Quan chức Mỹ nhận định về vấn đề nguồn cung nhôm và thép

08-12-2021 16:47:00+07:00
08/12/2021 16:47 1

Quan chức Mỹ nhận định về vấn đề nguồn cung nhôm và thép

Bên cạnh vấn đề nguồn cung nhôm và thép, trong cuộc gặp ngày 7/12, quan chức thương mại Mỹ và Anh cũng nhất trí phối hợp xử lý các vấn đề quan trọng của WTO như sở hữu trí tuệ và trợ cấp nghề cá.

Trong cuộc gặp Bộ trưởng Thương mại quốc tế Vương quốc Anh Anne-Marie Trevelyan ngày 7/12, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai nhấn mạnh cam kết giải quyết vấn đề dư thừa nguồn cung nhôm và thép, đồng thời bảo đảm tính ổn định lâu dài cho ngành này.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp giải quyết các vấn đề quan trọng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) như sở hữu trí tuệ, đại dịch COVID-19 và trợ cấp nghề cá.

Đây là những vấn đề dự kiến được đưa ra tại cuộc họp cấp bộ trưởng WTO bị trì hoãn tuần qua. Hai bên cũng nhất trí giữ liên lạc về các vấn đề khác, bao gồm chuỗi cung ứng toàn cầu và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Mặc dù thỏa thuận thương mại với Mỹ được đánh giá là một trong những kết quả lớn nhất đạt được nhờ Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rõ rằng một thỏa thuận như vậy không phải là ưu tiên của chính phủ Mỹ.

Tuyên bố trên đã buộc Anh phải tìm kiếm một cách tiếp cận khác là đàm phán các thỏa thuận nhỏ hơn nhằm dỡ bỏ các rào cản, giải quyết các bất đồng thương mại và hợp tác về cải cách thương mại toàn cầu.

Chuyến thăm đầu tiên của bà Trevelyan kể từ khi trở thành Bộ trưởng Thương mại của Anh vào tháng Chín này sẽ triển khai chiến lược trên, trong đó có việc thúc đẩy giải quyết bất đồng kéo dài về thuế đánh vào nhôm và thép.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp các mức thuế tương ứng 25% và 10% lên thép và nhôm nhập khẩu từ EU vào năm 2018. Thuế này đã được dỡ bỏ vào tháng 10/2021 nhưng vẫn được thực thi đối với Anh do nước này đã ra khỏi EU.

Các quan chức Mỹ và Anh tuần trước đã bác bỏ thông tin được đưa trên tờ Financial Times rằng các cuộc đàm phán nhằm giải quyết bất đồng về thuế đã bị mắc kẹt do những lo ngại về các quy định thương mại hậu Brexit liên quan đến Bắc Ireland./.

Minh Hằng

Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Kinh tế thế giới

Áp lực đè nặng nguồn cung thực phẩm tại Mỹ

2 giờ trước

Hệ thống thực phẩm ở Mỹ đang trong tình trạng căng thẳng khi biến thể Omicron ảnh hưởng đến lực lượng lao động từ các nhà máy chế biến đến các cửa hàng bán lẻ, để lại nhiều khoảng trống trên các kệ hàng siêu thị.

Hệ thống thực phẩm ở Mỹ đang trong tình trạng căng thẳng khi biến thể Omicron ảnh hưởng đến lực...


vietstock
Kinh tế thế giới

GDP Mỹ tăng trưởng 6.9% trong quý 4/2021

2 giờ trước

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý cuối năm 2021 nhờ cú huých từ chi tiêu cho hàng tồn kho và chi tiêu tiêu dùng.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý cuối năm 2021 nhờ cú huých từ chi tiêu cho...


vietstock
Kinh tế thế giới

Năm 2022: Kinh tế toàn cầu có giảm tốc?

