhận biết thời điểm nên đóng cả hai vị thế cũng là điều cần thiết đối với một nhà đầu tư

  • Có giữ vị thế Phòng ngừa rủi ro mở đến khi nó đạt đến mức giá ban đầu không?
  • Có đóng vị thế Phòng ngừa rủi ro khi nó chạm mức kháng cự hoặc hỗ trợ không?
  • Làm gì với vị trí đầu tiên - Giữ nó ở trạng thái mở đến khi nó có lãi hay đóng nó để tập trung vào vị trí đã được bảo hiểm?
  • Làm gì khi đóng vị trí ban đầu của mình - có mở một vị trí được Phòng ngừa rủi ro khác so với vị trí được Phòng ngừa rủi ro trước đó không?

Đây là tất cả các vấn đề/câu hỏi mà mỗi nhà giao dịch có thể trả lời khác nhau dựa trên phong cách giao dịch và khẩu vị/khả năng chấp nhận rủi ro của họ.

Tất cả mọi đối tượng liệu có thể dùng Phòng ngừa rủi ro không?

Mặc dù có một loạt tham số mà nhà giao dịch cần tính đến khi Phòng ngừa rủi ro, nhưng đối với bất kỳ nhà giao dịch nào có kế hoạch và chiến lược rõ ràng, khi tham gia và thoát khỏi giao dịch cho cả hai vị thế.

Bất kỳ ai cũng có thể mở hai vị thế theo hướng ngược lại, tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ chiến lược quản lý rủi ro nào khác, đòi hỏi một mức độ hiểu biết nhất định về phân tích cơ bản và kỹ thuật. Nó liên quan đến việc tuân theo các quyết định dựa trên các chỉ dẫn của thị trường chứ không phải dựa trên cảm xúc, sự phấn khích hay sợ hãi.

Vì Phòng ngừa rủi ro là một cách tiếp cận bảo toàn quỹ và giảm thiểu rủi ro trong giao dịch - đặc biệt là khi sử dụng đòn bẩy - nhiều nhà môi giới không cho phép khách hàng của họ thực hiện nó trong nỗ lực giao dịch của họ.

Cần tìm kiếm nhà môi giới uy tín cung cấp cho các nhà giao dịch tùy chọn bảo vệ rủi ro cũng như bất kỳ phương pháp giảm thiểu rủi ro nào khác. Nhà môi giới đó có cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, sự tin tưởng và tính chính trực để cho phép các nhà giao dịch tiếp cận thị trường và sử dụng bất kỳ loại chiến lược và cách tiếp cận nào đối với danh mục đầu tư của họ.

Exness, nhà môi giới đa tài sản với khối lượng giao dịch hàng tháng là 1 nghìn tỷ đô la (tháng 10/2021), là một trong những nhà môi giới như vậy. Ngoài Phòng ngừa rủi ro, nhà lãnh đạo thị trường tài chính toàn cầu cho phép các nhà giao dịch sử dụng bất kỳ chiến lược nào họ muốn miễn là chiến lược đó không gây hại cho nhà môi giới hoặc phi đạo đức theo nghĩa rộng hơn.

Giao dịch với Exness

Các nhà đầu tư với Exness có một loạt công cụ và tính năng cho phép họ tiếp cận thị trường một cách an toàn và đảm bảo tiền của họ sẽ chỉ bị ảnh hưởng bởi mức độ rủi ro và khẩu vị rủi ro của riêng họ.

Với tính năng bù trừ số dư âm, thực hiện nhanh chóng (đối với phần lớn các loại giao dịch và hầu hết các khung giờ), quy tắc mức chênh lệch hợp lý và hầu như không có trượt giá, cũng như một số tính năng khác, Exness cung cấp một môi trường giao dịch tối ưu cho tất cả các loại của thương nhân.

Ngoài ra, sàn giao dịch minh bạch Exness còn có các lớp an toàn và bảo mật và được quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng trên toàn thế giới. Cụ thể là Tập đoàn Exness được cấp phép bởi các tổ chức có uy tín như FCA ở Anh, CySEC ở Liên minh Châu Âu và FSA ở Seychelles…

Tất cả những gì ở trên thể hiện cam kết của Exness trong việc cung cấp sự công bằng, đáng tin cậy cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Đây là điều giuớ Exness duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững với cả khách hàng và đối tác.

Hà Thu

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Các kiểu giao dịch và chiến lược giao dịch: Lựa chọn nào?

03/12/2021 09:00

Có nhiều kiểu nhà giao dịch sử dụng các chiến lược và quản lý rủi ro khác nhau. Việc lựa chọn nhà môi giới và tài khoản giao dịch phù hợp có thể là công cụ giúp họ tìm kiếm trên thị trường.