4 giờ trước

Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) được công bố mới đây, các biến thể Covid-19 lan rộng, lạm phát, nợ và bất bình đẳng thu nhập là những nguyên nhân chủ yếu khiến tăng trưởng kinh tế thế giới có thể chậm lại vào năm 2022.

Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) được công bố mới đây, các biến...


vietstock
Kinh tế thế giới

EU kiện Trung Quốc ra WTO

4 giờ trước

Ngày 27-1, Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ đã khởi kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) với cáo buộc Trung Quốc có các hành vi thương mại phân biệt đối xử đối với Lithuania.

Ngày 27-1, Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ đã khởi kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế...


vietstock
Kinh tế thế giới

Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc bán tài sản của Evergrande để ngăn khủng hoảng bất động sản

27/01/2022 16:22

Các quan chức Trung Quốc đang cân nhắc đề xuất bán phần lớn tài sản của Evergrande để ngăn chặn cuộc khủng hoảng bất động sản, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Các quan chức Trung Quốc đang cân nhắc đề xuất bán phần lớn tài sản của Evergrande để ngăn chặn...


vietstock
Kinh tế thế giới

Mỹ: Thâm hụt thương mại lần đầu vượt ngưỡng 100 tỷ USD

27/01/2022 16:07

Nhu cầu tăng mạnh và sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch đã khiến nhập khẩu hàng hóa tăng nhanh, vượt xa xuất khẩu, dẫn đến thâm hụt thương mại đạt mức cao nhất.

Nhu cầu tăng mạnh và sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng trong bối cảnh đại dịch đã khiến nhập...


vietstock
Kinh tế thế giới

Xung đột khí đốt giữa Nga, Ukraine và EU: Ai là người bị thua thiệt nhất?

27/01/2022 14:00

Trước diễn biến căng thẳng về khí đốt giữa Nga, Ukraine và EU, nhiều câu hỏi hóc búa được đặt ra: EU và Ukraine có thể đối phó với việc cắt giảm nguồn cung khí đốt mới từ Nga ở mức nào? Liệu Nga có thể cắt giảm lâu dài nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine và làm tổn thương EU? Ai sẽ là người bị thua thiệt nhiều nhất trên bàn cân này?...

Trước diễn biến căng thẳng về khí đốt giữa Nga, Ukraine và EU, nhiều câu hỏi hóc búa được đặt ra:...

USD 14 (0)


vietstock
Kinh tế thế giới

Dịch Covid đã tạo nên làn sóng ‘tiền bối công nghệ số’ ở châu Á

27/01/2022 08:29

Người cao tuổi ở châu Á sẵn sàng tiếp nhận công nghệ số hơn so với người già ở các nước phương Tây trong bối cảnh thế giới phải đương đầu với các khó khăn do Covid-19 gây ra. Xu hướng này buộc các doanh nghiệp và trang web bán lẻ phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh để khai thác dòng sức mua mới.

Người cao tuổi ở châu Á sẵn sàng tiếp nhận công nghệ số hơn so với người già ở các nước phương Tây...


vietstock
Kinh tế thế giới

Fed phát tín hiệu nâng lãi suất vào tháng 3/2022

27/01/2022 02:00

Đối mặt với tình trạng biến động mạnh trên thị trường tài chính và lạm phát cao kéo dài, Fed đã phát tín hiệu sẽ sớm có đợt nâng lãi suất đầu tiên trong hơn 3 năm.

Đối mặt với tình trạng biến động mạnh trên thị trường tài chính và lạm phát cao kéo dài, Fed đã...


vietstock
Kinh tế thế giới

Trung Quốc lo xuất khẩu chững lại khi nước ngoài giảm kích thích kinh tế

26/01/2022 15:08

Một quan chức thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc cảnh báo làn sóng rút lại gói kích thích nhanh chóng ở một số quốc gia có thể kéo giảm xuất khẩu của Trung Quốc.

Một quan chức thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc cảnh báo làn sóng rút lại gói kích thích nhanh chóng ở...


×
vietstock logo
Về đầu trang