Có nhiều kiểu nhà giao dịch sử dụng các chiến lược và quản lý rủi ro khác nhau. Việc lựa chọn nhà...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Chọn sàn giao dịch: 5 điều nhà giao dịch nên lưu ý

01/12/2021 09:00

Việc tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp để tiếp cận thị trường tài chính đòi hỏi phải có sự nghiên cứu và cân nhắc. Để có được lựa chọn đúng đắn, cả những nhà giao dịch mới bắt đầu và có kinh nghiệm sẽ cần phải dựa trên cơ sở tìm kiếm và quyết định của họ dựa trên một số yếu tố chính.

Việc tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp để tiếp cận thị trường tài chính đòi hỏi phải có sự nghiên cứu...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Giải đấu kỹ thuật demo Merri Champions mùa 1 đã kết thúc

30/11/2021 08:30

Merri Champions mùa 1 đã kết thúc vào ngày 27/11, mặc dù kết quả rất sít sao, MerriTrade đã kiểm tra và công bố Top 18 trader có thành tích xuất sắc nhất.

Merri Champions mùa 1 đã kết thúc vào ngày 27/11, mặc dù kết quả rất sít sao, MerriTrade đã kiểm...

USD 12.6 (0)


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Giao dịch vàng: Những điều bạn cần biết

29/11/2021 09:00

Vàng, ngoài việc là một trong những kim loại quý nhất trên thế giới, còn là một trong những tài sản được giao dịch nhiều nhất trên hành tinh, bên cạnh các cặp tiền tệ chính là dầu mỏ và tiền điện tử. Tại sao thứ kim loại và tài sản quý này lại phổ biến như vậy và tại sao mọi nhà giao dịch nên quan tâm đến nó?

Vàng, ngoài việc là một trong những kim loại quý nhất trên thế giới, còn là một trong những tài sản...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Nhà đầu tư nên bắt đầu với tài khoản live hay demo?

22/11/2021 09:30

Bất kỳ sàn giao dịch tiêu chuẩn nào cũng cung cấp tài khoản demo. Tuy nhiên, sự khác biệt với tài khoản live (tài khoản thực) là gì và tại sao nhà giao dịch nên chọn tài khoản này thay vì tài khoản kia?

Bất kỳ sàn giao dịch tiêu chuẩn nào cũng cung cấp tài khoản demo. Tuy nhiên, sự khác biệt với tài...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Merri Champions - Ngại ngần gì không thử

22/11/2021 08:40

Merri Champions là giải đấu Demo được tổ chức nhằm mang đến sân chơi hữu ích cho nhà đầu tư. Tại Merri Champions, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thể trading và nhận thưởng thật.

Merri Champions là giải đấu Demo được tổ chức nhằm mang đến sân chơi hữu ích cho nhà đầu tư. Tại...

USD 12.6 (0)


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Phòng ngừa rủi ro: Chiến lược giao dịch cho mọi nhà đầu tư?

19/11/2021 09:00

Phòng ngừa rủi ro (Hedge) có phải là cách tiếp cận an toàn để quản lý rủi ro và bảo vệ vốn không?

Phòng ngừa rủi ro (Hedge) có phải là cách tiếp cận an toàn để quản lý rủi ro và bảo vệ vốn không?


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Tầm quan trọng của tin tức trong giao dịch và những cạm bẫy mà nhà đầu tư cần tránh

17/11/2021 09:00

Các nhà đầu tư khi giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào việc phân tích thị trường. Họ không chỉ xem xét biểu đồ của các tài sản mà họ muốn giao dịch mà còn cả tin tức. Hàng ngày, họ xem xét kỹ các sự kiện sắp tới, thông báo, thay đổi chính sách và bất kỳ điều gì khác có thể ảnh hưởng đến giá giao dịch của họ (đang diễn ra hoặc tiềm năng) để có một bức tranh rõ ràng tình hình hiện tại và tương lai.

Các nhà đầu tư khi giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào việc phân tích thị trường. Họ không chỉ xem...


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

SEA Investing - Nhà môi giới uy tín

15/11/2021 13:00

SEA Investing là một trong những sàn môi giới được mệnh danh là "ông hoàng môi giới số 1". Bài viết sẽ chỉ ra một số thông tin chi tiết về SEA Investing cũng như nhận diện sàn môi giới uy tín nhất hiện nay.

SEA Investing là một trong những sàn môi giới được mệnh danh là "ông hoàng môi giới số 1". Bài viết...

SEA 40.9 (0) USD 12.6 (0)


vietstock
Sàn giao dịch tài chính

Quản lý rủi ro: Đưa vào chiến lược đầu tư như thế nào?

15/11/2021 09:00

Quản lý rủi ro là một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của mọi nhà đầu tư chuyên nghiệp khi giao dịch ngoại hối và thị trường tài chính nói chung. Đó là thực hành duy trì tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận phù hợp và quản lý rủi ro liên quan khi giao dịch trên thị trường tài chính, nhằm giảm thiểu tổn thất và đảm bảo nhiều lợi nhuận hơn.

Quản lý rủi ro là một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của mọi nhà đầu tư chuyên nghiệp khi...


×
vietstock logo
Về đầu trang